หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ท้าชนคอนซิลเลอร์ 10 ตัวเด็ด  (อ่าน 133 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 26108


อีเมล์
« เมื่อ: 26 พฤษภาคม 2021, 17:22:10 »

เริ่มต้นก่อนเราผิว nc30-35 ผิวมัน และเป็นสิวฉลุย เป็นแล้วนิยมชมชอบทิ้งรอยดำ ๆ แดง ๆ เอาไว้ให้ฝึกสกิลเล่น ต่อจากนั้นทั้งชีวิตเราจึงเสาะแสวงหาคอนซีลเลอร์ที่คุณภาพเริ่ด ๆ เพื่อรับมือกับนังพันธุ์นี้ เราขอใช้ปากกาเมจิกเป็นรอยที่ปรารถนาอำพรางละกัน


 • Charlotte Tilbury Magic Away Liquid Concealer เบอร์ 6

  ตัวแพ็คเกจสวยพิจารณาดีมกฏเกณฑ์แบรนด์เค้า โดยเป็นการบิดที่ด้านชาย เพื่อนำผลิตภัณฑ์ออกมา ตัว applicator เป็นสไตล์คุชชั่น ซึ่งมีความแข็งนิดหน่อย เปิดใช้แรก ๆ คงจะจะต้องบิดนานหน่อยกว่าเค้าจะออกมา ตัวคอนซีลเลอร์หนึบนิดหน่อย เกลี่ยสะดวก เซ็ตตัวไว ให้การซ่อนเร้นระดับ medium ถึงเกือบ full สิ่งของที่แตกจากคอนซีลเลอร์ที่เคยใช้มาทั้งหมด คือ “ฟินิชสวยม้ากกกก” คือมันพิจารณาเป็นผิวมาก เบาหน้า มีความฉ่ำนิด ๆ ผิวมันใช้ได้ ไม่เป็นคราบ ไม่จับรอยลอก ๆ เราชอบฟินิชกับเท็กเจอร์มาก ๆ ถ้าเลือกสีเป๊ะคือแต่งเติม no makeup ได้ดีงามมาก ตัวนี้เป็นตัวที่สีเป๊ะที่สุดแล้ว แต่เราไม่ชอบ applicator เหตุเพราะมันแข็งไปและอาจจะจะเป็นที่สะสมไม่ทันเวลาแบคทีเรียได้เหตุเพราะต้องแต้มลงบนหน้าโดยตรง หรือแก้ไขอุปสรรคโดยทาบนหลังมือก่อนก็ได้ และอีกอย่างคือ ให้ปริมาณมาน้อยมาก 4 ml. เมื่อเทียบกับราคาแล้ว โดยรวม ๆ เวิร์กครับให้ 8/10


 • Nars Soft Matte Complete Concealer สี Macadamia

  น้องคนนี้คือตอนแรกไม่อลำบากได้ เนื่องด้วยเราคิดว่าคอนซีลเลอร์รูปแบบครีมมันจะดูเค้กกี้มั้ย แต่น้องคนนี้ไม่จ้ะ! เริ่ดมากเบาม้าก ไม่เค้กกี้ ไม่จับรอยลอก ไม่แตก ซ่อนเร้นได้ดี เกือบจะ full แล้ว ถ้าจะให้ full เลยไม่แน่อาจจะต้องใช้เวลาบิ๊ว สีนี่คือเป๊ะกับสีหน้ามาก ๆ และยัง oil-free ด้วยนะ คุณสมบัติอีกอย่างนึงของน้องคนนี้คือ เชี่ยวชาญเติมระหว่างวันได้โดยที่ไม่เป็นคราบ เพื่อจะตัวนี้เราชื่นชมใช้ใต้ตาด้วย เพราะเค้าไม่ตกร่องและเซ็ตตัวไว แต่ใครที่อซับซ้อนใช้ขอให้เมกชัวร์ว่ามือบริสุทธิ์ หรือคงจะจะใช้แปรงแอยู่ยืดก็ได้ จับใจความแล้วเวิร์กมากครับ 9/10


 • Tarte Shape Tape Concealer สี 34S Medium Sand

  สถานะเทพอีกตัวที่เค้าลั่นกันหนักมากจนเราต้องหามาจนได้ (หมดมาแล้ว 1 หลอด นี้หลอดใหม่) ตอนนี้เข้าเมืองไทยแล้วนะครับ หาได้ที่ Sephora ทุกสำนักงานสาขา โชั่วกาลนานสีเยอะกว่าเดิมมาก มันคือสูงสุดคอนซีลเลอร์แล้วเพื่อให้เราอ่ะนะ คือเราเป็นสิวบ่อย น้องคนนี้คือช่วยชีวิตไว้นักต่อนักแล้ว ปกปิดแน่นตึบบบบ ไม่ต้องมีแล้วคำว่า “งานผิว” ลบไปเลยรอยดำบนหน้า เนื้อค่อนข้างข้น เกลี่ยฉลุยไม่เป็นก้อน ถ้าอลำบากให้บางลงก็ใช้น้อย ๆได้ ใครต้องการปกปิดจุดกระชับ ๆ แนะให้ใช้แปรงเกศเล็ก ๆ ด้วยเหตุว่า applicator เค้าขนาดมโหฬารมากสไตล์เห้ย ! ต้องใหญ่สัดส่วนนี้เลย? คือควรอันดับเริ่มแรกจากปริมาณน้อย ๆ ก่อนไม่งั้นจะพิจารณาหนาไปได้ ใต้ตา สิว รอยดำ ช้างสิ้นเปลือง เอาอยู่ ฟินิชเป็นแบบแมตต์ แต่ไม่แตก ไม่แห้ง เซ็ตตัวไว ไม่เหนอะน่ะ คือไม่มีอะไรจะหักอ่ะนะ คือตอนนี้เป็นลูกรักสุด ๆ เอาไปเลย 1000/10 ที่สำคัญ ราคาถูกกว่าตัวอื่น ๆ แต่ปริมาณเยอะเวอร์  ใช้ได้นานมาก เวิร์กสุดใจ
   

 • Nars Radiant Creamy Concealer สี Ginger

  ระดับตำนานอีกตัว โดยรวมแล้วทุกอย่างคือคล้ายกับตัว soft matte แต่มาในสไตล์ลิควิด และฉ่ำกว่า ใช้ได้ทั้งกับใต้ตาและกับรอยดำ รอยแดง หรือสิวลอดมาแล้วหลายหลอดเหมือนกันแต่เราอซับซ้อนลองตัวอื่น ๆ บ้าง ในเหตุการณ์ของสไตล์สีตอนนนี้เค้าสับเรนจ์สีละเอียดกว่าเดิมจำนวนมาก ๆ ครอบคลุมแทบทุกสีผิวแล้ว ตอนนี้เราได้เขยิบขึ้นมาเป็นสี Macadamia แล้ว ตัวนี้เราไร้อะไรจะหักเลย เราว่าเค้าเวิร์กมากกกกก ผิวมันใช้ได้ ผิวแห้งใช้ดี เอาไปเลย 10/10 หมดแล้วต้องมีติดไว้
 • Laura Mercier Flawless Fusion Concealer สี 3C

  ในคอนซีลเลอร์ทั้งหมดน้องคนนี้เนื้อลื่นที่สุด เบาสุด ให้การปกปิดในแบบ medium ไปไม่ถึง full นะเพื่อจะเรา แต่ใครปรารถนางานผิวเราแนะนำเลยนะตัวเนี้ย ฟินิชไม่ไหวแมตต์มาก เค้า oil-free ด้วยนะตัวนี้ เราว่าเข้ารูปกับการใช้ใต้ตาเนื่องด้วย เค้ามักจะชุ่มชื้น เพื่อจะตรงที่เป็นริ้วรอยคือมั่นใจได้ว่าไม่แตก ไม่ตกร่อง ใครที่รอยจากสงครามไม่เยอะน่าจะชื่นชม แต่หัวข้อตัวแล้วเราโดยมากเฉย ๆ เนื่องมาจากทำไมได้ในแบบที่ประสงค์ เราให้ 7/10 ละกัน
 • Maybelline Fit Me Concealer เบอร์ 25 สี Medium

  ตัวนี้เนื้อลื่นมาก แต่ไม่ค่อยปิดบัง เป็น medium เลย บิ๊วได้นิดหน่อย ความดีคือมันคล้ายลอร่ามากกกก แต่ลอร่าซ่อนเร้นมากขึ้นมานิดหน่อย ใครที่ชอบแบบบาง ๆ เราแนะนำตัวนี้เลย คือน้องก็ดีแต่เรายังไม่ค่อยนิยมชมชอบเท่าไรด้วยเหตุว่าเค้าปิดบังได้น้อย เรามีสีเข้มด้วยนะเอาไว้ใช้คอนทัวร์ โดยรวมแล้วเฉย ๆ เราให้ 7/10 ละกันนนนะ


 • Maybelline Instant Age Rewind (399 บาท) สี Medium

  ใครที่อยากทดลองชาร์ล็อตเราแนะตัวนี้ เลยถือว่าเป็น dupe แต่ก็ไม่ 100% ตัวนี้สำหรับเรานะใช้ได้ทั้งสำหรับใต้ตา ทั้งรอยตั่งต่าง เพื่อให้ผิวมันเราเสนอแนะให้ใช้แค่ใต้ตา แต่ด้วยว่าผิวแห้งทั่วหน้าไปเลยจ้าา ตัวแอปพลิเคเตอร์ที่เป็นคุชชั่นนิ่มมากกก คุ้นไหมเสมอเหมือนยี่ห้อด้านบน Huh?? คือคนนี้นิ่มกว่าอีกนะบอกเลย ที่เราบอกว่าเป็น dupe แต่ไม่ 100% เพราะตัวนี้มีความชุ่มชื่นกว่า ฉ่ำกว่า อำพรางมากกว่านิดนึง ตัวนี้แอบมีข้อด้อยนิดนึงถ้าเราใช้ใต้ตาแล้วน้ำตาไหลน้องเค้าหลุดอ่ะ สไตล์เป็นแหว่ง ๆ แล้วคือแก้ไขหนักเกินละ แล้วแต่วัน good day, bad day อ่ะ ตัวเนี่ยเราให้เวิร์กมากกก เค้ากลบใต้ตาได้ดี ลื่น เกลี่ยกล้วยๆ แอบหักตรงที่ไม่ค่อยดื้อด้านน้ำตานั่นแหละ เอาไป 9/10

  Tags : คอนซีลเลอร์,คอนซีลเลอร์,คอนซีลเลอร์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: