หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องมือเกี่ยวกับบริหารตัวเราในบ้าน  (อ่าน 86 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 25033


อีเมล์
« เมื่อ: 23 พฤษภาคม 2021, 12:52:27 »

วัสดุอุปกรณ์เพราะว่าบริหารตัวเราในที่อาศัย
มหาศาลคนคงรู้ดีกันอยู่แล้วว่าในปัจจุบันโรคโควิด 19 กำลังแพร่ระบาดอย่างมากมายในประเทศพร้อมด้วยแหวกแนวประเทศ ข้อความนี้กรุงเทพมหานครและจังหวัดอื่น ๆ เริ่มทยอยปิดสถานที่ที่มีคนสัมมนาหรืออยู่รวมตัวกันเป็นเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร สถานเรียนรู้ บริษัทแตกต่าง ๆ ห้างสรรพสินค้า เพื่อให้ประชาชนบำรุงมีใจษาระยะห่างทางสังคมด้วยกันประสงค์ให้รับมือกับโรคโควิดอย่างมีสติ ไม่ตื่นตระหนกเฉพาะต้องตระหนัก เลยทำเอาหลายคนจึงจำเป็นต้องกักตัวอยู่ที่ที่อยู่อาศัย ทำงานที่บ้าน นั่นก็หมายความว่าคุณจึงจำเป็นต้องอยู่ที่บ้านไปอีกหลายวัน อย่างเดียวใครอาจจะไปรู้ว่าหลายวันที่คุณอยู่ที่บ้านเรือน คุณอาจจะตัวบวมหรือน้ำหนักเพิ่มขึ้นจากการกินของใช้อร่อยที่คุณได้รังสรรค์ด้วยมือคุณเอง เฉพาะเมื่อคุณรู้สึกว่าตัวเองอ้วนขึ้น คุณโหยจะลดน้ำหนัก เพียงนั้นคุณก็ไม่เชี่ยวชาญที่จะไปฟิตเนสได้ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าเรื่องนี้รัฐบาลได้สั่งปิดฟิตเนสแล้วด้วยเกี่ยวกับ ฉะนั้นคุณก็ควรมีเครื่องมือฟิตเนสข้างในที่อาศัยพร้อมด้วยสามารถทำตามง่าย ๆ เดี๋ยวนี้มีคลิปให้ทำตามมากมายค่ะทุกคน เราจะไม่ต้องกังวลเรื่องราวความอ้วน ความบวม อีกต่อจากนั้นค่ะ อีกทั้งการมีวัสดุอุปกรณ์ฟิตเนสภายในที่อยู่จะสนับสนุนเพิ่มความราบรื่นสบายให้คุณอีกด้วยค่ะ เราไปพิศกันค่ะว่าเครื่องมือออกกำลังกายชนิดไหนอาจจะหาซื้อทะลุทะลวงออนไลน์ได้ในค่าไม่แพง

ชนิดข้าวของเครื่องใช้การบริหารร่างกาย
1.Weight Training หรือ Anaerobic
เวทเทรนนิ่งหรือแอนาโรบิคเป็นการออกกำลังกายที่ทำไมได้ใช้ออกซิเจนช่วยในการเผาผลาญ โดยเป็นการออกกำลังกายในเวลาสั้น ๆ เช่น การเล่นเวทต่าง ๆ หรือการยกน้ำหนัก ซึ่งการบริหารตัวเราจำพวกนี้จะระเบิดพลังงานในเวลาสั้น ๆ กับพลังงานที่เผาผลาญจะไม่ใช่แค่ไขมัน แต่จะเป็นการเผาผลาญพลังงานสั่งสมที่ร่างกายรวบรวมฉับพลัน้ที่กล้ามเนื้อพร้อมทั้งตับ 

2.Cardio
คาร์ดิโอเป็นการบริหารตัวเราที่ใช้ออกซิเจนเป็นตัวสนับสนุนในการเผาผลาญไขมัน โดยเป็นการบริหารตัวเราที่มีความต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 25 minute เช่น การวิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน หรือเต้นแอโรบิค

เกร็ดบริหารร่างกายเพิ่มกล้ามเนื้อเฉพาะส่วน
แท้จริงแล้วการลดน้ำหนักหรือไขมันเฉพาะส่วนนั้นไม่เก่งทำได้ ขนาดนั้นเราเชี่ยวชาญเพิ่มกล้ามเนื้อเฉพาะส่วนโดยการท่าบริหารตัวเราแหวกแนว ๆ ที่เน้นไปที่ส่วนนั้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งได้ เช่น การเพิ่มกล้ามเนื้อขอบข่ายต้นขา หน้าท้อง หรือก้น โดยอาจจะทำได้ดังนี้

 • หน้าท้อง : ท่าที่ได้รับความนิยมชมชอบ คือ ท่าครันซ์ (Crunches) , แพลงก์ (Plank) , Scissors, ท่าปีนเขา (Mountain Climbers)
 • ต้นแขน : ลักษณะท่าทางด้วยว่าการาลดต้นแขน สมรรถใช้ดัมเบล สัดส่วน 5 กิโลกรัมหรือน้อยกว่านั้นก็ได้ เก่งลดต้นแขนได้โดยการยกแขนขึ้นและลงตามลำล่วงลับ
 • ก้น : ลักษณะที่ได้รับความชื่นชอบมากก็คือการ สควอท (Squat), ท่า Donkey kick, ท่า Lunge, ท่า Bridge พร้อมกับ ท่า Dumbbell Squats
 • ต้นขา : ท่าในการลดต้นขาเก่งทำได้ด้วยการปั่นจักรยานกลางอากาศ หรือใช้เครื่องปั่นจักรยานแบบไฟฟ้าหรือเครื่องวิ่งไฟฟ้า เก่งช่วยเหลือลดไขมันกับเพิ่มกล้ามเนื้อบริเวณต้นขาได้เป็นอย่างดี
 • หน้าอก : ลักษณะที่ได้รับความนิยมชมชอบมากคือ ท่า Chest Squeeze with a Medicine Ball, ท่า Push-up, ท่า Standing Chest Fly และ ท่า T-Plank

  ด้วยกันนี่คือลักษณะท่าทางในการบริหารร่างกายในเบื้องต้นค่ะ รอบรู้ทำตามกันได้ง่าย ๆ พร้อมทั้งทั้งๆที่คุณประสงค์รายละเอียดเพิ่มเติมอาจหาชมได้ตาม Youtube ค่ะ ส่วนเวลาที่พอเหมาะในการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพควรจะอยู่ระหว่างเวลา 15-30 minute ต่อวัน หรือ 150 นาที ต่อสัปดาห์ แต่ถ้าคุณพึงประสงค์เผาผลาญไขมันควรบริหารตัวเราที่ 30 นาทีขชึ้นไป กับถ้าหากปรารถนาเพิ่มกล้ามเนื้อก็ไม่ลืมรัปประทานอาหารชนิดโปรตีนหรือคงจะจะทานเวย์โปรตีนควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย เพื่อช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อให้มากขึ้นนั่นเองค่ะ

  จุดแข็งข้าวของเครื่องใช้การออกกำลังกาย

 • การบริหารร่างกายทำให้น้ำหนักพร้อมด้วยไขมันห่วยอีกทั้งยังสนับสนุนทำให้สุขภาพดีขึ้นตามลำวางวาย
 • การออกกำลังกายเอาใจช่วยบรรเทาความเครียด ช่วยให้หลับได้ง่าย
 • การบริหารตัวเราช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคแหวกแนว ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูง
 • การบริหารตัวเราในสุภาพสตรีสมรรถลดอาการปวดประจำเดือนได้เป็นอย่างดี
 • การออกกำลังช่วยให้กะบาลใจหัวเห็ดพร้อมกับลดความเสี่ยงข้าวของเครื่องใช้โรคกะบาลใจ

 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อุปกรณ์กีฬา

Tags : อุปกรณ์กีฬา,อุปกรณ์กีฬา,อุปกรณ์กีฬา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: