หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ออกวิ่งกับ Spartan เคลื่อน Suunto  (อ่าน 247 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 35815


อีเมล์
« เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2021, 18:46:08 »

ออกวิ่งกับ Spartan ดำเนิน Suunto
ใครเป็นนักวิ่งย่อมรู้จักนาฬิกาสปอร์ตวิธี Suunto หรือ ซุนโต้ กันไม่ยิ่งก็น้อย แต่จากการออกเสียงเรียกชื่อยี่ห้อก็พลอยทำเอาหลายคนเข้าใจไปว่า นาฬิกายี่ห้อนี่เป็นของประเทศญี่ปุ่น ทั้งแท้ที่จริงแล้วเกิดขึ้นในแว่นแคว้นฟินแลนด์ต่างหาก
แม้แต่คำว่า Sunnto ก็เป็นถ้อยคำฟินแลนด์ที่มีความสำคัญว่า ‘ทิศทาง’ คล้ายๆกับจะบอกว่า วัตถุตัวนี้มีความชำนาญในเรื่องทิศทางและช่วงทางนั่นเอง โดยผู้ก่อตั้งที่จริงๆคือนาย Tuomas Vohlonen ซึ่งทั้งเป็นทั้งนักกีฬาโอเรียนเทียริง (กีฬาประเภทเดินเท้าที่ใช้เข็มทิศและต้นฉบับ อีกทั้งเป็นผู้รักการผจญภัยและนักประดิษฐ์ในคราวเพียงอย่างเดียวกัน
ด้วยอธิกรณ์ดังกล่าวจึงเป็นเหตุให้เขาคิดค้นกองทัพการผลิตเข็มทิศดำน้ำ แล้ว Suunto ได้พัฒนานวัตกรรมสำหรับนาฬิกาสปอร์ต กระบิลดำน้ำและอุปกรณ์กีฬาต่างๆ อย่างสืบเนื่องมาเป็นเวลากว่า 80 ปี จนกลายเป็นที่การตั้งกฎเกณฑ์ในหมู่นักกีฬาพร้อมกับนักผจญภัย ปัจจุบัน Sunnto ยังเปิดตัวร้านออนไลน์ในประเทศไทย Suunto Thailand’s Official Store บนออนไลน์มาร์เก็ตเพลสของ ครบถ้วนวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์นานาประการ รวมถึง Suunto รุ่น Spartan สิ่งใหม่ใหม่ล่าสุดที่เราทดสอบอีกด้วย
ด้วยความเจ๋งของ Sunnto อ่อน Spartan หนีไม่พ้นข้อความการออกแบบตัวเรือนอยู่ยืดต่อการใช้งานทุกสถานการณ์ ครั้นแล้วหน้าปัดทำจากแร่แซฟไฟร์ ตัวเรือนต่อเรือด้วยบีเซลสสตีลและระแวดระวังน้ำลึกได้ถึง 100 เมตร อย่างไรก็ตามก็ต้องแลกมาด้วยตัวเครื่องที่ครึ้มไปเสียหน่อย คนข้อมือเล็กใส่แล้วดูใหญ่โตเกินข้อมือไปหน่อย อีกสิ่งที่น่าชื่นชมรวมความว่าการวางฐานะปุ่มกดทั้งสามปุ่มไว้ทางฝั่งขวาท้ังหมดเกี่ยวกับให้ง่ายต่อการใช้งาน โดยปุ่มกดจะควบคุมการทำงานคู่กับหน้าจอลูบไล้เพื่อเข้าถึงการใช้งานทั้งหมดอย่างปุบปับที่สุด
หลังจากใช้งานไปแล้วมักจะชอบฟังก์ชั่นรองการออกกำลังกายอย่างนานาประการมากกว่า 80 ประเภท เช่น วิ่ง, ขี่รถจักรยาน, ว่ายน้ำ, เดินป่า, เล่นสกี, เล่นเซิร์ฟ, ปีนเขา, สกีฟรีสไตล์, สนอคเกิ้ล, ไตรกีฬา, กีฬาเอ็กซ์สตรีม ฯลฯ ดีกว่านั้นหมายถึงการจดหมายผลเป็นเส้นกราฟที่เปรียบกับให้เห็นถึงการออกกำลังกายของเราตั้งแต่นาทีแรกเริ่มไปจนถึงนาทีสุดท้าย เราจะรู้ว่า จุดพีคสุดของเราอยู่ตรงไหน เราเริ่มเหนื่อยในช่วงเวลาใด เลยไปถึงนำมาวิเคราะห์เพื่อเดินหมากการออกกำลังกายของเราในครั้งถัดจาก
แต่ความครึกครื้นของซุนโต้รุ่นนี้อยู่เที่ยงแอพลิเคชั่น Movescount เพราะว่านอกจากเก็บข่าวของเราแล้ว ยังมีเส้นทางออกกำลังกายใหม่ๆ นำทางเราใช่ไหมเราสร้างเส้นทางใหม่ชี้นำนำผู้ใช้คนอื่นๆ ก็ย่อมได้ เว้นแต่ว่านั้นแอพลิเคชั่นยังรอบรู้เนรมิตเส้นทางออกกำลังกายในรูปแบบสามมิติเพื่ออวดเพื่อนเกลอ โดยเราสามารถแทรกทัศนียภาพหรือวิดีโอลงไปได้ด้วย เพื่อนพ้องเห็นแล้วเป็นต้องอึ้งกับการรีดเหงื่อของคุณจริง อีกสองจุดที่เราชอบไม่แพ้กันรวมความว่าหน้าจอสู้แสงแดดได้ดีกับแบตเตอร์รี่อึดทนนานเหลือเกิน ส่วนราคาของเจ้าตัวนี้อยู่ที่ 24,500 บาทา
เพราะใครที่อินัง Suunto รุ่น Spartan ศักยไปสัมผัสของจริงได้ที่คณะอุปกรณ์ออกกำลังกายตามห้างฉลาด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Suunto Spartan

Tags : Suunto,suunto ราคา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: