หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เกร็ดคัดเลือกควักกระเป๋าเครื่องออกกำลังกาย เครื่องเดินวงรี Elliptical  (อ่าน 264 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 35920


อีเมล์
« เมื่อ: 20 พฤษภาคม 2021, 08:49:16 »

วิธีการเลือกจ่ายเงินเครื่องออกกำลังกาย เครื่องเดินวงรี Elliptical

เครื่องเดินวงรี หรือ Elliptical มีชีวิตหนึ่งในเครื่องบริหารร่างกายคาร์ดิโอที่ได้รับความนิยมชมชอบมากหนักหนา ทั้งนี้เพราะถูกร่างโครงเพื่อช่วยเหลือลดแรงกระแทกต่อ เข่า บทเท้า และ หลักใหญ่ต่อ ต่างๆ ให้น้อยลง (Low Impact) ขณะเทียบเคียงเครื่องออกกำลังกาย[/u]กับการวิ่งสามัญ เวลาใช้งานผู้บริหารร่างกายจะเปรียบเสมือนเดินอยู่บนดินฟ้าอากาศ จึงมีชื่อเรียกหลายหลากชื่อ เช่น จักรยานอากาศ จักรยานวงรี ลู่วิ่งวงรี ลู่เดินวงรี ลู่วิ่งกึ่งสเต็ป ลู่เดินกึ่งสเต็ป หรือ Cross Trainer Machine พร้อมด้วย ยังทำได้บริหารร่างกายได้ทั้งเรือนร่างส่วนบน Upper Body พร้อมทั้ง ส่วนล่าง Lower Body อีกเหตุด้วย

ดังนี้ เครื่องเดินวงรี จึงเหมาะกับผู้ที่พึงประสงค์บริหารร่างกายแบบคาร์ดิโอ เพียงนั้นไม่พึงประสงค์การกระเทือนต่อ เข่า พร้อมกับ ข้อความสำคัญเท้า มากเกินไป เช่น เครื่องออกกำลังกายผู้ที่มีน้ำหนักเลยมาตราฐาน คนสูงวัย ผู้ที่ประสงค์เลี่ยงการมีบาดแผลจากการวิ่งเฉพาะยังคงอลำบากออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ รวมถึง คนปกติที่ปรารถนาออกกำลังกายด้วยเหตุด้วย
เนื่องด้วยคนที่กำลังปลงใจจะเป็นเจ้าของ เครื่องเดินวงรี หรือไม่ Elliptical สักตัว แบบเราได้เรียบเรียง เคล็ดลับคัดเลือกซื้อหา เครื่องเดินวงรี Elliptical มาเป็นเรื่องราวๆ เพื่อจะให้เข้าใจฉลุย ดังต่อไปนี้


  • งบโดยประมาณ : เครื่องเดินวงรี หรือ Elliptical นั้น มีมูลค่าตั้งแค่นั้น หลักพัน จนไปถึง หลักแสน บาท ขึ้นอยู่กับคุณลักษณะด้วยกันคุณภาพของตัวเครื่อง รวมไปถึงยี่ห้อผลิตภัณฑ์ด้วย สิ่งสำคัญคือ เครื่องออกกำลังกายเราต้องตั้งงบราวๆให้เข้าทีกับ สภาพร่างกาย กับ จุดมุ่งหมายในการบริหารร่างกาย ของเรา ราว ถ้าเราเป็นคนรูปร่างเล็กพร้อมด้วยหนักเกินมุ่งมั่นจะบริหารร่างกายโดยปกตินัก เครื่องบริหารร่างกายปริมาตรเล็ก ค่าถูก อาจจะจะแค่พอแล้ว ขนาดนั้นถ้าเราตัวใหญ่ หรือ ประสงค์บริหารร่างกายหนัก ประดุจ HIIT Training เครื่องออกกำลังกาย หรือ Elliptical ที่เจาะจงเลือกใช้ ก็จงมีคุณค่าดี ด้วยกันตั้งงบราวๆสูงขึ้น
  • ทดลองผลิตภัณฑ์เพราะด้วยตัวเอง : เครื่องเดินวงรี หรือ Elliptical นั้น หากจะเป็นวัสดุอุปกรณ์บริหารร่างกายประเภทคาร์ดิโอเช่นเดียวกับ ลู่วิ่งไฟฟ้า เครื่องออกกำลังกายเท่านั้นสิ่งของที่แหวกแนวอย่างแน่ชัดคือ การบริหารร่างกายบนเครื่อง Elliptical จะไม่เก่งวิ่งอย่างไทได้เท่าเทียมลู่วิ่ง ถือเอาว่า จะถูกขีดคั่นด้วยตัวของ Elliptical เอง ดังนี้การทดลองเล่นด้วยตัวเองจึงสำคัญกว่าด้วยเครื่องเดินวงรี เมื่อเทียบกับเครื่องออกกำลังกายอื่นๆ ทั้งนี้เพราะสรีระของเพียงนั้นละคนไม่เปรียบเสมือนกัน

เพราะว่าการเลือกสรรซื้อเครื่องเดินวงรี หรือ Elliptical นั้น ถ้าเป็นไปได้ ควรไปทดลองสินค้าด้วยตัวเอง เพียงนั้นถ้าหากไม่รอบรู้ลองผลิตภัณฑ์เองได้ ไอเท็มที่จะช่วยให้ปลงใจได้คือ ช่วงก้าว หรือ Stride Length ซึ่งเราจะกล่าวถึงเครื่องออกกำลังกายในกรณีถัดไป


  • ระยะเวลาก้าว Stride Length : ช่วงก้าวของเครื่องเดินวงรี เป็นเหตุมูลที่ประธานมากในการตัดสินใจซื้อ เนื่องมาจากผู้ใช้งานเครื่องเดินวงรีจะไม่อาจวิ่งหรือเดินอย่างอิสรภาพเหมือนกับลู่วิ่ง เราจึงจำเป็นต้องคัดเลือกเครื่องเดินวงรีที่มีความยาวของช่วงก้าวที่เข้าทีกับตัวเรา เพราะว่าเครื่องออกกำลังกายพิศที่ความสูงเป็นหลัก ดังนี้
  • ความสบายในการใช้งาน : ความอย่างง่ายดายในที่นี้ คือ เวลาใช้งานเครื่องเดินวงรี หรือว่า Elliptical แล้ว รู้สึกว่าไม่มีสะดุด หรือ ทำได้วิ่งไม่ก็เดินไต่ำต้อย่างราบรื่นนั่นเอง ซึ่งจะขึ้นกับคุณลักษณะของตัวเครื่องเดินวงรีเอง สำหรับเนื้อความนี้นั้น เครื่องออกกำลังกายจะสามารถทดสอบได้ก็ต่อขณะเราท่องเที่ยวไปทดลองผลิตภัณฑ์ด้วยตัวเองแค่นั้น
  • การรับประกันผลิตภัณฑ์ : หมายถึงเหตุการณ์ยิ่งใหญ่สล้างที่หลายๆ คนไม่นำพา เครื่องเดินวงรี Elliptical เป็นเครื่องมือที่มีอายุการใช้งานช้านานเครื่องออกกำลังกาย พร้อมทั้งถ้ามีวัสดุอุปกรณ์ใดๆ มรณา ก็รอบรู้พลิกหรือไม่ซ่อมแซมได้โดยไม่จำเป็นต้องซื้อตัวใหม่ ร้านค้าโดยมากโดยมากจะประกันผลิตภัณฑ์อยู่ที่ 1 ปี เช่นใดก็ตาม อิฉันควรศึกษาเงื่อนไขการรับประกันให้ละเอียด หรือ สอบถามจากร้านค้าโดยตรง เพื่อให้ได้ใจความสำคัญมูลอย่างถูกต้องเด่นชัด


  • 3.1 ความสูงผู้ใช้ ต่ำกว่า 160 เซ็นติเมตร ชอบใช้เครื่องเดินวงรีที่มีช่วงก้าว 16 – 18 นิ้ว
  • 3.2 ความสูงผู้ใช้ 160 – 170 ซม. ควรใช้เครื่องเดินวงรีที่มีช่วงก้าว 18 – 20 นิ้ว เครื่องออกกำลังกาย
  • 3.3 ข้อคดีสูงผู้ใช้ มากกว่า 170 เซนติเมตร ชอบใช้เครื่องเดินวงรีที่มีห้วงก้าว 20 – 22 นิ้ว


Tags : เครื่องออกกำลังกาย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: