หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เสื้อ Oversize หล่อง่ายๆ แบบไม่ต้องมานะ  (อ่าน 101 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 24941


อีเมล์
« เมื่อ: 09 พฤษภาคม 2021, 22:09:05 »

เสื้อ Oversize หล่อง่ายๆ แบบไม่ต้องมานะ

อย่ากลัวว่าการใส่เสื้อตัวใหญ่ๆ โคร่งๆ จะเสมอเหน้ำมือนการใส่ชุดนอน ซีซั่นนี้สมัยนิยมไม่ไหวจำกัดอยู่แค่หนุ่มๆ ต้องใส่เสื้อรัดโชว์กล้าม โชว์ซิกแพคแล้ว แถมพวกเสื้อแบบ Oversize แล้วก็มีให้เลือกอีกหลายแบบแค่เลือกให้เหมาะสม แมทช์ให้คูล ใส่แล้วแน่ใจ ยังไงก็ไม่เหกรนชุดอยู่บ้านแน่นอน เสื้อแบบโอเวอร์ไซส์ที่กล่าวถึงจะมีทั้งแบบที่ตัวใหญ่โคร่ง หรือปริมาตรกำลังดีแต่ช่วงแขนและหัวไหล่ตก รวมถึงแบกรณีี่มีความยาวมากที่เรียกกันว่า LongLine จะใส่เป็นเสื้อตัวเดี่ยวพร้อมด้วยเสื้อตัวในก็ได้…เมื่อพอเข้าใจถึงแฟชั่น Oversize กันแล้วก็ทดลองมาทัศน์ไอเดียการมิกซ์แอนด์แมทช์กันหน่อย

เสื้อยืด LongLine
เสื้อยืดที่มีความยาวมากกว่าปกติ (ความยาวปิดสะโพก) ควรสวมใส่พร้อมกับกางเกงรัดรูปที่พอดีกับขาเพื่อให้เน้นถึงรูปร่างได้ชัดเจน หรือคัดเลือกสีให้ตัดกับเสื้อเพื่อเพิ่มความโดดเด่น หยิบมาแมทช์กับสนีกเกอร์ตัวเทพเจ๋งๆ กับต้องไม่ลืมที่จะเช็ตผมให้เนี้ยบ หาเครื่องประดัความี่เข้ากันมาใส่อีกหน่อย คนจะได้ไม่มองว่าคุณหยิบชุดเดรสของแฟนสาวมาใส่

เสื้อยืด Oversize
ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดแบบสีพื้น เสื้อยืดที่มีรูปแบบกราฟฟิก รวมถึงเสื้อยืดแขนยาวในแบบ Oversize แนะนำให้ใส่คู่กับกางเกงที่มักรัดรูป หรือเป็นทรงตรงอย่างเช่นกางเกงขาเดฟ หรือกางเกงชิโนพับขา แมทช์กับสนีกเกอร์เท่ๆ สักคู่ เนื่องมาจากหุ่นของหนุ่มๆ ฝั่งเอเชียอย่างเราโดยมากมีรูปร่างเล็ก (ไม่เหกรนกับหนุ่มๆ ฝั่งยุโรป) ดังนี้ไม่ควรใส่ทั้งเสื้อพร้อมทั้งกางเกงทีมีปริมาตร Oversize ด้วยกันทั้งคู่เพราะคงจะจะทำให้สังเกตเตี้ยตันได้

เสื้อ Oversize กับกางเกงขาสั้น
ในวันง่ายๆ ที่ทำไมได้เป็นเลยเวลาการเสื้อ Oversize รอบรู้หยิบมาใส่กับกางเกงขาสั้นได้ แต่ควรเลือกความยาวกางเกงให้เหนือกะบาลเข่าขึ้นไปเล็กน้อย เพื่อไม่ให้ชมเทอะทะจนเกินไป จะใส่กับรองเท้าแตะ Sandal หรือจะใส่มาพร้อมกับสนีกเกอร์ +ถุงเท้าข้อสูงก็ได้เพราะว่าแมทซ์เสื้อโอเวอร์ไซส์ยังไงให้สวยได้ทุกรูปร่าง

ใส่เสื้อโอเวอร์ไซส์ กับสิ่งประเภทล่างที่พอดีตัว
เพราะส่วนบนที่ใส่เป็นโอเวอร์ไซส์นั้นมีสัดส่วนที่ใหญ่แล้ว หากแบบล่างเป็นชนิดที่ใหญ่หรือตัวหลวมแล้ว อาจจะทำเอาเพ่งเทอะทะ รุ่มร่าม ด้วยกันพิศอ้วนได้ เพราะเช่นนั้นควรแมทซ์เสื้อโอเวอร์ไซส์ให้เข้ากับประเภทล่างที่พอดี ไม่ตัวหลวม เช่น ใส่กับเลกกิ้ง กางเกงขาสั้น หรือกระโปรงสั้น เพื่อให้การแต่งเนื้อเติมแต่งตัวมีความสมดุล ไม่รุ่มร่ามเกินไป อีกอย่างยังทำเอาพิจารณาทะมัดทะแมงมากขึ้นด้วย

แมทซ์สีของเสื้อโอเวอร์ไซส์กับสิ่งของจำพวกล่างให้เป็นสีที่เข้ากัน
โดยเหตุเพราะเสื้อโอเวอร์ไซส์มักจะมีปริมาตรยาวมาจนถึงครึ่งขา การจะใส่กัประเด็น่อนล่างให้ทัศนะมีความชิคๆ มากขึ้น ไม่แน่อาจจะเป็นการเลือกท่นล่างที่มีสีผสมกลมกลืนกัน เพื่อความเข้ากันของเสื้อผ้าได้ดี

สอดชายเสื้อโอเวอร์ไซส์เร็วไว้ในกางเกง
เพื่อที่จะใครที่ไม่ชอบความเทอะทะ คงจะจะปรับการใส่โอเวอร์โดยนำชายมาสอดฉับพลัน้ข้างในกางเกง หรือกระโปรง เพื่อไม่ให้แลดูตัวหลวมพร้อมทั้งใหญ่เกินไปได้ด้วย อีกทั้งไม่ทำเอาเสื้อโอเวอร์ของเราพินิจกลายเป็นชุดนอนตัวหลวมได้

เน้นช่วงเอวทันที้จัดทำน
ด้วยเหตุว่าเอวนั้น เป็นจุดที่เป็นรูปทรงของตัวเราที่เห็นไลดลง่างชัดเจนสูงสุด แต่เสื้อโอเวอร์ไซส์นั้นจะเป็นเสื้อทรงตรง ที่คลุมรูปร่างทันใจ้ทั้งหมด ดังนี้เสื้อโอเวอร์ไซส์อาจจะจะเป็นปัญหาเพื่อให้สาวๆที่ไม่ค่อยมีเอว เพราะอาจจะจะทำเอาร่างกายมองดูตันได้ แต่ตระกูลปรับปรุงก็คือ ต้องมีการเน้นส่วนเว้าส่วนโค้ง ให้ร่างกายทัศนามีทรวดทรงมากขึ้น โดยการใส่เข็มขัดทับลงไปเพื้เน้นช่วงเอว หรืออาจจะคัดเลือกเป็นการใส่เสื้อแบบครอปโอเวอร์ไซส์ ที่จะเน้นช่วงเอวให้เห็นรูปทรงได้มากขึ้น
 

Tags : เสื้อโอเวอร์ไซส์,เสื้อ oversize
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: