หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เสริมและของแต่งรถ เท่ๆ น่าซื้อติดเอาไว้  (อ่าน 84 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 25033


อีเมล์
« เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2021, 08:28:54 »

ขึ้นชื่อว่าของแต่งรถหลายคนก็นึกถึงการตกแต่งเพื่อความเรียบร้อยเป็นสำคัญ แต่แล้วก็มีของแต่งและอุปกรณ์เสริมอีกหลายแบบที่ช่วยเพิ่มอรรถประโยชน์ได้  เราขอเสนอแนะ 6 ออฟชั่นและของแต่งรถ มีคุณค่าในการขับรถ จะมีชิ้นไหนบ้าง?


 
ที่บังแดดด้านหน้า
ที่บังแดดด้านหน้าสมัยนี้มีราคาไม่กี่ร้อยบาท แต่พอเหมาะเพื่อรถที่จำเป็นต้องจอดทิ้งไว้กลางแดดเป็นประจำ เหตุเพราะจะช่วยเหลือลดความร้อนเข้ามายังห้องโดยสารได้ ช่วยบำรุงรักษาสภาพชิ้นส่วนแผงคอนโซลไม่ให้เสื่อมเร็วกว่าปกติ ทางที่ดีควรเลือกที่พับเก็บได้สะดวก ไม่เปลืองเนื้อที่ จะได้ไม่เป็นภาระในการนำมาใช้

กล้องติดหน้ารถ
รู้กันดีอยู่แล้วว่ากล้องติดรถยนต์นั้นมีอรรถประโยชน์ขนาดไหน เนื่องด้วยภาพที่ได้จากกล้องเป็นเครื่องพิสูจน์ความถูก-ผิดที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังใช้เพื่อเป็นหลักฐานในกรณีเกิดเหตุชนแล้วหนีได้ด้วย นอกจากนั้น การติดกล้องรถยนต์ยังสามารถช่วยลดค่าเบี้ยประกันภัยได้ 5-10% ซึ่งถือเป็นเงินจำนวนไม่น้อย สิ่งสำคัญคือการเลือกสรรกล้องติดรถยนต์ที่มีความคมชัดสูง สามารถอ่านเลขทะเบียนรถรอบข้างได้ชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน รองรับเมมโมรี่ที่มีความจุมากได้ เพราะจะทำให้ระยะเวลาการบันทึกนานขึ้นด้วย ตัวเครื่องมีความทน สามารถเรียกย้อนดูภาพและวีดีโอได้ทุกครั้งที่ต้องการ

แผ่นซับเสียงรถยนต์
รถบางรุ่นที่มีอุปสรรคเหตุการณ์การเก็บเสียง (หรือเก็บเสียงดีแล้วแต่ยังไม่เป็นที่พอใจก็ว่ากันไป) สามารถติดตั้งแผ่นซับเสียงติดตั้งเพิ่มเติมได้ ซึ่งควรเลือกยี่ห้อและร้านที่โด่งดังในการติดตั้ง เหตุเพราะจำเป็นจำเป็นต้องถอดแผงประตูและพื้นพรมออกมา ซึ่งร้านที่คุณภาพไม่ดีคงสร้างความเสียหายให้กับชิ้นส่วนและกิ๊บยึดได้

ชุดซ่อมยางเวลาฉุกเฉินพร้อมปั๊มลม
แม้ว่ารถส่วนมากจะมียางอะไหล่มาให้ แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะแปลงยางอะไหล่เป็น หรือบางทีรถยางแบนอยู่ในจุดที่เป็นอันตรายต่อการเปลี่ยนแปลงยาง เราสามารถเลือกซื้อหาเครื่องซ่อมยางฉุกเฉินมาติดรถไว้ได้ โดยจะมีน้ำยุ่งยากระป๋องถูกอัดฉีดเข้าไปกับปั๊มลมเพื่ออุดรอยรั่ว และเพิ่มแรงดันลมยางให้กลับมาเป็นปกติ ซึ่งผู้หญิงที่ปราศจากประสบการณ์แปรเปลี่ยนยางก็สามารถทำเองได้

เครื่องช่วยกะระยะ
สัญญาณกะระยะถอยหลังเป็นไอเท็มที่เซลส์โดยมากแถมมาให้พร้อมด้วยการซื้อรถ แต่ส่วนมากค่อนข้างจะแถมของที่มีราคาถูก ซึ่งคงกะระยะไม่แม่นยำ และส่งเสียงที่ไม่จำเป็น ลองพลิกเป็นยี่ห้อที่มีเกณฑ์ ราคาสูงขึ้นมาหน่อย ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพขึ้นได้

น็อตล้อกันขโมย
หากรถรุ่นไหนเป็นที่นิยมในหมู่โจรหรือพลิกล้อราคาแพงมาสวม สามารถเลือกสรรซื้อน็อตล้อกันขโมยมาเสริมความไม่เป็นอันตรายได้ ซึ่งน็อตล้อจำพวกนี้จะจำต้องใช้ที่ขันล้อชนิดพิเศษจึงจะสามารถถอดออกได้ แม้ว่าจะไม่สามารถกันขโมยได้ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็ยังช่วยถ่วงเวลาหรือลดความเสี่ยงลงได้บ้าง
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ของแต่งรถยนต์

Tags : ของแต่งรถ,ของแต่งรถยนต์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: