หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คอมประกอบ และ คอมบรรลุเป้าหมายรูป แบบไหนคุ้มค่ากว่ากัน  (อ่าน 221 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 25035


อีเมล์
« เมื่อ: 14 พฤษภาคม 2021, 15:58:40 »

เคยเป็นกันบ้างไหมคะ ก่อนเลือกซื้อคอมพิวเตอร์สักเครื่องมักมีข้อสงสัยขึ้นมาว่าจะซื้อคอมประกอบเองหรือคอมสำเร็จลุล่วงรูปดีกว่ากัน แบบไหนที่เหมาะและคุ้มค่ากับการใช้งานที่สุด วันนี้เรานำข้อดีของคอมทั้งสองแบบมาให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการพิจารณาก่อนเลือกสรรซื้อ เพื่อให้ได้ของที่เหมาะพร้อมด้วยดีต่อตัวคุณเองยิ่ง

คอมประกอบ
คอมประกอบเป็นคอมพิวเตอร์แบบที่ผู้มีความเข้าใจในเรื่องคอมพิวเตอร์ค่อนข้างจะเจาะจงเลือกใช้ เพราะสามารถจัดสเปกคอมได้เองตามการใช้งาน ความเหมาะสม ด้วยกันงบประมาณที่มีอยู่ สามารถเลือกสรรใช้อุปกรณ์ด้านในเครื่องไลดลง่างอิสระ ถ้าหากต้องการอัพสเปกให้แรงขึ้น หรือแปรเปลี่ยนชิ้นส่วนไหนก็สามารถกระทำการได้ทันทีทันใด กระทำให้ปราศจากข้อจำกัดในการใช้งาน เพราะเหตุนี้ คนใช้คอมประกอบจึงมักจะควรมีความรอบรู้ ความจัดเจนในเหตุการณ์คอมพิวเตอร์บ้าง เพื่อเลือกชิ้นส่วนไเลวร้าย่างถูกต้องเข้ารูป

จุดแข็งที่ชัดแจ้งอีกข้อเลยของคอมประกอบคือ สามารถควบคุมงบราวๆได้ ด้วยกันเมื่อเทียบกับคอมสำเร็จลุล่วงรูปในสเปกเดียวกัน คอมประกอบมีมูลค่าที่ถูกกว่าพอสมควร เพราะสามารถหาซื้อแยกชิ้นส่วนในมูลค่าไม่แพงได้ อีกทั้งชิ้นส่วนที่จัดจำหน่ายเป็นชิ้นยังมีค่าที่ถูกกว่า ที่สำคัญยังสามารถเลือกใช้ของมือสองที่แล้วก็มีคุณภาพดี ใช้งานได้ กับอยู่ในระยะประกันในสนนราคาที่ต่ำลงได้เช่นเดียวกัน

คอมบรรลุเป้าหมายรูป
คอมประเภทนี้เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทั่วๆ ไป กับผู้ที่ไร้ทักษะหรือเชี่ยวชาญในเหตุการณ์คอมพิวเตอร์ โดยเครื่องมือต่างๆ ภายในเครื่องจะเป็นที่ทางแบรนด์จัดมาให้ตามสเปก ไม่ต้องประกอบเอง ทำการให้มีข้อจำกัดในการใช้งาน เพราะอุปกรณ์บางตัวเป็นวัสดุอุปกรณ์กฏเกณฑ์ เนรมิต ให้ไม่สามารถถอดเปลี่ยนเองได้ อีกทั้งยังไม่สามารถคัดเลือกเครื่องมือบางชิ้นที่ชอบได้เองพร้อมด้วย
แต่จุดดีของคอมบรรลุผลรูปที่ผิดแผกแตกต่างจากคอมประกอบเลย นั่นคือ คอมประสบความสำเร็จรูปจะมีระยะเวลารับประกันที่ดีกว่า คือเหมารวมทุกวัสดุอุปกรณ์ในคอมพิวเตอร์เลย เมื่อคอมพิวเตอร์เสียก็สามารถยกทั้งคอมพิวเตอร์เข้าศูนย์ฯ ได้ทันทีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย จึงประดิษฐานใจในเหตุการณ์การซ่อมได้ อีกทั้งยังอุ่นใจได้มากกว่าพร้อมด้วย ในขณะที่คอมประกอบจะการันตีแยกเป็นชิ้นๆ ไป ตั้งแต่ 2-5 ปี หรือบางชิ้นรับรองไปตลอดอายุในการใช้งาน
แต่เนื่องจากคอมประกอบสามารถหาซื้อชิ้นส่วนในราคาที่ต่ำกว่ามาประกอบเองได้ ดังนี้คอมประสบความสำเร็จรูปจึงย่อมมีสนนราคาที่สูงกว่าคอมประกอบเมื่อเทียบกับสเปกที่เท่ากัน

แต่ทั้งนี้ถ้าแม้จะถามว่า คอมประกอบหรือคอมบรรลุเป้าหมายแบบไหนคุ้มค่ากว่ากันคงตัดสินได้ยุ่งยาก ทั้งนี้ให้ดูที่ทักษะของผู้ซื้อ ถึงแม้ว่าพอมีอยู่บ้างคอมประกอบอาจเข้าทีกว่า เพราะสามารถคุมงบประมาณพร้อมด้วยปรับสภาพตกแต่งได้เองตามใจนิยมชมชอบ ในขณะที่ผู้ปลอดความเข้าใจเหตุการณ์คอมเลย เลือกสรรคอมบรรลุผลรูปจะดีที่สุด เพราะถูกจัดและปรับสภาพเติมแต่งแบบเกณฑ์ พร้อมทั้งมีการรับประกันที่เหมาะ

Tags : คอมประกอบ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: