หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งควรรู้ ก่อนตกลงใจเลือกซื้อรองเท้าเด็ก  (อ่าน 92 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 24882


อีเมล์
« เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2021, 19:26:43 »

สิ่งควรรู้ ก่อนปลงใจเลือกซื้อรองเท้าเด็ก

การซื้อหรือเลือกรองเท้าเด็กกะทัดรัด ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าหัดเดิน รองเท้าผ้าใบ รองเท้าสมัยนิยม หรือ รองเท้าเด็กนักเรียน จะซื้อจากแห่งใดก็ตามเช่น รองเท้านำเข้า หรือที่มีอยู่แล้วในเมืองไทย จำเป็นอย่างมากมายที่จะต้องดูให้ดี พร้อมทั้งใช้เวลาในการเจาะจงเลือกโดยมากนาน เหตุเพราะบางขณะเด็กเล็กนั้น เค้าไม่เชี่ยวชาญบอกได้ว่า ใส่แล้วสบาย ครบแล้วดีหรือไม่พอดี ความชื่นชอบของเด็กนั้นบางครั้งก็หนักเกินแสดงออกอย่างชัดเจน ซึ่งต้องเป็นการทดทดลองซื้อมาใช้พร้อมด้วยทัศน์อาการของเด็กเท่านั้น พ่อแม่หลายคนอาจจะจะเคยนึกถึงปมปัญหานี้ ว่าหากซื้อรองเท้าเด็กมาแล้ว เค้าจะปลงใส่มั้ย? เค้าใส่แล้วจะสบายหรือเปล่า? กัดเท้าหรือเปล่า? หรือหากกระทั่งค่าที่จ่ายไปคุ้มหรือเปล่า? เพราะว่าหลายครอบครัวเจาะจงเลือกที่จะซื้อรองเท้าแบบปข้ามตราโปรดัก ซึ่งคิดว่า ก็คงใส่ได้เท่าเทียมกัน บางคนชอบรองเท้าราคาจำหน่ายส่ง ซึ่งมีการเลียนแบบมาจากยี่ห้อดัง เฉพาะนั่นไม่ใช่ประเด็นที่เราจะพูดกันในวันนี้ ไอเท็มที่จำเป็นจริงๆ ก็คงมีแค่สี่หัวเรื่องหลักด้านล่าง

เมื่อไหร่ที่เราควรจะซื้อรองเท้าใหม่ให้กับลูก
ถ้าเป็นเด็กกระชับ ก็อาจจะจะไม่ไหวมีการมานั่งบ่นว่า รองเท้าที่ใส่ เริ่มคับไปแล้ว ไม่พอเพียงดี หรือเทิบทาบไป จนกระทั่งเราจะเจอแผลรองเท้ากัด หรือ เจอผดแดงที่อาจจะเกิดจากการชำรุดดสี และนั่นเป็นสัญญาณที่บอกผู้ปกครองว่า ลูกควรพลิกรองเท้าใหม่ได้แล้ว เฉพาะมันมีวิธีที่ง่ายมากที่จะบอกว่าควรเปลี่ยนรองเท้า หรือจับจ่ายรองเท้าใหม่ให้กับลูกได้ คือการเช็ครองเท้าลูกเหมือนเคย เช่นมีจุดตรงไหนสึกหรอ มากกว่าปกติหรือเปล่า หากว่าสึกหรอตรงพื้นรองเท้าจุดใดจุดหนึ่งรวดเร็วกว่าจุดอื่นๆ นั่นอาจเป็นสัญญาณที่บอกว่า ควรเปลี่ยนใหม่ให้กับลูกได้แล้ว หรือหากเป็นเด็กกระชับมาก เด็กก็อาจจะมีอาการไม่โหยใส่รองเท้าเดิน นั่นก็คงจะเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่จะต้องแปรเปลี่ยนรองเท้า ทดทดลองให้ลูกใส่คู่ใหม่ได้แล้ว

เทคนิคการเลือกสรรซื้อรองเท้าเด็ก
อย่างแรกที่จะต้องแคว้นยก็คือ ควรที่จะวัดสัดตอนเท้าของเด็กกะทัดรัดซะก่อน พร้อมด้วยยิ่งมีการซื้อรองเท้าเด็กออนไลน์ มันยิ่งยากขึ้นในการที่จะหารองเท้าที่เพียงพอดีกับเด็ก ขนาดนั้นอย่างไรก็ดี การไปวัด size เท้าที่ร้านรองเท้าที่ห้าง ด้วยกันทดลองสวมใส่ ถ้าแม้ว่ามันจะสังเกตง่ายสบาย และคงจะแม่นยำกว่า ขนาดนั้นไม่ได้แปลว่า รองเท้านั้นๆ ลูกของเราจะสวมได้สบายยิ่งขึ้นไป นั่นเป็นเพราะว่าว่า การใช้งานระหว่างการทดลองใส่ กินเวลาไม่กี่minute หากเทียบกับการใช้ในชีวิตจริงเดินกันจริงเป็นวันๆ นั่นเอง ซึ่งนี่คือเคล็ดสบายๆ สำหรับการเจาะจงเลือกซื้อรองเท้าเด็ก

  • วัดปริมาตรเท้าของเด็กซะก่อน
  • เมื่อทดลอง หัวแม่โป้งเท้าของเด็ก ควรห่างจากผนังปลายสุดโดยประมาณ ½ นิ้ว
  • รองเท้าหุ้มส้น ตรงหลังเท้าควรแค่แตะกับตัวรองเท้า เฉพาะไม่ควรให้รัดมากจนเกินไป
การเลือกซื้อไม่ควรซื้อเผื่อเท้าใหญ่มากจนเกินไป ด้วยกันไม่ควรเกิน 1 size เช่น วัดได้ size 5 ไม่ควรซื้อเกิน size 6
รองเท้าที่ใส่แล้วแน่นจนเกินไป จะเป็นเหตุให้เด็กรู้สึกไม่สบายเท้า อึดอัด แค่นั้นในถนนกลับกันหากหลวมเกินไป ก็จะเป็นปัญหากับการเดินและการดับดสีได้ในขณะเดียวกัน เนื่องมาจากการเลือกรองเท้าของผู้ใหญ่ เช่น ใส่ๆไปเถอะเดี๋ยวมันก็ขยายเอง มันไม่เป็นได้ใช้ได้กับรองเท้าเด็ก ซึ่งการเลือกรองเท้าให้เด็กกะทัดรัด ควรจะต้องสวมสบาย ณ เวลานั้น เลย ไม่ควรรอให้ขยาย

ช่วงเวลาในการคัดเลือกซื้อ รองเท้าให้เด็กกะทัดรัด
เคล็ดการซื้อรองเท้าเด็กกะทัดรัดนั้น ควรจะสร้างซื้อในช่วงเที่ยงถึงเย็นเท่านั้น เนื่องจากโดยมากแล้วช่วงนี้เท้าจะขยายตัว มากมากมาย ซึ่งปกติแล้วเด็กเล็กจะไม่ค่อยให้ความร่วมน้ำมือแค่ไหนในการคัดเลือกซื้อรองเท้า ด้วยเนื่องมาจากคงจะจะห่วงเล่น พร้อมกับไม่รู้สึกว่ามีความประสงค์ได้รองเท้าคู่นั้นๆเท่ากับพ่อแม่ ต่อจากนั้นเราเลยควรหาร้านเฉพาะ ที่พนักงานมีประสบการณ์ในการหลอกล่อเด็กให้ยอมทดลองใส่

อย่าซื้อรองเท้า ที่ทำไมได้ทำขึ้นมาเฉพาะเด็ก
แน่ๆ ว่า รองเท้าเด็กจะเป็นอะไรที่เปลี่ยนแปลงกันบ่อยมากๆ หลายคนคิดว่าไม่ควรลงทุนมากกับรองเท้าเด็ก ด้วยเหตุว่าปีหนึ่งๆ อาจจะจะต้องเปลี่ยนแปลงหลายๆครั้ง หรือปีละครั้งอยู่แล้ว ขนาดนั้นการซื้อรองเท้าเด็กสนนราคาถูก ที่ทำไมได้มาตรฐาน ที่หนักเกินถูกวางโครงมาให้เข้ากับสรีระของเด็กคงจะทำเอามีปมปัญหาเรื่องราวการเดินในภายหลังได้ รวมทั้งปัญหาเรื่องกระพิศก ซึ่งรองเท้าที่หนักเกินถูกวางโครงมาเป็นอย่างดี คงจะจะมีทรงที่ไม่ไหวรับเข้ากับข้อเท้าของเด็กกะทัดรัด ต่อจากนั้น ควรหนีหน้ารองเท้าค่าถูกเว่อร์เกินจริง หรือรองเท้าก๊อปแบรนด์

รูปพรรณของรองเท้าเด็กที่ควรเลือกสรรให้เด็กใส่
ข้อแรกของการคัดเลือกรองเท้าเด็ก[/i]ก็คือ รองเท้านั้นๆควรจะมี เชือกเพื่อจะผูก หรือระบบการรัดรองเท้า เป็นพื้นฐาน พร้อมด้วยหลบ รองเท้าเปิดส้นเหตุเพราะไม่แน่อาจเป็นเหตุให้เด็กเดินวางมือได้ การเจาะจงเลือกรองเท้าโดยพื้นฐานของ วัตถุก็สำคัญ เช่นการเลือกรองเท้าที่มีการผลิตจากวัตถุที่ถ่ายออกอากาศได้ดี ซึ่งจะทำเอาไม่ร้อน เหงื่อน้อย กับไร้กลิ่นเหม็น
Tags : รองเท้าเด็ก,รองเท้าเด็ก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: