หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิวการเลือกผ้าปูที่นอน  (อ่าน 100 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 24941


อีเมล์
« เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2021, 18:52:03 »

การได้นอนบนเตียงสบายๆ นอกจากนั้นจะทำเอาเราหลับสบายแล้ว ผ้าปูที่นอนก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ไม่แน่อาจเป็นเหตุให้เรานอนอย่างมีความสบายมากขึ้น ด้วยเนื้อผ้าสรรพสิ่งผ้าปูที่นอนแต่ละชนิดนั้นมีความแหวกแนวกัน บางผืนคงจะจะเรียบลื่น บางผืนไม่แน่อาจจะนุ่มเบา เป็นต้น ยิ่งเดี๋ยวนี้มีผ้าปูที่นอนมากมายแบรนด์ให้เลือกมากมาย แล้วเราจะมีวิธีเลือกอย่างไรให้ตรงใจ พร้อมกับได้ผลประโยชน์ต่อสุขภาพ วันนี้แอดมินมีวิธีการการเลือกผ้าปูที่นอนมาฝากกันค่ะ
 

 • พิจารณาจำนวนเส้นใยในการทอ

  ในการเลือกซื้อผ้าปูที่นอน ให้มองดูรายละเอียดสรรพสิ่งผ้าที่ขอบเขตคำว่า “thread count” เหตุเพราะในส่วนนี้จะบอกถึงจำนวนเส้นใยที่ใช้ในการทอนั่นเอง ซึ่งแสดงว่า หากผ้าปูที่นอนผืนนั้น มีจำนวนเส้นใยมากเท่าไหน ความหนาของผ้าก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย
   

 • รู้จักชนิดข้าวของเส้นใย

  ทัศน์รายละเอียดยิบสิ่งเส้นใยผ้า ซึ่งโดยทั่วไปในการทอผ้าปูที่นอนนั้น จะใช้เส้นใย 2 รูปพรรณคือ สไตล์เส้นใยเดี่ยว พร้อมทั้งสไตล์เส้นใยคู่ จำนวนเส้นใยที่ใช้ในการทอผ้าปูที่นอนจะอยู่ที่ประมาณ 180 - 300 เส้นต่อหนึ่งตารางนิ้ว ซึ่งควรเลือกผ้าปูที่นอนที่ทอด้วยเส้นใยคู่ เนื่องมาจากจะได้ผ้าปูที่นอนที่มีความคงทนแข็งแรง ทำเป็นใช้ได้นานกว่าผ้าที่ทอด้วยเส้นใยเดี่ยว
   

 • ทำความเข้าใจชนิดของผ้า

  เนื้อผ้าแต่ละชนิดก็จะมีความผิดแผกแตกต่างกันออกไป ส่วนมากแล้ว ผ้าปูที่นอนจะใช้ผ้าฝ้ายเป็นวัตถุหลัก โดยผ้าฝ้ายที่มีคุณภาพดีหนักหนา คือผ้าฝ้าย Egyptian cotton ด้วยกันรองลงมาเป็นผ้าฝ้าย Pima cotton ซึ่งให้เส้นใยที่เหนียวแน่น และมีความคงทน แต่ผ้าฝ้ายทั้งสองรูปแบบนี้มีต่างมีค่าสูง คุณอาจจะจะเลือกใช้ผ้าฝ้ายผสมใยสังเคราะห์ ที่ถึงหากการเอาออกอากาศคงจะจะต่ำกว่าเท่ากับผ้าฝ้ายแท้ แต่ราคาข้าวของผ้าฝ้ายชนิดนี้ก็ไม่สูงมากนัก แต่ถ้าหากเป็นผ้าปูที่นอนรูปแบบผ้าไหม หรือผ้าสักหลาด ถึงสมมติว่าจะมี thread count สูง แต่ก็เห็นแลมีใจษายาก พร้อมทั้งมีค่าแพง
   

 • ทดลองจับเนื้อผ้าให้มั่นอกมั่นใจ

  ควรจับเนื้อผ้าเพื่อตรวจรูปร่างข้าวของเครื่องใช้ผ้าบ่อยกระทำนที่จะซื้อ เพราะสีพร้อมด้วยรูปแบบสรรพสิ่งผ้าที่แสดงบนกล่องนั้น ไม่เชี่ยวชาญบอกรายละเอียดได้ทั้งหมด พร้อมทั้งคุณไม่จำเป็นต้องเชื่อตามคำพูดของคนจัดจำหน่ายทั้งไม่ทำงานก็ได้ เนื่องด้วยคนที่ใช้คือตัวคุณเอง ดังนั้นคุณควรจะทดสอบเนื้อผ้าพร้อมกับตกลงใจเลือกผ้าปูที่นอนด้วยตัวเองเป็นประจำ
   
  เลือกผ้าปูให้เข้ากับสีข้าวของโทนห้องนอน กับลักษณะการแต่งข้าวของเครื่องใช้ห้องนอน
  สไตล์สีเย็น

 • สีฟ้า เป็นสีที่เหมาะแก่การหยุดพักมากสุด ทำเอารู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งยังทำเอานอนหลับสบาย
 • สีเขียว ทำให้รู้สึกสงบ ผ่อนคลาย และจิตใจให้สดชื่น
 • สีม่วง เป็นสีกลางระหว่างโทนร้อนกับโทนเย็น เพื่อให้ห้องนอนเด็ก ผ้าปูที่นอนสีม่วงนับเป็นตัวช่วยที่เข้าที
 • สีดำ ผ้าปูที่นอนสีดำจะเป็นเหตุให้รู้สึกร้อนกับจำกัดความกว้างของห้อง ห้องที่มีขนาดกะทัดรัดจึงไม่ควรใช้ แต่ด้วยว่าห้องโล่งกว้างผ้าปูสีดำก็เป็นอีกหนึ่งช้อยส์ที่ทัศนาเก๋ไปอีกสไตล์
 • สีขาว ถือเป็นสีเบสิคสิ่งผ้าปูที่นอน เป็นสีทีให้ความรู้สึกสบายตา เหมาะสำหรับห้องนอนสรรพสิ่งทุกเพศ ทุกวัย

  โทนสีอุ่น

 • สีแดง เป็นสีที่เพิ่มพลังงานในร่างกายพร้อมทั้งเอาใจช่วยในการไหลเวียนสูบฉีดโลหิต เกี่ยวกับคนที่รู้สึกซึมซาบเศร้า หดหู่ ผ้าปูที่นอนสีแดงจะสนับสนุนให้รู้สึกกระฉับกระเฉงขึ้นได้
 • สีส้ม เป็นสีที่ให้ผลใกล้เคียงกับสีแดง คือช่วยให้รู้สึกสบายใจพร้อมด้วยผ่อนคลายขึ้น
 • สีเหลือง เป็นเหตุให้ห้องสว่างขึ้น เพื่อที่จะผู้สูงอายุ ที่เส้นตาไม่ค่อยดี ผ้าปูที่นอนสีเหลืองอ่อนเป็นตัวช่วยที่เหมาะ


Tags : ผ้าปูที่นอน,ผ้าปูที่นอน,ผ้าปูที่นอน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: