หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สาย HDMI ที่รองรับกับอุปกรณ์ 4K  (อ่าน 76 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 26047


อีเมล์
« เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2021, 00:31:59 »

HDMI ย่อมาจาก High Definition Multimedia Interface คือการผนวกรูปแบบระบบการส่งสัญญาณภาพและเสียงแบบดิจิทัลไว้ในสัญญาณเพียงเส้นเดียว จึงลบล้างข้อสงสัยหยุมหยิมกวนใจที่ต้องต่อสายหลายๆ เส้น โดย HDMI ให้ภาพความละเอียดชัดสูง ยิ่งกว่านั้นยังให้เสียงรอบบริเวณที่เพียบพร้อมแบบที่สุด ซึ่งปัจจุบันมักใช้กับ OLED TV, LED TV และโฮมเธียเตอร์ เป็นต้น อีกทั้งในปัจจุบันนี้การคืบหน้าของเทคโนโลยีก้าวหน้าจนสามารถรับได้ถึง 4K ซึ่งคมชัดกว่า HD ถึง 4 เท่า เพราะฉะนั้นวันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ามี สาย HDMI รุ่นไหนบ้างที่น่าสนใจ และคุณสามารถหาซื้อมาใช้ได้
1. Cable HDMI M/M (15M) 4K V.2.0 'TOP Tech'
สาย HDMI ที่มีความยาว 15 เมตรนี้ให้ความคมชัดระดับ 4K ในราคาประหยัด ไม่ว่าจุดเชื่อมต่อจะอยู่ไกลแค่ไหนก็สามารถเชื่อมต่อได้ แม้ราคาจะไม่แพงแต่คุณลักษณะกลับไม่ลดไปตามราคา แถมยังให้สัญญาณ 4K ที่คมชัดเหมือนจริงด้วย ใครงบประมาณในกระเป๋าไม่เยอะ ลองนำตัวนี้มาใช้ดู น่าจะคุ้มค่าทีเดียว
2. Cable HDMI M/M (2M) 'Prolink' MP270
สาย HDMI หรือ สายส่งสัญญาณ Cable HDMI M/M (2M) 'Prolink' MP270 ตัวนี้สามารถรับภาพ 3D ทั้งแบบ 2K และ 4K ให้ภาพคมชัด โดยหัวปลั๊กทำจากโพลีคาร์บอเนตและสามารถเชื่อมต่ออย่างแม่นยำด้วยคอนเนคเตอร์ที่เป็นวัสดุทอง 24K สายนี้สามารถเชื่อมต่อจากเครื่องคอมพิวเตอร์ PC, Blu-ray ,HD set top box ไปยังจอแสดงผลได้อย่างสมบูรณ์แบบ และยังรองรับสัญญาณ HD ทุกชนิดอีกด้วย
3. OKER HDMI 1.4 Gold Digital Video Cable
รุ่นนี้มาพร้อมทั้งเสียงพร้อมทั้งสัญญาณภาพในเส้นเดียว ด้วยสายสัญญาณ HDMI แบบ High-Speed ที่ให้ Bandwidth สูงถึง 340 MHz เหมาะเป็นอย่างมากเพื่อการเล่นเกม 3 มิติ เพราะให้ภาพความละเอียดสูงถึง 4 เท่า รองรับ 8 ช่องเสียงแบบดิจิทัลพร้อมทั้งระบบเสียงใหม่ในราคาสุดคุ้ม
4. Remax HDMI 3m.
สาย HDMI จากแบรนด์ Remax รุ่นนี้ให้ความยาว 3 เมตร สามารถรับทั้งภาพ HD และเสียง Multi-channel โดยตัวสายเป็นไนล่อนที่ถักอย่างดีแข็งแรงดื้อ ช่วยป้องกันสายหักในได้ จึงมั่นอกมั่นใจได้ว่าคุณจะได้ของดีและอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ
5. Cable HDMI M/M (2M) 4K V.2.0 Threeboy
สาย HDMI ความยาว 2 เมตร (M/M) นี้จาก Threeboy ให้ความทนทานแข็งแรง เพราะตัวสายเป็นสายถัก มาในสนนราคาที่ไม่แพง แต่คุณภาพของการส่งสัญญาณไม่ด้อยกว่ารุ่นไหนๆ เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เราอยากแนะนำ
 

 
 
 
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : hdmi cable

Tags : สาย hdmi,hdmi cable
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: