หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกเฟ้นหลอดไฟเซ็นเซอร์อย่างไรให้เหมาะใช้งานที่เหย้า  (อ่าน 114 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 25035


อีเมล์
« เมื่อ: 18 พฤษภาคม 2021, 14:26:49 »

นวัตกรรมในสมัยปัจจุบันรุดหน้าไปอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องเคราที่ถูกสร้างสรรค์และผลิตขึ้นมาเพื่อเอื้ออำนวยความสบายแก่ชีวิตคนกรุง และช่วยประหยัดทรัพยากร อย่างไฟเซ็นเซอร์ที่กำลังได้รับความเอาใจใส่อย่างยิ่งเพื่อคนอยู่คอนโดฯ และผู้อยู่อาศัยที่บ้าน เนื่องด้วยมีเซ็นเซอร์อัจฉริยะที่ตรวจการเคลื่อนที่และอาจเปิดและดับไฟได้เอง
ลองนึกดูว่าจะดีแค่ไหน สมมติว่าเรากลับบ้านมืดๆ หรือตื่นขึ้นมาตอนค่ำคืนก็ไม่จำต้องคลำหาสวิตช์ท่ามกลางความมืด หรือเมื่อเราไม่อยู่ในพื้นที่นั้น ไฟก็จะปิดโดยอัตโนมัติช่วยประหยัดพลังงานและค่าครองชีพของเรา ยกเว้นนี้ยังช่วยในเรื่องการรักษาความเสถียรให้บ้านได้อีกด้วย เกริ่นมาปานนี้ต้องเสียเงินซื้อไว้ใช้เองเสียบ้าง แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะคุ้มที่สุด ตามมาดูวิธีเลือกซื้อหาหลอดไฟเซ็นเซอร์ทางนี้เลย
เลือกประเภทหลอดไฟ
เสนอแนะว่าควรใช้หลอด LED ด้วยเหตุว่าโปรดประหยัดไฟฟ้าได้ดีกว่าหลอดธรรมดา และให้แสงสว่างที่มากกว่า อีกทั้งยังมีโอกาสช็อตหรือเกิดอุบัติเหตุน้อยกว่าหลอดธรรมดา เพราะว่าหลอด LED จะไม่ร้อนเมื่อใช้งานและใช้แรงดันไฟฟ้าที่น้อยกว่าหลอดไฟทั่วๆ ไปนั่นเอง
ดูที่ใช้งาน
ก่อนเลือกคัดซื้อหลอดไฟเซ็นเซอร์ อย่างแรกที่ควรนึกถึงคือพื้นที่ติดตั้ง ว่าต้องการเอาไปใช้ข้างในหรือภายนอกตัวบ้าน เพื่อจะเลือกซื้อได้อย่างแน่นอน อย่างเช่นหากต้องการนำไปใช้ที่นอกตัวเรือนก็ควรเลือกเฟ้นที่ทนทาน กันน้ำกันฝุ่นได้  เพื่อที่จะไม่ให้เมื่อฝนตก แล้วโดนน้ำหรือความชุ่มชื้นเข้าทำให้ระบบภายในเสียหายได้
จำเป็นต้องปรับระดับเซ็นเซอร์ได้
หลอดไฟเซ็นเซอร์ที่ดีจำต้องต้องปรับระดับการจับความเคลื่อนไหวของเซ็นเซอร์ได้ ซึ่งจะสัมพันธ์กับตำแหน่งที่เราจะติด เพราะคงไม่ดีแน่หากหลอดไฟติดทุกครั้งที่สัตว์เลี้ยงย่างก้าวพ้น หรือผ้าม่านเขยิบ
ทดสอบแบบของหลอดไฟ
โดยส่วนใหญ่แล้ว การติดตั้งหลอดไฟเซ็นเซอร์โดยมากต้องเดินสาย ซึ่งอาจสร้างความลำบากให้กับบ้านที่ไม่ได้มีการเดินสายทิ้งไว้ ซึ่งสำหรับบ้านเรือนที่ไม่ได้มีการเดินสายติดตั้งไว้ล่วงหน้า อาจเลือกใช้ในรูปแบบที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ เพื่อลดความลำบากและลำบากในการเดินสายไฟบนผนัง หรือจะใช้หลอดไฟในรูปร่างขั้วเกลียวมาตรฐาน (E27) ที่เพียงแค่หมุนใส่ขั้วเก่าที่บ้านก็ใช้งานได้ทันใดนั้น
เลือกคัดที่ความสวยงาม
หลอดไฟถือว่าเป็นเครื่องเรือนชิ้นหนึ่งภายในบ้าน จึงควรคัดเลือกให้สละสลวยและกลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ปัจจุบันมีออกมาให้เลือกหลากหลายแบบ แต่หากไม่รู้ว่าจะเลือกคัดอย่างไร ให้เลือกตัวโคมเป็นสีเดียวกับเฟอร์เจอร์ชิ้นอื่นในบ้านก็ได้
ได้รู้ขบวนการเลือกหลอดไฟเซ็นเซอร์กันแล้ว หวังว่าจะเป็นกำไรแก่เพื่อนๆ ที่กำลังตกลงใจจะจ่ายไว้ใช้ที่บ้านกันนะคะ
 

Tags : หลอดไฟเซ็นเซอร์,ไฟเซ็นเซอร์ จับการเคลื่อนไหว
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: