หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Beurer เมืองไทย – สกัดกั้นไว้ดีกว่าแก้ด้วยการตรวจวัดโลหิตในทุกๆ วัน  (อ่าน 97 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 25915


อีเมล์
« เมื่อ: 21 พฤษภาคม 2021, 21:29:36 »

Beurer สยาม – ยับยั้งไว้ดีกว่าแก้ด้วยการวัดโลหิตในทุกๆ วัน
แรงดันโลหิตหรือไม่แรงดันเลือดนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะว่ามันคือแรงดันที่เกิดขึ้นในเส้นโลหิตแดงซึ่งเกิดขึ้นจากการที่หทัยทำการปั๊มเลือดให้สูบฉีดไปหล่อเลี้ยงทั่วตัวตน และ Beurer แบรนด์อุปกรณ์เวชภัณฑ์ที่มีทั้งเครื่องวัดค่าความดันโลหิต เครื่องวัดระดับน้ำตาลในเลือด ปรอทวัดไข้ เป็นต้น จึงอยากให้คุณเห็นความสลักสำคัญของการวัดระดับค่าต่าง ๆ เนื่องด้วยเลือดในทุก ๆ วันเพื่อสวัสดิภาพในชีวิตของตัวคุณเองและคนในครอบครัว

รู้จักมักคุ้นกับค่าความดันโลหิต และฉันใดจึงจำเป็นต้องวัดปกติ ๆ
ค่าความดันเลือดนั้นจะจ่ายออกได้เป็น 2 ค่าด้วยกัน เช่น แรงดันโลหิตค่าบน (Systolic Blood Pressure) ซึ่งเป็นแรงดันมหุรดีที่หัวใจสูบฉีดเลือดออกมาในเส้นเลือดแดง beurer และแรงดันโลหิตค่าล่าง (Diastolic Blood Pressure) เป็นแรงดันที่ค้างอยู่ในหลอดเลือดแดงช่วงเวลาที่หัวใจคลายตัว เกณฑ์ค่าวัดความดันโลหิตตามหลักเกณฑ์นั้นจะแบ่งออกหมายถึง
- ค่าความดันโลหิตปกติ รวมความว่า มีแรงดันโลหิตค่าบนต่ำกว่า 120 มม.ปรอท พร้อมทั้งแรงดันโลหิตค่าล่างด้อย 80 มม.ปรอท
- ค่าความดันโลหิตสูง หมายความว่า มีแรงดันโลหิตค่าบนอยู่ในช่วง 120 – 139 มม.ปรอท พร้อมกับแรงดันโลหิตค่าล่างอยู่ในช่วง 80 – 89 มม.ปรอท
- ค่าความดันโลหิตสูงนักจนต้องเฝ้าระวัง คือ มีแรงดันโลหิตค่าบนสูงเกิน 140 มม.ปรอทขึ้นไป พร้อมทั้งแรงดันโลหิตค่าล่างสูงเกิน 90 มม.ปรอทขึ้น

เพื่ออะไรความดันโลหิตสูงจึงทั้งเป็นสิ่งที่ต้องเฝ้าระวัง? นั่นเป็นเนื่องจากว่ามันเป็นภัยร้ายที่ซ่อนตัวอยู่ในร่างกายอย่างเงียบ ๆ beurer พร้อมทั้งอาจจะระเบิดออกมาเมื่อไรก็ได้ ซึ่งภาวะความดันโลหิตสูงนั้นจะส่งผลต่อตัวต่าง ๆ ในร่างกายได้เหตุฉะนี้
- ผลกระทบต่อหัวใจ คือจะทำให้กล้ามเนื้อหัวใจหนาพร้อมกับหัวใจมีขนาดโตขึ้น เป็นสาเหตุให้หลอดเลือดหัวใจเสื่อมสภาพ เกิดหลอดเลือดอุดตัน หัวใจขาดเลือด beurer มีความเสี่ยงที่อาจจะเกิดสภาพกล้ามเนื้อหัวใจตาย หรือว่าหัวใจวายได้หวานคอแร้ง
- ความกระทบกระเทือนต่อสมอง คือเป็นเหตุให้หลอดเลือดในสมองตีบตันได้ beurer ซึ่งมีช่องทางที่จะเกิดอาการหลอดเลือดในสมองแตกจนกลายหมายถึงอัมพฤกษ์ อัมพาตได้ในสุดขอบ
- ผลพวงต่อไต คือเป็นเหตุให้หลอดเลือดที่ส่งเลือดไปเลี้ยงที่ไตเสื่อมภาวะ จนอาจเกิดภาวะไตวายได้เหมือนกัน
- ผลกระทบกระเทือนต่อดวงตา หมายความว่าเส้นเลือดฝอยที่จอประสาทตาเกิดการอุดตัน เส้นเลือดฝอยในตาแตกได้ง่าย จอประสาทตาลอก ทำเอาเกิดอาการดวงตาพร่ามัว หรือว่าร้ายแรงกว่านั้นคือตามืดไปเลยก็ได้
- ผลกระทบต่อหลอดเลือด คือทำเอาเส้นเลือดทั่วร่างกายเกิดการเสื่อมสภาพ ส่งผลให้ไม่เชี่ยวชาญลำเลียงเลือดไปเลี้ยงตามอวัยวะต่าง ๆ ได้อย่างพอ beurer ซึ่งเป็นต้นสายปลายเหตุที่จะทำให้เกิดอาการอื่น ๆ ทางด้านสุขภาพตามมาอีกดื่นดาษ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องวัดความดัน Beurer

Tags : เครื่องวัดน้ำตาล Beurer
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: