หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หมอนสุขภาพเข้ากับหมอนทั่วถึงฉีกแนวกันอย่างไร  (อ่าน 95 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 25033


อีเมล์
« เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2021, 16:00:21 »

หมอนสุขภาพและหมอนทั่วถึงต่างกันอย่างไร
แห่งการนอนนั้น นอกจากเลือกที่นอนให้ถูกความถูกอนามัยแล้ว หมอนสุขภาพที่หนุนคอก็ยังไม่ตายอีกอย่างที่ต้องเลือกให้ดี เพราะมีกระดูกที่ต่อเกี่ยวพันกับกระดูกสันหลังข้าวของเรา หมอนไม่ดี แม้ที่นอนจะดีอย่างไรก็หลับไม่สำราญ  แม้ดูเผินๆ จะเยี่ยงแค่รองรับศีรษะ รองรับคอ แต่แท้ที่จริงแล้ว หมอนยังเอาใจช่วยในการจัดสะโพก ขนองและคอของเราเข้าที่และทำเอากระดูกสันหลังของเราธำรงระดับตรงด้วย เด่นขนาดนี้ เรามาดูกันดีกว่าว่า ควรออกเสียงหมอนอย่างไร โดยล้วนๆอย่างยิ่ง ใครๆ ก็แนะลู่ทางให้ใช้หมอนสุขภาพ เป็นต่อหมอนทั่วไปจริงหรือ ดีกว่าประการใด มาดูกัน

  • หมอนสุขภาพดาษ ทรงรูปสี่เหลี่ยมยัดด้วยนุ่นไม่ก็ฟองน้ำ ซึ่งทั้งสองกระบวนมีผลข้างเคียงต่อสุขภาพ หมอนนุ่นเก็บฝุ่น หมอนฟองน้ำจะเละและไม่เป็นสัดส่วน
  • หมอนชื่อว่าหมอนสุขภาพแล้ว จะมีความห่างไกลจากหมอนทั่วไปตั้งแต่รูปของตัวหมอน ที่ไม่ใช่สี่เหลี่ยม ชะดีชะร้ายจะทำเป็นรูปทรงกระบอกให้มีขนาดพอเหมาะกับคอ หรือไม่ก็มีการออกแบบให้รองรับส่วนคอพร้อมทั้งส่วนศีรษะโดยให้มีความตรงข้ามกันระดับเป็นต้น เว้นแต่นั้นก็คือวัสดุที่ใช้ใส่ในหมอนที่ทำให้บอกว่า นี่ลงความว่า หมอนสุขภาพ
  • หมอนเย็น เม็ดบีทส์ ที่ถูกบรรจุภายในหมอนสุขภาพ จะช่วยเกลี่ยอุณหภูมิให้มีเหตุผลกับการนอน ส่งผลให้นอนหลับไหลสนิท พร้อมด้วยช่วยคลายอาการปวดหัว โดยเฉพาะคนที่เป็นโรคไมเกรน ทั้งนี้การดูแลรักษารักษา อาจจำเป็นต้องใช้ผ้ากำจัดสิ่งสกปรก พร้อมทั้งเก็บในอุณหภูมิห้อง ไม่ควรจะนำไปตากแดดเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้หมอนเสื่อมภาวะเร็วขึ้น
  • หมอนออกซิเจน ยังมีชีวิตอยู่เทคโนโลยีในการกำเนิดหมอนเพื่อสุขภาพ กับนิยมใช้ในทางการแพทย์ เนื่องมาจากช่วยเพิ่มออกซิเจนให้กับนวทวาร ทำให้เหมาะด้วยกลุ่มคนที่มีปมปัญหาสุขภาพด้านหมู่ทางเดินหายใจ ทั้งนี้การปกป้องอาจจะต้องใส่ใจเป็นเยี่ยม ไม่ควรนำไปซัก แต่ทว่าใช้วิธีการปัดฝุ่น น้อมนำผึ่งลมแทน
ระบอบการเลือกซื้อหมอนสุขภาพ
           หมอนสุขภาพมีความตรงข้ามกันกับหมอนทั่วไปตรงที่มีรูปทรงที่ได้รับการดีไซน์ให้เหมาะกับการรองรับคอได้ดีกว่า พร้อมด้วยวัสดุภายในดีกว่า แต่กระนั้นก็ยังมีความต่างกันในทั้งหลายหมอนสุขภาพด้วยกัน ด้วยเหตุนั้นหากต้องเลือกหมอนสุขภาพมาใช้สักใบ ก็จำต้องเลือกอยู่เหมือนกัน จริงๆ จบหมอนสุขภาพที่เราน่าจะใช้มิได้มีเฉพาะหมอนหนุนคอหรือศีรษะแต่ เพราะยามหลับเราไม่รู้ตัวหรอกว่าเราพลิกตัวไง ดังนั้นถ้าได้หมอนสุขภาพสายต่างๆ มาช่วย จะหลับชอบพอ ตื่นมาสดชื่นแจ่มแจ้ง

  • หมอนหนุนเข่า เพราะว่าหัวเข่าของเรามีรูปร่างเป็นข้อพับ และตลอดวันมีส่วนในการรับน้ำหนักตัวและเคลื่อนไหว เหตุฉะนี้เวลานอนถ้าได้หมอนข้างสักใบมาค้ำรอง ไม่ว่าจะหมายความว่าหนุนใต้เข่าเวลานอนหงายใช่ไหมตะแคงก็จะช่วยแก้โรคไม่ให้มีการปวดหลังได้
  • หมอนสุขภาพเกื้อหนุนศรีษะด้วยกันคอ ควรเลือกขนาดกำลังดีและไม่สูงเกินพอดี ตรวจดูได้จากเมื่อหนุนแล้ว หากนอนหงายหัวไหล่ชไมข้างแนบกับที่นอนได้เต็มที่ จัดเป็นหมอนที่สูงเป๊ะเกี่ยวกับเรา เพราะกรณีที่หมอนสูงเกินไป จะทำเจ็บกล้ามเนื้อบริเวณคอ ตลอดจนทำเอาทางเดินหายใจแคบจนทำให้นอนกรน


Tags : หมอนสุขภาพ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: