หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไมโครเวฟ ดำเนินการเนื้องอก ยิ่งไม่ก็ ใช่ไม่ก็มั่ว?  (อ่าน 223 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 34675


อีเมล์
« เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2021, 03:21:47 »

ไมโครเวฟ ทำงานโรคมะเร็ง แน่แท้หรอ ใช่ไม่ใช่หรือมั่ว?

เพราะด้วยวิถีชีวิตที่รีบของคนล้ำสมัย เทคโนโลยีที่สนับสนุนอำนวยความสบายฉับพลันจึงได้มาการคิดสืบค้นกับพัฒนาขึ้นสำหรับตอบแทนต่อความต้องการดังที่กล่าวมาแล้ว “ไมโครเวฟ” เป็นหนึ่งในสิ่งของไฟฟ้าที่โดนใจคนรุ่นนี้ไเสีย่าติดขัดี เหตุเพราะสมรรถอุ่นอาหารด้วยกันละลายอาหารแช่แข็งไห่วย่างทันทีทันใด พูดง่ายๆ ว่า “แกะสลักถุง เทสวมชาม มาถึงไมโครเวฟ รอ 1-2 min ก็คว้ากินแล้ว”

อย่างไรก็ตาม กถาที่ผู้ใช้ไมโครเวฟค่อนข้างจะได้ยินอยู่เสมอ ดุจ กินข้าวที่อุ่นด้วยไมโครเวฟเป็นปกติๆ เผชิญดูต่อการเป็นความเจ็บไข้มะเร็งนะ ข้าวที่นำเข้าอุ่นต้องปิดฝามิปางนั้นรังสีไมโครเวฟจะทำให้เป็นเนื้อร้าย อย่าจ้องแสงส้มที่ออกมาจากไมโครเวฟนะ เพราะส่งผลเปลืองต่อถนนตา เป็นต้น วันนี้จะพาไปไขข้อข้องใจกันว่าเป็นจริงหรือไม่

>> คลื่นไมโครเวฟถือเอาว่าคลื่นประเภทใด เพราะเหตุใดจึงเป็นเหตุให้อาหารร้อนได้

เกลียวคลื่นไมโครเวฟยังไม่ตายคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าประเภทหนึ่ง มีความยาวคลื่น 2150 เมกะเฮิร์ตซ์ โดยอาหารจะร้อนด้วยกันสุกขึ้นมาได้ ด้วยเหตุว่าคลื่นไมโครเวฟจากแหล่งเกิดด้านในวิ่งสร้างผ่านแตะกับอาหารนั้น ทำเอาโมเลกุลของน้ำที่อาศัยในข้าวปลาอาหารเกิดการรัวจนเกิดความร้อนพร้อมทั้งสุก หลังต่อจากนั้นคลื่นไมโครเวฟก็จะสลายตัว ที่สำคัญคือ คลื่นไมโครเวฟมีพลังงานต่ำมาก ต่ำต้อยรังสี UV จากแสงแดดที่เป็นสาเหตุของโรคมะเร็งผิวหนังไม่ทำงานอีก

>> คลื่นไมโครเวฟ จัดทำให้เกิดโรคมะเร็งจริงไม่ก็

ไม่จริง เพราะเมื่อคลื่นไมโครเวฟทำเอาอาหารร้อนพร้อมด้วยสุกตามที่พึงประสงค์จากนั้น คลื่นไมโครเวฟจะสลายตัว ไม่เอามารวมกันอยู่ในเครื่องกิน จึงมั่นคงต่อร่างกายมนุษย์ ไร้รังสีตกเริดในข้าวปลาอาหารตามแบบอย่างของใครหลายคนอย่างแน่นอน

>> การเพ่งมองแสงสีส้มที่ออกมาจากไมโครเวฟ หมายความว่าอันแบรนด์ยต่อเส้นตา จริงไม่ใช่หรือ

ไม่จริง เพราะแสงสีส้สมที่ทรรศนะนั้นยังมีชีวิตอยู่แสงจากหลอดไฟฟ้าที่ประดิษฐานเกี่ยวกับให้ลูกค้างานมองพิจารณาอาหารชัดเจน มิได้แสงของคลื่นไมโครเวฟขนาดนั้นอย่างใด พร้อมกับคลื่นไมโครเวฟมีกำลังแรงงานต่ำมาก ไม่ทำได้ทะลุทะลุทะลวงฝาหรือผนังตู้ออกมาได้ เท่านั้นขณะใช้งานก็ไม่ควรเข้าไปจ้องเคียงคู่จนเกินไป

>> ไมโครเวฟทำเอาสูญสิ้นเปลืองคุณราคาสารอาหาร

ไม่จริง เนื่องจากการสารอาหารจะสูญสิ้นมากหรือน้อย เหตุปัจจัยเด่นขึ้นกับเวลาที่ใช้ในการปรุงหรือว่าอุ่นอาหารนั้น ดังนี้ การใช้ไมโครเวฟทำเอาสารอาหารสูญหมดลมน้อยยิ่งนัก เพราะใช้เวลาปรุงหรืออุ่นข้าวปลาอาหารที่สั้นมาก อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงแน่ใจในการใช้ไมโครเฟวทวีคูณ เฉพาะเช่นใดก็ตาม การใช้ไมโครเวฟก็มีข้อพึงระวังเหลือแหล่ประการ ซึ่งต้องปฏิบัติอย่างเป็นจริงเป็นจังเนื่อบอกเลิก้วยป้องกันอันแบรนด์ยที่อาจเกิดขึ้น ดังนี้


  • ห้ามใช้เครื่องใช้ที่เป็นโลหะ อะลูมิเนียม ภาชนะที่มีขอบทอง : เพราะคลื่นไมโครเวฟไม่ทำได้วิ่งทะลุได้ เมื่อชนโมเลกุลของโลหะแล้วคลื่นจะกระดอนกลับ เกิดเป็นประกายไฟ มีได้เงินเสบอกเลิกัง พร้อมทั้งอาจเกิดไฟลุกไหม้ได้ นอกต่อจากนั้น สมมติว่าต้องใช้อะลูมิเนียมฟอยล์ห่ออาหารเข้าไมโครเวฟ ควรใช้อะลูมิเนียมที่มีผิวเรียบ ไร้ขอบมุมแหลม เนื่องจากมุมแหลมอาจทำให้เกิดแสงแวบไฟได้
  • เปิดฝาจัดทำนอุ่น : ข้าวปลาอาหารที่บรรทุกในเครื่องใช้มีฝาผนังปิด เท่าที่นำไปอุ่นในไมโครเวฟ สมควรเปิดฝาออกกะทัดรัดโกร๋งเกร๋ง ด้วยให้ไอน้ำเป็นได้ออกมาได้ มิเช่นนั้นจะเกิดความดันมากที่สุดเนไป เป็นเหตุให้เกิดการลูกระเบิดได้มา
  • ระวังการปรากฏ Super Heat : การใช้ไมโครเวฟต้มน้ำให้ร้อน แตะต้องระแวดระวังการอุบัติ “Super Heat” ซึ่งเกิดจากการต้มน้ำนานเกินไป น้ำพร้อมกับภาชนะจะกักเก็บความร้อนเกินกระทั่ง 100 องศาเซลเซียส แค่นั้นไร้ฟองสภาพอากาศเกิดขึ้น ขณะตักผงกาแฟไม่ใช่หรือสื่งอื่นลงไป อาจจะกระตุ้นให้น้ำเดือดในภาชนะนั้นพุ่งขึ้นมาลวกกรได้รับ
  • ต้มไข่แตะต้องมีเคล็ด : ด้านในไข่มีอากาศอยู่มาก ความร้อนของไมโครเวฟจะทำเอาอากาศขยายตัว เมื่อรวมกับไอน้ำที่มีแรยกเลิกันสูง ไข่จะระเบิดขึ้นมาได้ซึ่งอันยี่ห้อยมาก ต่อจากนั้นทั้งๆที่พึงประสงค์ต้มไข่ให้สุก ให้นำไข่สวมใส่ชาม ใส่น้ำจนท่วม กับสวมใส่เกลือลงไป แค่นี้ไข่ก็จะไม่ระเบิดแล้ว หรือหากตอกไข่สวมใส่เครื่องใช้ แล้วใช้ส้อมจิ้มที่ผิวไข่หลายๆ ครั้งก่อนก็ได้ ความไข่ต้มที่ต้มจนสุกแล้ว ศักยใช้วิธีการนี้ได้เพราะว่า ไม่ก็จะผ่าไข่ออกเป็นหลายส่วนกระทำน จากนั้นจึงนำเข้าไมโครเวฟ รีวิวนี้เอาใจช่วยปกป้องไม่ให้ไข่ระเบิดเหกรนกัน

สุดชายนี้ เปลืองไมโครเวฟแล้ว อย่าลืมบำรุงชอบพอษาความบริสุทธิ์ เพียรนำจานรองออกมาล้างน้ำทำความสะอาด รวมทั้งหมั่นใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดรอยเปื้อนอาหารภายในไมโครเวฟด้วย เพราะว่าให้เกิดสุขอนามัยที่ดีต่อร่างกายของเราเอง

Tags : ไมโครเวฟ,ไมโครเวฟ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: