หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิว 5 Hair Serum เกี่ยวกับคนผมเสีย  (อ่าน 140 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 27331


อีเมล์
« เมื่อ: 26 พฤษภาคม 2021, 14:32:53 »

กลับมาแล้วภายหลังจากหายไปสามเดือน ด้วยความนอยด์เนื่องด้วยปัญหาผมพัง ทำให้ชีวิตไม่ปังจนไม่เป็นอันทำอะไรเลยค่ะ ปลดเปลื้องรับว่าเป็นคนที่บำรุงผิวหน้าพิถีพิถันมาก แต่กับเรื่องผมนี่เรียกว่าละเลยก็ได้ แหะๆ ด้วยเหตุว่าคิดว่าใช้อะไรก็ได้ พอเริ่มอายุเยอะขึ้น ถนอมไม่ดี ประกอบกักงการำสี พ้นเคมี ความร้อนผิดแผกแตกต่างๆ ตู้มมมม ผมพังก่อนไม่รอแล้วนะ ร้องไห้ T.T แต่เมื่อไม่อซับซ้อนผมพังข้ามปี จำต้องรีบปฏิวัติผมเสียเลยค่ะ ขอบรรยายสภาพผมที่พังก่อนละกันค่ะ อันสิ้นบุญแต่ก่อนจากผมเสียจากการทำสี ใช้เคมีเยอะ จึงแตกหาง ชี้ฟู ไม่มีน้ำหนัก ตามมาด้วยผมร่วง (หนักม๊ากกก) น่าจะเป็นเหตุเพราะเครียดจากอาชีวะ นอนน้อย ประมาณนี้ เมื่อผมพังมากๆ เลยเริ่มตรวจหาตัวบำรุงรักษา เสิร์ทเน็ตสาวๆ แนะให้ใช้พวกแฮร์เซรั่มเป็นประจำทุกวัน แต่ภารกิจเครื่องใช้เราใหญ่หลวงนัก จึงกระหน่ำซื้อมาลองหลายยี่ห้อเลยจ้า เล่นใหญ่มากจริงๆ 555 ใช้เวลาทดลองมาราวๆนึง ซื้อเอง เสียตัวเอง ทดลองเอง เจ็บเอง นักเลงพอ เอาล่ะไปเริ่มการรีวิวกันเลยว่า ตัวไหนได้ไปต่อ ตัวไหนโดนเท นั่งอ่านกันเก๋ๆ  ฟิ้ว

Hair Serum ที่รีวิวมีเพราะฉะนั้น

  • Botanicals Fresh Care Coriander Strength Source

ปริมาณ 125 ml. มูลค่า 399 บาท

  • L’oreal Elseve Extraordinary Oil

ปริมาณ 100 ml. ค่า 299 บาท

  • Smooth E Silk-E Multi-Vitamin Hair Serum

ปริมาณ 30 ml. ราคา 225 บาท

  • Schwarzkopf Extra Care Rosa Canina Oil Elixir

ปริมาณ 80 ml. สนนราคา 299 บาท 

  • Hair System by Watsons Ultimate Hair Oil

ปริมาณ 70 ml. มูลค่า 199 บาท

ทริคตรวจประสิทธิภาพ


  • บีบผลิตภัณฑ์ลงบนฝ่ามือ ตรวจเนื้อสัมผัส
  • ตรวจสอบทาลงบนล่าช้าผมขณะแห้ง ใช้ผมจำนวนช่อเท่าๆ กัน ชโลมปริมาณ 1 หยด ทดสอบการซึม และความเหนอะหนะ
  • ทิ้งไว้ 40 นาที แล้วใช้ฟิล์มซับความมัน แปะไว้บนถนนผม เพื่อทดสอบความมันตกค้างที่จะเกิดขึ้นระหว่างวัน

Botanicals Fresh Care Coriander Strength Source
คำเคลม: เซรั่มถนอมจำพวกผมรูปแบบลีฟออน ส่วนประกอบจากธรรมชาติอย่างเมล็ดคอเรียนเดอร์ พืชที่อุดมไปด้วยโอเมก้า สนับสนุนฟื้นถนอมเส้นทางผม เสริมความคงทน และลดการเปราะขาดง่าย โคโค่นัท ออยล์ และโชยาออยล์ ช่วยถนอมอย่างล้ำลึกให้ผมนุ่ม ชุ่มชื่น ตรงสลวย เนื้อเซรั่มบางเบา ไม่ทิ้งความเหนอะหนะ ชโลมได้ทั้งศีรษะจนสุดริมผม ปลอดซิลิโคน พาราเบนและสีสังเคราะห์ ​
ส่วนดี: เนื้อเซรั่มบางเบาสมอย่างที่เคลม ชโลมลงเลยเวลาผมปุ๊ป ซึมปั๊บ ความอ่อนโยนต้องให้ ไม่รู้สึกระคายเคืองหนังศีรษะ ชื่นชมที่ใช้ได้ทั้งศีรษะ ไม่ต้องเว้นโคนผม ทำให้บำรุงได้ทั่วถึงดี
จุดด้อย: กลิ่นฉุน ร้ายแรงมากๆ เป็นกลิ่นแนวพฤกษา แต่เราว่ามันฉุนจนแสบจมูก ทาบนผมแล้วระหว่างวันได้กลิ่นแบบนี้ไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ แพคเกจเป็นกะบาลบีบสไตล์นี้ ส่วนตัวคิดว่าใช้งานซับซ้อนค่ะL’oreal Elseve Extraordinary Oil
คำเคลม: ออยล์สูตรเข้มข้น อุดมไปด้วยสารสกัดจากน้ำมันข้าวของดอกไม้ถึง 6 ประเภท เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน น้ำมันดอกคาโมมิเลีย และอื่นๆ ช่วยให้สายผมสลวย เงางาม มีน้ำหนัก สุขภาพดี บำรุงรักษาผมที่แตกริมให้กลับมาสุขภาพดี เข้ารูปเพราะว่าคนผมเสียมาก ไม่มัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ
จุดเด่น: กลิ่นดีงามมาก หอมอ่อนๆ เวลาทาบนผม ระหว่างวันได้กลิ่น ผู้ดี๊ ผู้ดีค่ะ แพคเกจหรูหราเว่อร์วังมากออยล์เข้มข้น ทาแล้วรู้สึกเลยว่าผมนุ่มสุดๆ ถ้าชโลมเน้นหางผม ตัวนี้แก้ผมแตกส่วนล่างได้ดี
ข้อด้อย: ตัวนี้ไม่รอบรู้ชโลมทั่วศีรษะได้ ควรเว้นช่วงโคมผม ด้วยความมันข้าวของเครื่องใช้ออยล์ เราใช้แล้วถ้าไม่เว้นโคนผม ผมร่วงจ้า ออยล์ตัวนี้ทาแล้วไม่ค่อยซึม มีความมันทิ้งไว้บนเส้นผมเยอะมาก ระหว่างวันผมมันเหมือนคนไม่สระผมมาสามวันได้ มีความจับตัวเป็นก้อนๆ ไม่สะดวกศีรษะเท่าไหร่Smooth E Silk-E Multi-Vitamin Hair Serum
คำเคลม: แฮร์เซรั่มเข้มข้น เน้นเรื่องความอ่อนโยน เนื่องจากเป็นเวชสำอาง ส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น Pro-Vitamin B5 ช่วยบำรุงรักษาเกล็ดผมและบำรุงให้แนวผมคงทนถาวร Ginkgo Biloba Extract ช่วยถนอมจำพวกใยในแถวผมให้ทนทาน ลดการหลุดร่วงของใช้แถวผม Vitamin E บำรุงผิวชั้นนอกสิ่งจารชนผมให้ชุ่มชื้น ปกป้องรักษาตระกูลผมจากมลภาวะและแสงแดด อาจชโลมได้ทั่วศีรษะ ไม่ต้องเว้นโคนผม ปลอดภัย ด้วยเหตุว่าไม่มีส่วนผสมข้าวของเครื่องใช้ซิลิโคน SLS พาราเบน แอลกอฮอล์ และอื่นๆ ที่เป็นอันตรายต่อทางผมและหนังศีรษะ

ส่วนดี: ความอ่อนหวาน ตัวนี้คือเดอะเบสท์ ใครเป็นสาวแพ้ง่ายเสนอแนะเลย กลิ่นหอมละมุนๆ ถูกจริตมากชื่นชมที่ไม่ต้องเว้นโคนผม ชโลมไปโลดทั่วศีรษะ เป็นเซรั่มเข้มข้น แต่ไม่ทำให้ผมมัน และหลุดร่วง ทาปุ๊บ ซึมปั๊บ ไม่ทิ้งความมันให้เหนอะหนะ ถ้าผมเสียเวลาใช้ให้เน้นชายผมโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผมแตกชายหนักๆ ตัวนี้เอาอยู่ ใครผมร่วง มีอุปสรรคหนังศีรษะอ่อนแอ อลำบากเสนอแนะให้ลองแชมพูและครีมนวดสิ่งสมูทอี และตามด้วยแฮร์เซรั่มตัวนี้ เราใช้แล้วผมร่วงน้อยลง หนังศีรษะสตรองขึ้น ผมสุขภาพดีขึ้นด้วย ส่วนประกอบคล้ายๆ กัน น่าจะอยู่ในไลน์โปรดักช์เดียวกันนะ เป็นแฮร์เซรั่มที่ขวดเล็ก เข้ารูปแก่การพกพา
​ข้อเสีย: อลำบากให้ทำขวดใหญ่กว่านี้มาขายด้วย เนื่องจากปริมาณ 30 ml. เนื่องด้วยเราที่ใช้ทุกวี่ทุกวัน หมดเร็วมาก

Tags : เซรั่ม,เซรั่ม,เซรั่มบำรุงผม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: