หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย วิธีการเลือกซื้อ  (อ่าน 239 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 35920


อีเมล์
« เมื่อ: 20 พฤษภาคม 2021, 10:30:41 »

หูฟังไร้สาย วิธีการเลือกซื้อ
เข้ามามีหน้าที่ในอุปกรณ์ต่างๆที่พวกเราใช้กันเพิ่มมากขึ้น หูฟังไร้สายไม่เพียงแต่สำหรับการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแต่ว่ายังถูกประยุกต์ใช้กับอุปกรณ์ที่อยู่ใกล้ตัวเราสูงที่สุดอย่างหนึ่งเป็น หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้เกะกะอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าเมื่อก่อนอย่างยิ่งอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งได้เป็นหลายประเภทให้เลือกกัน ตัวอย่างเช่น หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีจุดมุ่งหมายในการโทรและการรับสาย ก็เลยถูกดีไซน์มาให้ใส่หูเพียงแต่ข้างเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงดังรบกวน นี่จะทำให้สามารถใช้เสวนาได้ในทุกๆสิ่งทุกๆอย่างแวดล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงอีกทั้งแบบ ถูกดีไซน์มาให้มีคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม คุ้มครองป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก ฯลฯ
- วิธีการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อเราอยากเชื่อมต่อหูฟังกับวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อจุดหมายในการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset เสวนาก็แล้ว นอกจากจะเป็นแบบมีสายสำหรับเสียบแบบธรรมดาแล้ว ในขณะนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะเป็นที่นิยมที่สูงขึ้นเรื่อยๆเนื่องด้วยสะดวกสบายแล้วก็ราคาไม่แพงลงกว่าเดิมอย่างยิ่ง แต่ก่อนจะซื้อมาใช้กับอุปกรณ์ของเราเองนั้นจำเป็นต้องพิเคราะห์ปัจจัยต่างๆหลายแบบก่อนให้ดี มิเช่นนั้นหูฟังไร้สายบางทีอาจได้ของที่ไม่ถูกจิตใจ ประสิทธิภาพมิได้มาตรฐาน หรือบางทีอาจถึงขั้นไม่ทำงานกับเครื่องมือของพวกเราเลยก็ได้ ตั้งแต่นี้ต่อไปเป็นเรื่องที่ควรตรึกตรองก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากประเภท
อย่างแรกที่ต้องไตร่ตรองสำหรับการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัวเป็นประเภทของหูฟัง หูฟังไร้สาย เป้าหมายและก็สถานที่ที่จะหูฟังไร้สายใช้ประโยชน์งาน เพราะมีให้เลือกกันต่างๆนาๆ ตัวอย่างเช่น หากพวกเราต้องการใช้หูฟังเพื่อการพูดคุย หูฟังโทรศัพท์ คุยทางโทรศัพท์เป็นหลัก ก็ควรที่จะเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่ทิ่มหูแบบ In-ear เพียงแค่ข้างเดียว เนื่องจากว่ามีขนาดเล็ก นำพาสะดวกกว่า มีระบบระเบียบตัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะกับการนำพาไปในที่ต่างๆหรือแม้กระทั่งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับรถยนต์ แต่ไม่เหมาะสำหรับใช้เพื่อความบันเทิงเท่าไรนัก
แม้เราอยากใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรที่จะทำการเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูทั้งยัง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบ คือ In-ear แทงเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งสิ้น และก็ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งถูกดีไซน์มาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมโครโฟนมาในตัวจึงสามารถใช้เสวนาเสวนาได้ นอกเหนือจากนั้นยังมีระบบระเบียบคุ้มครองเสียงข้างนอกเข้ามาก่อกวนเพื่อให้ได้ยินเสียงดนตรีชัดรวมทั้งละเอียดที่สุด ก็เลยเหมาะกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆในบ้านแล้วก็นอกบ้าน ตัวอย่างเช่น หอสมุด ร้านอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ ฯลฯ แต่ไม่ควรใส่เดินไปไหนมาไหนเพราะอาจมิได้ยินเสียงสภาพแวดล้อมภายนอก ซึ่งบางทีอาจทำให้เป็นอันตรายได้ ยกตัวอย่างเช่น เสียงเตือนจากแตรรถยนต์ ฯลฯ
ถ้าพวกเราหูฟังไร้สาย อยากได้ใช้ขณะออกกำลังกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่ขวางขณะวิ่ง โดยมักถูกดีไซน์มาให้ยึดติดกับหัวของเราได้อย่างมั่งคง ไม่หลุดง่าย และก็สวมใส่สบายหากแม้มีเหงื่อออก ยิ่งไปกว่านั้นยังมักมีฟีเจอร์เพิ่มอีก หูฟังโทรศัพท์ เพื่อคุณประโยชน์สำหรับในการออกกำลังกาย เช่น หูฟังไร้สาย ฟีเจอร์วัดและก็เก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ฯลฯ

Tags : หูฟังไร้สาย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: