หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จอคอม gaming monitor เด่นมั้ย? จอแบนใช่ไหมจอโค้ง จอไหนเล่นเกมสนุกกว่ากั้น  (อ่าน 113 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 25034


อีเมล์
« เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2021, 09:33:37 »

จอคอม gaming monitor ประธานมั้ย? จอแบนหรือไม่ก็จอโค้ง จอไหนเล่นสิ้นสุดมันกว่าบัง

ในระยะ 2 – 3 ปีที่แล้ว เราให้ความหมายอันสำคัญกับข้าวจอมอนิเตอร์กันสมบูรณ์ เพราะว่าวิวัฒนาการข้าวของเครื่องใช้จอที่ได้เพิ่มลูกเล่นพร้อมด้วยฟื้นฟูทัศนียภาพสิ่งหน้าจอให้ทัศนาสมจริง สบายตา เท่านั้นชัดพอกพูนไปเรื่อยๆ gaming monitor และในปัจจุบันนี้จอมอนิเตอร์ยิ่งมีเปลาะบาทในการสร้างอรรถรสให้กับเกมที่เราได้มากขึ้นพร้อมทั้งเน้นให้จอใหญ่ๆ ซึ่งต่างจากเมื่อทำนที่เราไม่ให้ความสนใจกับจอซักสักเท่าไหร่ จับฉ่าย อะไรก็ได้มาตลอด ซึ่ง ณ ช่วงปัจจุบัน Monitorได้แจกจ่ายเป็น 2 จำพวกหลักๆ คือ จอแบน พร้อมด้วย จอโค้ง ซึ่งจอโค้งนั้นเป็นความก้าวหน้าของขั้นล่าสุด ด้วยกันสมัยใหม่เยี่ยม ใครๆ ก็คงอลำบากได้ ต่างว่าแต่ในเรื่องเกมนั้นสิ้นชีวิตงเอาใจช่วยคงไม่เป็นเอกฉันท์แน่นอน ซึ่งวันนี้กระผมจะมาชี้ชัดให้ประจวบว่าเราจำต้องซื้อจอฤๅมาเล่นเกมกันดี

>> ข้อดีข้าวของเครื่องใช้จอโค้ง gaming monitor ในการเล่นเกม


  • ให้เหล่าที่ยิ่งกว่า 2D : การวางโครงสรรพสิ่งจอโค้งเป็นเหตุให้ผู้เล่นรอบรู้รับรู้ถึงความลึกสิ่งของภาพได้ ทั้งๆ ที่ทิวภาพนั้นได้ถูกร่างแบบมาในระบบ 2D ก็ตาม นั่นแปลว่าเรามีความรอบรู้สึกว่าภาพที่ได้ออกมาเป็นแนว 3D กลายๆ เลยเชียว gaming monitor ที่ดำรงฐานะเหตุนั้นก็เพราะว่าความโค้งสิ่งจอในส่วนริมนั้นมีผลต่อการรับรู้ทาบอกเลิก้านลึกสรรพสิ่งล่าตา ด้วยกันยิ่งไปกว่านั้นยังมีการฟื้นฟู Contrast ในอย่างเดียวละส่วนสรรพสิ่งภาพเพื่อที่จะต่อข้อความลึกให้กับทิวทัศน์อีกด้วย
  • ให้ทิวทัศน์ที่เราเก่ง focus ได้ดีขึ้นและกว้างยิ่งขึ้น : ด้วยซ้ำวิศวกรรมการประกอหลักสำคัญีวีแบบโค้งทำเอาเรามีฌานกับเกมได้มากขึ้น gaming monitor เพราะทีวีจอโค้งนั้นได้รับการร่างแบบมาให้รองรับองศาการมองเห็นข้าวของเรา ทำให้ลดอาการล้าของใช้ดวงตาขณะที่เรา focus ที่ภาพ ซึ่งนั่นแปลตำหนิติเตียนเราจะจ้องจอได้นานมากขึ้น พร้อมด้วยมากไปกว่านั้นภาพที่โค้งนั้นยังเป็นเหตุให้ข้าได้รับชมภาพที่กว้างใหญ่ขึ้นไปด้วย เพราะมีการปรับสภาพ FoV (Field of View) ให้เสกรนเช่นทัศนียภาพจริงคว้ามากขึ้น อีกทั้งจอโค้งยังลด distortion จากรัศมีที่ตกประกบกันบนจอได้อีกด้วย
  • เพิ่มขึ้นอรรถรสในการเล่นเกม : เนื่อหยุด้วยสกนธ์ลูกตาของมนุษย์นั้นมีลักษณะโดยมากกลมหรือรี ทำให้เรารู้ตัวถึงความอิน และอรรถรสที่ได้จากภาพ gaming monitor พร้อมกับหมดลมหายใจงจากจอโค้งๆ อันอ่อนโยนบริเวณอยู่บนโต๊ะทำงาน พร้อมกับยิ่งทวีคูณความมันส์ให้กับเกมที่เราเลือกสรรมาเล่น ยกแบบอย่างเรียบง่ายเช่น หากอิฉันเล่น Sniper Elite เหมือนกันจอโค้งจะเป็นเหตุให้เรารู้สึกว่าฉันเป็น Sniper จริงๆ พร้อมด้วยกำลังซุ่มยิงอยู่จริงๆ ล่วงพ้นแหละ
>> จุดดีข้าวของเครื่องใช้ทีวีจอแบนณการสำแดงเกม gaming monitor


  • ให้ภาพที่แม่นยำกับปากทาง : แน่แท้ว่าเกร็ดทำสิ้นสุดนั้น ผู้ความเจริญรุ่งเรืองจะตั้งต้นสร้างเกมด้วยจอ 2D ซึ่งทำเอาภาพที่เราทราบจากจอแบนนั้นทั้งเป็นภาพที่ชอบ gaming monitor กับเที่ยงแท้เยี่ยมจากแหล่งกำเนิด ซึ่งนั่นแปลว่าหากเราใช้จอโค้ง ส่วนสัดสิ่งวัตถุในภาพจะมีการบิดเบี้ยว(กระชับน้อย) พร้อมทั้งคงจะไม่ตรงกับหุ่นของใช้ภาพพร้อมกับความจริงที่เหมาะจะเป็น ซึ่งไม่แน่อาจมีผลพวงต่อเกมที่พึงประสงค์ความละเอียดละออไร้เดียงสามากๆ
  • เหมาะเพื่อจะการใช้งานที่หลากหลาย : เวลานี้จอมีความสำคัญอย่างมากมายต่อการงานพร้อมทั้งการโจ้เกม หากเพียงนั้นจำพวกสิ่งของจอก็มีผลกระทบต่อการใช้งานด้วย gaming monitor โดยทั่วไปแล้วข้าจะรู้จักมักจี่ชินในการใช้จอแบนในอาชีวด้วยกันการเล่นเกมมากกว่า ถึงหากการใช้จอโค้งก็มีจุดดีในด้านต่างๆ อย่างเดียวความโค้งงอนั้นก็ส่งผลต่อการงานที่ต้องใช้ความละเอียดอ่อนสูงเช่นกัน ตัวอย่างเช่น การวาดรูป ไม่ใช่หรือการรุ่งโรจน์แบบโมเดลในโปรแกรมต่างๆ นั่นเป็นเหตุให้จอแบนจะมีข้อได้เปรียบในเรื่องราวของใช้การใช้งานที่หลายหลากกว่าจอโค้งหลายขุมแท้จริง
  • ความคุ้มค่า : หัวข้อนี้เป็นเรื่องข้าวของเงินล้วนๆ เมื่อเปรียบเทียบกับสนนราคาระหว่างจอแบนและจอโค้งแล้ว ต้องถือได้ว่าความคุ้มนั้นตกไปอยู่ทางทีวีจอแบนซะมากกว่า gaming monitor เนื่องจากว่ามีสนนราคาที่ถูกกว่ามากพร้อมด้วยมีหลายแบรนด์ที่ศักยทดแทนกันได้ เหมาะกับสภาพเศรษฐกิจบ้านเรือนเราเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งด้วยความจำกัดที่ทุกๆ คนปากเปียกปากแฉะกันก็คือเรื่องข้าวของเครื่องใช้ความจุของใช้ Monitor จอโค้ง ที่หากเราประสงค์รับรู้ความปังของใช้จอโค้งนั้นแล้ว เราจึงจำเป็นต้องมีจอโค้งสัดส่วนใหญ่ได้ขนาด ตัวอย่างเช่น 30 นิ้วขึ้น ถึงจะได้ถูกความลึกจริงๆ ซึ่งแปลว่า หลายตังอยู่จ้า อีกเหตุการณ์นึงที่เป็นปมปัญหาก็คือว่าความโค้งสิ่งของจอแต่ละตราก็ผิดแผกแตกต่างกันอยู่นะครับ ซึ่งผมคิดว่าเหล่ากงสีต่างๆ คงคำนวณองศากันมาอย่าสะดุดีแล้ว gaming monitor โดยอาจจะต่างกันอยู่แค่กระชับน้อย เพียงนั้นทุกๆองศาที่แตกต่างกันออกไปมีความกระทบกระเทือนต่อภาพย่านแตกต่างกันออกไปนะครับผม

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Gaming monitor

Tags : Gaming monitor,จอคอม,Gaming monitor
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: