หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเลือกสรรสีลิปสติก ให้ได้สีที่ใช่ ใช้ได้จริง  (อ่าน 102 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 24882


อีเมล์
« เมื่อ: 13 พฤษภาคม 2021, 20:36:08 »

วิธีคัดเลือกสีลิปสติก ให้ได้สีที่ใช่ ใช้ได้จริง
วิธีคัดเลือกสีลิปสติก หากทำไมได้ลองที่ปาก เราจะใช้มาตรฐานอะไรในการเลือกสีลิปสติกให้เข้ากับเรา หรือจะมีวิธีการทดลองรูปแบบใดบ้างถ้าหากไม่นำลิปมาทาลงบนปาก Women MThai จะมาช่วยหาทางออกให้กับสาวๆ เพราะเชื่อว่าสาวๆ หลายคนจะต้องเคยเจอกับปัญหาในการซื้อลิปสติกที่ทำไมได้ทดลองบนปาก ที่ซื้อไปแล้วแต่พอกลับมาทาแล้วดันไม่เข้ากับเราซะงั้น ด้วยความที่บางคนตัดสินใจจากการดูรีวิว บางคนก็ลองปาดลิปสติกลงที่ท้องแขนแล้วพินิจว่าสีสวยก็เลยเอามา แต่ต้องไม่ลืมนะว่าสีผิวกับรูปปากของแต่ละคนไม่เสมอเหมือนกัน จะทาออกมาแล้วสวยเปรียบเสน้ำมือนกันไม่ได้แน่นอน ของพวกนี้ต้องเลือกให้เข้ากับเราขนาดนั้นถึงจะเกิด! มาดูวิธีในการเลือกสรรสีลิปสติกให้กับตัวเองกันเกิน

3 วิธีเจาะจงเลือกสีลิปสติก ให้เข้ากับตนเอง

 • เลือกโคงทนถาวรสี ที่เข้ากับสีผิวของตนเอง • รุ่นผิวขาว
  ข้อสรุปข้อห้ามในการใช้สีของคุณมักจะมีน้อยมาก ด้วยความที่เป็นสาวผิวขาวจึงดูเท่าเทียมว่าจะทาสีอะไรก็เข้าไปหมด ถ้าแม้แต่สีชมพูนม ที่สาวผิวสีอื่นๆ มักจะทาแล้วไม่รอด แต่คุณกลัคำอธิบายาแล้วกระจ่างน่ารักน่าเอ็นดูสุดๆ เพราะอาทิเช่นนั้นไอเท็มที่คุณควรจะพิจารณาถึงทำงานนจะซื้อลิปสติกสักแท่งก็คือ ความเข้มด้วยกันความอ่อนของสี เพราะถ้าคุณคัดเลือกลิปโอยู่ยืดอ่อนเกินไปนั่นไม่แน่อาจทำให้หน้าของคุณซีดจนดูป่วย แต่ถ้าหากคุณเลือกสีที่เข้มจนเกินไปอย่างสีแดงเลือดหมู นั่นก็อาจจะจะทำเอาปากของคุณลอยเด่นอยู่แค่ส่วนเดียว
 • ผู้หญิงผิวขาวเหลือง
  รูปแบบสีลิปสติกที่เข้ารูปกับคุณคือสีโคงทนส้มอิฐ สีชมพูอมน้ำตาล สีบานเย็น หากคัดเลือกสีตอนนี้มาประกันว่าไม่ผิดหวัง ด้วยกันยิ่งจะสนับสนุนขับสีผิวของคุณให้ดูผ่อง มีออร่าโดดเด่นขึ้น แต่ด้วยความที่อันเดอร์โทรผิวของคุณคือสีเหลือง ต่อจากนั้นควรบ่ายเบี่ยงสีชมพูนม สีนู้ด หรือสีซีดทั้งหลาย เพราะนั่นจะทำเอาคุณดูป่วยและไร้ชีวิตชีวาเลย
 • หญิงผิวสองสี
  ด้วยความที่คุณเป็นสาวผิวสองสี จะว่าขาวก็ไม่ใช่ จะว่าหมองคล้ำก็ไม่ใช่ ด้วยความก่ำกึ่งนี้จึงทำให้คุณอาจเลือกเฉดสีลิปสติกได้หลายเฉด แถมยังเป็นผิวสีที่แต่งเติมหน้าขึ้นสุดๆ ด้วย ฉะนั้นเมื่อคุณได้ลิปสติกมา เพียงแค่คุณลองปรับการเติมแต่งหน้าให้พอเหมาะกับสีลิปนั้นๆ รับรองว่ายังไงคุณก็เกิด แต่ถ้าหากจะให้เสนอแนะสีที่ทาแล้วปังสุดๆ ก็คงจะเป็นสีแดงสด สีกุหลาบ หรือสีแดงส้ม
 • สาวผิวคล้ำ
  ต้องปลงรับว่าข้อจำกัดของสาวผิวสีเข้มมักจะเยอะว่าสาวผิวสีอื่นอยู่สักหน่อย แต่อย่าได้แคร์ค่ะ เพราะคุณมีสีผิวที่สวยความเด่นกว่าใคร อย่างนั้นการแมทช์มาพร้อมกับสีลิปสติกที่โดดเด่นอย่างสีน้ำตาล หรือสีแดงก่ำ เป็นอะไรที่จะทำให้คุณเกิดพร้อมกับโดดเด่นสุดๆ หากชมชอบสีอื่นๆ ให้หมั่นเพียรเจาะจงเลือกเฉดสีที่เข้มพร้อมทั้งไม่สว่าง ประกันทาแล้วรอดแน่นอน

  ทดลองลิปสติกที่ปลายนิ้ว


  ด้วยความที่สาวๆ หลายคน ค่อนข้างที่จะไม่ราบรื่นใจหากจะต้องลองลิปสติกลงบนปาก ทั้งในเรื่องราวของความบริสุทธิ์บ้างอะไรบ้าง ทางเราขอแนะให้ทดลองลิปสติกลงบนปลายนิ้วค่ะ เพราะปลายนิ้วของเราจะมีความอมชมพูคล้ายกับริมฝีปากของเรา ทั้งแล้วก็มีเส้นบนนิ้วที่เปรียบเสมือนเส้นบนปาก ยิ่งไปว่านั้นจะทำให้เราได้ดูสีที่ใกล้เคียงกับการทาลงไปบนริมฝีปากแล้ว ยังช่วยเหลือให้เรามองดูถึงเนื้อของลิปสติกได้มากขึ้นด้วย ว่าถ้าหากทาลงไปบนริมฝีปากแล้วจะมีความเนียนไม่ตกร่องสัดส่วนไหน  คำนึงถึงรูปปากของตัวเอง


  หนุ่มริมฝีปากบาง
  สาวที่มีริมฝีปากบาง แต่ต้องการจะให้ริมฝีปากของตัวเองดูหนาขึ้น คุณไม่ควรเลือกสีที่เข้มเพราะจะยิ่งเป็นการเน้นให้พินิจรูปร่างของปากกับเป็นเหตุให้ปากของคุณดูบางกว่าเดิม แต่ถ้าหากคุณหากต้องการจะทาสีโหัวเห็ดเข้มจริงๆ ก็แนะนำให้คุณทาลิปสติกให้เกินจากขอบปากของคุณไป ซึ่งคงจะจะต้องใช้เวลาในการทานานสักนิดสักหน่อย เหตุเพราะสีโคงทนถาวรเข้มเป็นสีที่ทาค่อนข้างยาก ยิ่งถ้าทาเปรอะเปื้อนยิ่งเช็ดยาก

  ผู้หญิงริมฝีปากดก
  สาวริมฝีปากหนา ถ้าหากต้องการจะรวบรวมทรงให้ดูมีเรียวปากที่สวย แนะให้เลือกลิปสติกที่มีรูปแบบสีเข้ม แต่หากพึงประสงค์มีปากอวบอิ่มสไตล์สาวเส้นทางฝอ แนะให้คัดเลือกลิปสติกที่มีรูปแบบสีอ่อนแต่เนื้อแน่น ทาลงไปแบบเน้นๆ ได้เลย หรือถ้าหากโหยจะให้ปากของคุณดูบางลง ให้ทาลิปสติกสีเข้มเขตแดนภายในปากออกมาถึงกึ่งกลางปาก ด้วยกันทาส่วนที่เหลือด้วยสีที่อ่อนกว่า จะเอาใจช่วยหลอกตาให้ปากของคุณดูบางพร้อมด้วยเป็นกระจับมากขึ้น

  วิธีแก้ไข หากลิปสติกที่จ่ายเงินมาไม่เข้ากับตัวเอง
  เพื่อให้สาวๆ ที่ซื้อลิปสติกมามาแล้ว แต่กลัความาแล้วดูไม่เข้ากับตัวเองถึงแก่กรรมเลย อย่ามัวแต่นั่งเปลืองดายสตางค์ที่จ่ายไปค่ะ เราต้องมาหาวิธีแก้ ซึ่งสิ่งเดียวที่จะสนับสนุนคุณได้นั่นก็คือเมคอัพค่ะ แนะให้ทดลองปรับการแต่งเติมหน้าให้เข้ากับสีลิปสติกของคุณมากขึ้น โดยหลังจากลงรองพื้นบนหน้าเสร็จ วิธีการหลังจากนั้นที่ควรจะทำก็คือการทาลิปสติก เพื่อเป็นการระบุทิศทางของการแต่งตาพร้อมด้วยแก้ม จะได้รู้ว่าเราควรจะลงส่วนนั้นๆ เบาหรือหนัก หรือสีใดที่เราควรจะเลือกสรรใช้เพื่อให้เข้ากับลิป วิธีนี้จะช่วยเหลือให้เมคอัพของคุณเข้ากับสีลิปมากขึ้น ด้วยกันนั่นจะทำให้ลิปซีดๆ หรือลิปสีสด ไม่เป็นปมปัญหาพออยู่บนใบหน้าของอุปการะ

  Tags : ลิปสติก,ลิปสติก,ลิปสติก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: