หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กระทะเทฟล่อน...อันแบรนด์ยหรือไม่ก็?  (อ่าน 105 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 25987


อีเมล์
« เมื่อ: 26 พฤษภาคม 2021, 19:29:04 »

กระทะเทฟล่อน...อันยี่ห้อยไม่ใช่หรือ?

ประสีประสากันหรือไม่คะว่าสารเทฟลอนคืออะไร เทฟลอนเป็นชื่อทางการซื้อขาย ของวัตถุพลาสติกจำจารชนหนึ่ง ของบริษัททัศนาปองค์ สารเทฟลอนเป็นสารเคมีที่มีคุณสมบัติคือเรื่องลื่นมากกระทะเทฟล่อน ผู้ผลิตจึงใช้สารนี้เป็นส่วนประกอบหรือเคลือบลงบนผลิตภัณฑ์หลายจำจารชน โดยเฉพาะเครื่องครัว เพื่อลดปมปัญหาไหม้กับไขมันเกาะอุปกรณ์ต่างๆ อีกทั้งยังทำความบริสุทธิ์ได้ง่าย คุณลักษณะที่ดีอีกคล้ายของสารเทฟลอนคือ เป็นสารที่มีความเฉื่อยต่อการเกิดปฏิกิริซับซ้อนับสารเคมีอื่นๆ จึงไม่เกิดอันตรายกับเหยื่อที่ปรุงจากเครื่องใช้ที่เคลือบเทฟลอน นอกจากนั้นเทฟลอนจึงเป็นสารที่ทนทานเดโชได้สูงถึง 327 °C พร้อมกับไม่เป็นสื่อนำไฟฟ้า ทั้งคงทนถาวรต่อความเป็นกรด เป็นด่างได้เป็นอย่าบอกเลิกี

>> กระทะเทฟล่อน[/url]อยู่ติดกับที่ได้เช่นใด
หลายมนุชคงเคยน่ากลัวว่าสารเทฟลอนที่เราเห็นทากับภาชนะนี้อยู่ติดกับที่ต่างๆ แบบนั้นได้เช่นใด ไม่ว่าจะยังไม่ตายกระทะเทฟล่อน หม้อ ไม่ใช่หรือ วัสดุอุปกรณ์อื่นๆ ซึ่งกรรมทริคเกิดจะมี 2 วิธีด้วยกัน

วิธีที่ 1 ใช้ความร้อน ละลายตัวเทฟลอนเหตุด้วยผนึกเข้าไปกับตัวภาชนะที่ประสงค์
วิธีที่ 2 ใช้วิธีการยิงเทฟลอน โดยกินไอออนแก๊สภายใต้สนามไฟฟ้าที่สสภาวะสุญญากาศเป็นเหตุให้กระทะเทฟล่อนเข้าชิดตัวกับวัตถุดิหลักใหญ่ี่ประสงค์ได้

>> อันแบรนด์ยที่ปรากฏจากสารเทฟลอนพลุ่ยลอกกระทะเทฟล่อน
มีการกำชับภัยของกระทรวงสาธารณะสุข ในเรื่องราวการใช้ภาชนะที่เคลือบเทฟลอนประกอบกิจอาหาร ปางได้รับสารปนเปื้อนจากเทฟลอนที่หลุดพ้นลอกออกมาเป็นเวลานานไม่แน่อาจเป็นเหตุให้ประกอบกิจมะเร็งได้ ซึ่งมลสารของเทฟลอนจะเกิดจากการที่ใช้ความร้อนในการประกอบข้าวปลาอาหารสูงเกินกว่าปกติ เป็นสูงมากเกินกว่า 350 องศา แค่นั้นในการประกอบกิจอาหารตลอดเวลาจะใช้แค่ 100 องศาเท่านั้น กระทะเทฟล่อนจึงถือว่าไม่เป็นอันตรายถ้าแม้ใช้วัสดุอุปกรณ์ที่เคลือบสารเทฟลอนในการประกอบเครื่องกินปกติ ถ้าใช้อุณหภูมิสูงมากกว่า 350 องศาในการประกอบของกินแล้วล่ะก็ จะเกิดก๊าซที่ทำงานให้เกิดอันยี่ห้อยต่อระบกิจธุระางเดินหายใจ พร้อมด้วยทำเอาเกิดท่าทางไข้จากโรคหวัด ซึ่งเป็นอันยี่ห้อยต่อร่างกาย

อย่างนั้นการคัดเลือกใช้ภาชนะกาไหล่สารเทฟลอนในการประกอบอาหารควรเลือกใช้ให้เหมาะกับอาหารกับวิธีปรุงอาหาร เช่น ถ้าพึงประสงค์ใช้ทำข้าวปลาอาหารที่มีอุณหภูมิสูงกว่าปกติวิสัยก็ให้หลบการใช้วัสดุอุปกรณ์ที่เคลือบกระทะเทฟล่อน พร้อมด้วยควรสับหลีกการบำรุงรักใคร่ษาอาหารนานๆ ด้วยภาชนะเทฟลอน ควรเปลี่ยนแปลงใช้ภาชนะเป็นปรับปรุงวหรือภาชนะอื่นๆ สิ่งของที่ต้องใส่ใจคือว่าการทำความบริสุทธิ์ภาชนะที่เคลือบเทฟลอน ควรทำความสะอาดตามคำแนะ เลี่ยงการขูดขีด เพราะจะทำให้เกิดการลุ่ยล่อนของสารเทฟลอน ขอเพียงใส่ใจปฏิบัติตามคำเสนอแนะก็ทำเอาเราห่างไกลไกลจากอันแบรนด์ยของสารเทฟลอนได้จากนั้นค่ะ

>> พึงใช้กระทะเทฟล่อนตัวไหม?

แน่นอนว่าศตพรรษของนวัตกรรมขั้นสูงพร้อมด้วยการนำนวัตกรรมไปใช้ทำให้ชีวิตของเราสะดวกสบายสูงสุดขึ้น โอกาสที่จะเกาะติดข่าวสารสารเพราะว่าใช้วัตถุปกติเพราะว่าเราเนื่องด้วยอำนวยความสบายในการดำรงอยู่ความพอใจด้วยกันความปลื้มใจ อย่างไรก็ตามจุดเด่นทั้งสิ้นของ กระทะเทฟล่อน "ความสามารถ" มุมมองนี้จางหายไปกับฉากหลังของผลกระทข้อความี่น่ากลัวที่ไม่แน่อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพของเรานำไปสู่การล่วงลับของสัตว์เลี้ยงอันเป็นที่รักกลายหมายความว่าความผิดปกติใช่ไหมเนื้องอกเนื้องอก

ทุกวี่ทุกวันเราถูกล้อมรอบด้วยวัตถุที่ไม่ได้มีผลประโยชน์พร้อมด้วยไม่เป็นอันตรายเสมอไปกระทะเทฟล่อน เท่านั้นแนะโดยสามัญสำนึกดีกว่าที่จะละทิ้งสินค้า Teflon ชั่วคราวหรือใช้ด้วยความรอบคอบอย่างเยี่ยม อย่างน้อยก็จนกว่าจะมีหลักฐานโดยตรงว่าสารประดิษฐ์ในองค์ประกอบของแนวเขาไม่เป็นภัยคุกคามต่อสุขภาพด้วยกันชีวาของเรา
 

Tags : กระทะเทฟล่อน,กระทะ,กระทะเทฟล่อน tefal
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: