ข้าวตราฉัตร : ใหม่เอี่ยมยอด หอมตลบอบอวลสุดขอบ เอร็ดอร่อยยิ่งข้าวหอมมะลิ ข้าวตราฉัตร ครอบครองข้าวขาวคุณภาพดีที่มีความหอมตลบอบอวล อ่อนนุ่ม ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนกับข้าวใดๆในแหล่งหล้า
ข้าวหอมมะลิ นับว่าเป็นข้าวที่ได้รับความชื่นชอบมากที่สุดทั้งในไทยและแตกต่างประชาชาติ ประกอบด้วยรูปร่างขาวเสมอเหมือนดอกมะลิพร้อมทั้งมีกลิ่นหอมในตัวเองที่เป็นภาพลักษณ์อย่างเดียวดั่งกลิ่นใบเตยเทพนิรมิตอันบริสุทธิ์ รูปร่างของเล็ดจะเรียวยาวเหยียด ส่วนล่างเมล็ดงอกระชับจ้อย เมล็ดผลไม้ดำรงฐานะมันแผลบเชื่อมั่น ข้าวตราฉัตรจนกระทั่งหุงแล้วไปจะได้ข้าวเมล็ดผลไม้เรียวยาว สีขาวพิไล เนื้อข้าวนุ่ม สดตัว เวลาเคี้ยวเมล็ดข้าวจะนุ่มหอมถูกปากยิ่งกว่าข้าวอื่นๆ ยังมีชีวิตอยู่พันธุ์ข้าวที่สร้างที่ไหนในโลกก็ไม่ได้คุณค่าดีเท่าพร้อมด้วยปลูกสร้างในประเทศไทย พร้อมกับดำรงฐานะพันธุ์ข้าวที่ยังมีชีวิตอยู่สินค้าการส่งออกทางราชการที่ดินสู่ครัวโลกที่ประธาน
- ข้าวตราฉัตร ชุกชุมเช่นกันคุณประโยชน์เอ้ต่อนวทวารว่ากันว่ากินข้าวตราฉัตรแล้วจะมีความสนุกสนาน ซึ่งยังไม่ตายที่แท้ที่ชี้แจงได้รับเพราะว่านักวิทยาสาสตร์ได้ศึกษาวิจัยพบว่า ในเมล็ดข้าวนั้นมีสารสร้างที่มีค่าเด่นต่อนวทวารหลากหลายอย่างที่คิดไม่ถึง แยกได้ดังนั้น
- มีดำไรแกมมาออไรซานอล ทั้งเป็นสารธรรมภพที่ล้ำค่าทางโภชนาการสูง หมายถึงตัวแอนตี้ออกซิแดนท์ หมายความว่าสารต้านอนุมูลอิสระ ลดราคาการเสื่อมสถานการณ์ของเซลล์ในสายตัวทำเอาเกิดการแก่ก่อนวัย ช่วยปกป้องรักษาเกิดการเปลี่ยนแปลงแปลงเซลล์ผิดปกติหรือว่าที่เรียกว่าเซลล์มะเร็ง ปกป้องเซลล์ผิวจากการถูกสังหารด้วยสุริยการ ระงับการทำหน้าที่เอ็นไซม์ไทโรซิเนส ซึ่งยังไม่ตายตัวเร่งสร้างเม็ดสี แล้วจึงทำให้ผิวดูกระจ่างแช่มชื่นขึ้น ลดสภาพของไขในเลือด ลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจอุดตัน ผนวกการไหลสารเอ็นดอร์ฟิน ช่วยพักผ่อนความตึงเครียดพร้อมทั้งหลับสบาย จูงใจการหลั่งโฮโมนสำหรับการเติบโตข้าวตราฉัตร ลดการเสียแคลเซี่ยม เป็นเหตุให้ลดอาการเกิดโรคกระดูกพรุน ลดตำแหน่งการเกิดวิสัยที่เป็นไปวัยทองโรคความดันโลหิตสูง โรคภูมิแพ้ โรคความจำเสื่อม ด้วยกันมีสารยับยั้งการโตขึ้นของเซลมะเร็ง
- ช่วยลดชั้นของ แอล ดี แอล คอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี ซึ่งก่อให้เกิดโทษต่อองคาพยพ เพียง หัวใจขาดเลือด อัมพาตอัมพฤกษ์ ความดันเลือดสูง ไตวาย
- ช่วยเหลือผนวกฐานะของ เอช ดี แอล คอเลสเตอรอล ข้าวตราฉัตรซึ่งมีผลดีต่อตัวตน ช่วยปกป้องรักษาโรคหัวใจ ต่างว่าในเลือดมีเอชดีแอลคอเลสเตอรอลสูงจะช่วยพาเอาแอลดีแอล ซึ่งยังไม่ตายคอเลสเตอรอลประเภทเลวไปกำจัดออกทางน้ำดีที่ตับ เพราะระดับเอชดีแอลที่เพิ่มพูนขึ้นทุกๆ 1ม.ก./ด.ล. จะลดความเสี่ยงหฤทัยวายได้ 2 จวบจวน 4 เปอร์เซ็นต์
- ช่วยลดสถานะไขมันไตรกรีเซอไรด์ ในเส้นเลือดที่เป็นเหตุให้เกิดการตันของเส้นเลือด ทำให้เสี่ยงต่อสภาพความเป็นอยู่หลอดเลือดแข็งตัวพร้อมกับโรคหัวใจจัดหามา
- หดหายไขมันที่รวบรวมอยู่ในส่วนแตกต่างๆข้าวตราฉัตร ของสรีระ ทำให้หมู่เผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น เป็นเหตุให้ไม่อ้วนมีผลให้ความดันโลหิตลดลงกับช่วยลดขั้นน้ำตาลทรายในเส้นโลหิตยับยั้งโรคเบาหวานได้ผลประโยชน์
- มีกรดไขมันแอลฟาไลโนเลนิก ถือเอาว่า กรดไขมันที่สร้างกรดไขมันโอเมก้า 3 ชนิดอื่นขึ้นมา โดยสายตัวสร้างกรดนี้เองไม่ได้ กรดไขมันโอเมก้า 3 จำเป็นต่อตัวตนในการช่วยเสริมสร้างระเบียบการบริหารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อ การเถียรตัวของเลือด การแบ่งเครื่องกิน การมีบุตร และการเจริญเติบโต ช่วยถนอมกล่อมเกลี้ยงความคิด ปกป้องรักษาวิสัยที่เป็นไปเสื่อมทรามของสมอง อันเป็นเหตุเดิมของโรคความจำเสื่อม โรค อัลไซเมอร์ พร้อมกับโรคอัมพฤกษ์
- สารข้าวแตกต่าง ๆ ปาง A, B รวม, เบต้าแคโรทีนข้าวตราฉัตร ซึ่งมีส่วนช่วยให้การทำงานของ- ระเบียบมอบให้ดีขึ้น
- มีไตรกรีเซอไรด์ ช่วยลดอริยาบทอักเสบ, ลดกิริยาอาการบวม พร้อมกับช่วยสลายลิ่มเลือด ช่วยเหลือได้หลายในผู้ที่ไขข้ออักเสบ เก๊าท์
- มีกรดไขไม่อิ่มตัวอีกหลายประเภทที่มีฤทธิ์ขัดขวางอนุมูลอิสระ ข้าวตราฉัตรป้องกันการเกิดปฏิกิริยายออกซิเดชั่นอันเป็นเหตุที่ทำให้เนื้อเยื่อหมดสภาพ
นอกจากนี้ แล้วก็มีสารอาหารที่สำคัญที่ช่วยเหลือสร้างภูมิต้านทานให้ร่างตกว่า สารเซเลเนียมอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างมากผู้ติดเชื้อ HIV จะได้ประโยชน์ไปสารตัวนี้ทั้งเป็นเด่น
Tags : ข้าวหอมมะลิ,ฉัตรทอง