หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กลอนประตูดิจิตอลเยอะแยะไปหมดเลย เลือกแบบไหนดี  (อ่าน 98 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 25033


อีเมล์
« เมื่อ: 19 พฤษภาคม 2021, 17:11:46 »

ยุคปัจจุบันกลอนประตูดิจิตอลเริ่มเข้ามามีเนื้อความบาทในชีวิตประจำวันของเราเยอะขึ้น เมื่อก่อนเราอาจจะเห็นใช้กันเพียงตามออฟฟิซสำนักงานหรือสถานที่ที่ต้องการความหนักแน่นและมีคนเข้าออกเยอะ แต่เนื่องมาจากเทคโนโลยีได้พัฒนามาถึงจุดหนึ่งที่สามารถผลิตออกมาขายได้ในราคาที่จับต้องได้มากขึ้น ทำให้เจ้าของบ้าน เจ้าของห้องชุด คอนโด อพาร์ทเมนท์ต่างๆ หันมาใช้งานกลอนประตูดิจิตอลกันมากขึ้นตามไปด้วย
ถ้าพูดถึงโลกของกลอนประตูดิจิตอลในปัจจุบันนี้นี้แล้วละก็ เอาแบบเข้าใจง่ายๆเลยก็คือ เราสามารถแบ่งประเภทได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ได้แก่

  • กลอนประตูดิจิตอลแบบ Main Type
  • กลอนประตูดิจิตอลแบบ Sub Type
กลอนประตูดิจิตอลแบบ Main Type
เป็นกลอนประตูดิจิตอลที่มีความดื้อคงทนถาวรสูง ด้ามจับประตูถูกวางโครงให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับส่วนของ Feature หลัก ไม่ว่าจะเป็นการสแกนลายนิ้วมือ (Finger Print), การใช้คีย์การ์ด (RFID Card), การกดรหัส (Pin Number) ตพ้นจนการใช้ลูกกุญแจแบบดั้งเดิมอย่างที่เราใช้กัน (Mechanical Key) ทำให้กลอนประตูดิจิตอลมีความสวยสด แลเห็นเรียบร้อย นอกจากนี้ กลไกการทำงานในส่วนของการล็อคและปลดล็อค จะมีความซับซ้อนมากขึ้นซึ่งจะเป็นการเพิ่มระดับความปทะลุภัยให้เหนือกว่า แต่ก็จะพร้อมกับการประดิษฐานที่ยากขึ้น ทำให้ต้องใช้บริการช่างมือการยังชีพ ที่มีความชำนาญในการติดกลอนประตูดิจิตอลโดยเฉพาะ
กลอนประตูดิจิตอลแบบ Sub Type
เป็นกลอนประตูดิจิตอลที่ส่วนมากติดตั้งเพื่อที่จะเสหางความหนักแน่นอีกชั้นเยี่ยมนอกเหนือไปจากการล็อคแบบดั้งแรกเริ่ม่ใช้กันอยู่ ทำให้ด้ามจับประตูหรือลูกบิดประตูแยกส่วนกับส่วนของ Feature หลัก เช่น การใช้คีย์การ์ด (RFID Card), การกดรหัส (Pin Number) เป็นต้น ซึ่งการแยกส่วนกันนี้เองส่งผลให้การประดิษฐานทำได้ง่าย และมูลค่าของกลอนประตูดิจิตอลแบบ Sub Type นับว่าไม่สูงมากจึงทำให้กลอนประตูดิจิตอลประเภทนี้ได้รับความนิยมชมชอบมักมาก แต่เหตุเพราะที่กล่าวไปแล้วข้างต้นว่าเป็นการเข้าประจำที่เนื่องด้วย”เสท้าย”ความไม่เป็นอันแบรนด์ย ต่อจากนั้น ความปเปลี่ยนภัยเต็มพิกัดจึงอยู่ที่การใช้งานร่วมกับการล็อคแบบดั้งเดิมด้วย นั่นแสดงว่าเรายังคงต้องพกลูกกุญแจอยู่เช่นเดิม รวมทั้งอาจจะประสบปัญหาแบบเดิมๆ เช่น ทำกุญแจหาย เข้าบ้านหนักเกิน หรือลืมหยิบกุญแจออกจากบ้านเรือน เป็นต้น
กลอนประตูดิจิตอลทั้ง 2 แบบ ผิดแผกแตกต่างก็มีทั้งคุณเอกลักษณ์อยู่ในตัวมันเอง การที่เราจะเลือกใช้กลอนประตูดิจิตอลแบบใดนั้น เราคงจะจะค่อยๆพิจารณาถึงสิ่งที่เราปรารถนาอย่างแท้จริงเพื่อจะให้เกิดความคุ้มและผลดีสุดยอด

ทำไมต้องกลอนประตูดิจิตอล
มองไปช้าไหนในทุกเมื่อเชื่อวันนี้ก็ต้องบอกว่า ใดๆในโลกล้วน “ดิจิตอล” นั่นคงจะเป็นเพราะนวัตกรรมทุกวี่ทุกวันนี้มันพาเรามาถึงอีกยุคหนึ่งที่ข้าวของสิ่งของถูกร่างโครงมาให้ตรงใจการใช้งานแก่ผู้บริโภคสุดยอด ภายใต้เงื่อนไขของสนนราคาที่จับต้องได้มากขึ้น ทำให้ผู้บริโภคเข้าถึงผลิตภัณฑ์ สามารถซื้อหามาใช้งาน เพิ่มความสบายให้กับตนเองรวมทั้งคนรอบข้างได้ด้วย
กลอนประตูดิจิตอล ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สนับสนุนอำนวยความฉลุยให้กับเจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างมากมาย จากที่เคยต้องพกกุญแจพวงโตๆ บ้างก็ล็อคแล้วล็อคอีก ล็อคหลายชั้นก็ทำให้ต้องพกลูกกุญแจหลายดอก กลับที่อาศัยมาแต่ละครั้งกว่าจะไขประตูเข้าบ้านเรือนได้แต่ละทีเล่นเอาเหนื่อย แถมบางบ้านมีสมาชิกหลายคนก็ต้องคอยปั๊มกุญแจให้ถือกันคนละชุดๆอีก ไม่ต้องพูดถึงเลยว่าหากใครทำลูกกุญแจหายไปสักคน ก็ต้องสิ้นสตางค์และเวลาไปปั๊มกุญแจใหม่อีกรอบ กลัวใครเก็บกุญแจได้แล้วจะสามารถเข้าที่อยู่อาศัยเราได้ สำหรับความมั่นใจก็ต้องเปลี่ยนแปลงล็อคใหม่ วุ่นวายกันหนักเลยทีนี้
เรื่องทั้งสิ้นทั้งมวลที่ยกตัวอย่างมาข้างต้นจะหมดไปทันทีทันใดถ้าเราใช้กลอนประตูดิจิตอล ด้วย Feature ที่เราสามารถเลือกได้ตั้งแต่การล็อคและปล่อยล็อคด้วยการสแกนลายนิ้วมือ (Finger Print), การใช้คีย์การ์ด (RFID Card), การกดรหัส (Pin Number) หรือแม้แต่กระทั่งการใช้ลูกกุญแจแบบดั้งเดิมอย่างที่เราใช้กัน (Mechanical Key) โดยทุกฟังก์ชันถูกร่างโครงให้สามารถใช้งานง่าย ทั้งเรื่องราวการตั้งค่า ตทะลุจนการแปรเปลี่ยนแปลงการเข้าถึงรหัสแหวกแนวๆ
 

Tags : กลอนประตูดิจิตอล
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: