หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ซ้อนสุดๆ! เครื่องออกกำลังกายราคาถูกเชื่อมต่อออนไลน์ได้แล้ว  (อ่าน 108 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 27331


อีเมล์
« เมื่อ: 28 พฤษภาคม 2021, 03:29:36 »

ล้ำสุดๆๆ! เครื่องออกกำลังกายราคาถูกเชื่อมต่อออนไลน์ได้แล้ว
บ่อยเวลาเราเล่นเครื่องออกกำลังกายราคาถูกอันดับต่างๆ อย่างยิ่งก็คือการเชื่อมต่อความทันสมัยระหว่างตัวเครื่องกับร่างกาย เหมือน การเต้นของหัวใจระยะทาง ยุคสมัยเวลาการคลื่อนไหว หน่วยแคลอรี ฯลฯ แต่เวลานี้โลกได้ปฏิรูปเข้าสู่ยุคของออนไลน์แบบเต็มฝีจักร เพราะแม้แต่เครื่องออกกำลังกายราคาถูกก็ศักยเชื่อมต่อวงการออนไลน์ได้จากนั้น
เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา บริษัท Peloton ได้ทำการโหมโรงลู่วิ่งไฟฟ้า ไม่ใช่หรือเครื่องวิ่งออกกำลังกายขั้วสายพานทีเรียกว่า Treadmill ไฮเทค ไปดูดี ความพิเศษของเครื่องออกกำลังกายราคาถูกตัวนี้ก็คือเชี่ยวชาญเชื่อมต่อกับสังคมออนไลน์ได้อย่างง่ายดายนั่นเอง ที่ผ่านมา บริษัท Peloton ถือเอาว่าผู้ผลิตอุปกรณ์ฟิตเนสพร้อมกับอุปกรณ์ออกกำลังกายส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็นจักรยานออกกำลังกายอยู่กับที่แบบ Stationary Bike ซึ่งเป็นได้พูดคุยตอบโต้กับผู้ออกกำลังกายได้ ปัจจุบันการเปิดตัวลู่วิ่งไฟฟ้า ไม่ก็เครื่องวิ่งออกกำลังกายแบบสายพาน Treadmill ในครั้งนี้ ก็นับว่าเป็นความล้ำหน้าอีกขั้นของวงการเครื่องออกกำลังกายราคาถูกเลยแท้จริง
สำหรับ Treadmill รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ เลือกตั้งใช้เทคโนโลยีชนิดเดียวกับรถจักรยานไฮเทค ตัวเครื่องวิ่งมีความยาวทั่วถึง 18 ฟุต มีจอทีวีขนาด 32 นิ้ว ซึ่งถือว่าใหญ่มาก ติดตั้งอยู่บริเวณด้านหน้า คนที่ขึ้นวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้านี้สามารถเลือกรับชมแนวการออกกำลังกาย การสาธิตการออกกำลังกายด้วยทีท่าต่างๆ ผ่านระบบออนไลน์แบบสดๆ ได้เลย นอกจากนี้ ความเจริญอีกอย่างก็คือเป็นได้เทียบผลงานการออกกำลังกายสิ่งตนเองกับบุคคลอื่นได้ชนิด real-time
ตัวลู่วิ่งไฟฟ้า ย้ำการออกกำลังกายแบบเข้มข้นหรือไม่ที่เรียกกันว่า boot-camp มีการเจียดช่วงการวิ่งช้า-เร็ว สลับกัน มีระยะเวลาในการออกกำลังกายแบบยกความหนักเบาที่เรียกกันว่า weight training กับการพัฒนากล้ามเนื้อหลัก ไม่ใช่หรือ core training อีกด้วย แต่กระนั้นต้องสารภาพว่าเครื่องออกกำลังกายราคาถูกพันธุ์นี้ยังจำกัดแค่ในต่างประเทศ แถมราคาก็ไม่พื้นๆจริงๆ ก็เพราะว่าทางบริษัท Peloton ได้ตั้งค่าตัวของเจ้าเครื่องนี้ไว้สูงถึง 4,000 เครื่องราชอิสริยาภรณ์ดอลลาร์สหรัฐฯ แถมยังไม่รวมค่าผู้ร่วมทีมรายเดือนที่ต้องเบิกเพิ่มอีกเดือนละ 39 เหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อให้รับชมวีดิทัศน์การสอบออกกำลังกายรูปแบบ live streaming ซึ่งมีวีดีโอในคลังให้คัดเลือกกว่า 7,000 ชุด
ตัวตนเครื่องออกกำลังกายราคาถูกสุดล้ำตัวนี้มีการรั้งขึ้นเผยว่าถูกจัดทำโดยเครื่องพิมพ์สามมิติซึ่งช่วยบทการลดต้นทุน ส่งผลประโยชน์ให้ผลิตออกมาได้ปัจจุบันทันด่วน อย่างไรก็ตามแม้จะมีลูกทีมหลายแสนคนที่ยินดีมอบเงินด้วยมูลค่าดังที่กล่าวมาแล้วแต่ก็ยังมีอีกหลายกระแสมองว่าคุ้มค่าเพียงใดกับการต้องเสียเงินแพงๆ เช่นนี้ สำหรับในเมืองไทยเอง ยังจดๆ จ้องๆว่าเจ้าเครื่องออกกำลังกายราคาถูกนี้จะมีโอกาสให้คนไทยได้จังหวะกันใช่ไหม เนื่องจากดูจากราคาแล้วแรงได้ใจดีมากมาย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อุปกรณ์ออกกําลังกาย

Tags : เครื่องออกกำลังกาย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: