หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 5 อาหารทะเลสด มีประโยชน์ต่อเรามากยิ่งกว่าที่คิด  (อ่าน 191 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 35212


อีเมล์
« เมื่อ: 26 เมษายน 2021, 19:40:35 »


 
อาหารทะเลสด เป็นของกินที่คนอีกหลายคนชื่นชอบมากมายก่ายกอง เมื่อเอ่ยถึงอาหารทะเลมนุษย์เรามักนึกถึง กุ้ง หอย ปู ปลาและก็ปลาหมึกเป็นส่วนมากเนื่องจากอาหารทะเลสดที่กล่าวมาข้างต้นนั้นมีประโยชนืต่อสุขภาพร่างกายเรามหาศาลเพราะเหตุว่าอาหารทะเลเต็มไปด้วยคุณประโยชน์ทางของกินตัวอย่างเช่น โปรตีนและก็แร่ธาตุที่สำคัญเช่น ไอโอตีน แคลเซียม เหล็ก วิตามินบีสอง ฯลฯ ในบทความนี้เราจะมาเอ่ยถึงคุณค่ารวมทั้งประโยชน์ของอาหารทะเลสดทั้งยัง 5 ที่กล่าวมา
 
1. กุ้ง
กุ้ง อาหารทะเลที่คนนิยมนำไปเตรียมอาหารสูงที่สุด กุ้งมีสาระรวมทั้งสารอาหารที่ดีต่อร่างกานอย่างใหญ่โตได้แก่ โปรตีน คาร์โบไฮเดรตรวมทั้งธาตุ ซึ่งกุ้งแต่ละประเภทนั้นมีประโยชนืที่แตกต่างกันดังเช่นกุ้งฝอยจะมีแคลเซียมที่มากกว่ากุ้งชนิดอื่น สามารถกินได้หมดทั้งตัว ช่วยสำหรับในการบำรุงกระดูก และก็รักษาโลกกระดูกพรุนจัดว่ากุ้งจำพวกนี้เหมาะกับคนสูงอายุ
 
2. ปลา
อาหารทะเลชนิดเนื้อปลา เป็นอาหารไขมันต่ำ เป็นโปรตีนที่สลายตัวได้ง่ายและไม่มีคาร์โบไฮเดรต ในเนื่อปลานั้นมีธาตุและก็สารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเยอะมาก สามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัย โดยประเภทของปลาบางชนิดนั้นสามารถกินได้ทั้งตัว โดยปลาที่เราสามารถรับประทานได้ตลอดตัวนั้นเมื่อได้รับประทานไป ผู้ทานจะได้รับแคลเซียมเพิ่มมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุดังกล่าวการซื้อของกินทะลประเภทปลานอกเหนือจากที่จะเหมาะสมกับทุกคนแล้วสำหรับผู้ที่กำลังคุมอาหารหรือคุมน้ำหนักก็สามารถรับประทานได้ด้วยเหมือนกันโดยการนำไปต้ม นึ่งหรือปิ้งฯลฯ
 
3. ปลาหมึก
ปลาหมึกเป็นอาหารทะเลที่มีโปรตีนรวมทั้งแร่อยู่ด้วย นอกจากนั้นในปลาหมึกยังมีไขมันดีที่เป็นประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกายอยู่แต่การกินแม้กระนั้นปลาหมึกหรือรับประทานมากจนเกินความจำเป็นนั้นมิได้มีผลดีต่อรางกายเรา เพราะว่าในปลาหมึกนั้นมีคาร์โบไฮเดรตแล้วก็คอเลสเตอรอลเป็นจำนวนมาก เสนอแนะว่าถ้าเกิดซื้ออาหารทะเลชนิดปลาหมึกมารับประทานควรจะทานอย่างยิ่งเพียงแค่อาทิตย์ละครั้งพอเพียง
 
4. ปู หอย
ปูกับหอยนั้นจัดอยู่ในชนิดเดียวกันเพราะเหตุว่าคุณประโยชน์แล้วก็ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากสารอาหารที่ได้รับจากการกิน ในเนื้อปูและก็เนื้อหอยมีแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัสและก็เหล็กอยู่รวมถึงวิตามินที่มีประโยชนืต่อร่างกายเป็นอย่างมาก แต่หากกินมากจนเกินไปจะมีผลที่ไม่ดีต่อร่างกายเนื้องจากในอาหารทะเลพวกนี้มีคาร์โบไฮเดรตเป็นองค์ประกอบ จีงทำให้ไม่ควรที่จะกินมากเนื่องมาจากจะทำให้อ้วนง่าย น้ำหนักขึ้นและก็เป็นโทษต่อสุขภาพ

Tags : อาหารทะเลสด
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: