หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไอเดียกล่องเก็บของของใช้คอนโดเก๋ๆ ออกแบบสวยมีแบบอย่างไหนมั่ง?  (อ่าน 116 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 26044


อีเมล์
« เมื่อ: 28 พฤษภาคม 2021, 19:05:23 »

ไอเดียกล่องเก็บของข้าวของเครื่องใช้คอนโดเก๋ๆ ออกแบบสวยมีต้นแบบอะไรน้อย?

ถ้าพูดถึงคอนโดมิเนียมเฟอร์นิเจอร์อะไหล่ประธานที่จะทำให้ห้องของคุณเรียบร้อยเป็นวิธานคงหนีไม่ตัดผ่าน ชั้นวางของ กล่องเก็บของหรือว่าตู้ประมวลของ เฟอร์นิเจอร์พื้นๆ ๆ แต่สมรรถจัดการข้าวของข้าวของเครื่องใช้ที่หลากหลายไเลวร้ายู่หมัด นอกจากฟังก์ชั่นที่งดงามของชั้นวางของคอนโดแล้ว ความสวยงามก็นับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญไม่พ่ายแพ้กัน เพราะว่าชั้นวางของคอนโดจะทำเอาห้องคอนโดของเรางดงามมีแบบ มิกซ์แอนด์แมทช์ลงตัว รวมถึงการคัดเลือกใช้วัตถุที่ต้องคำนึงถึง

ขณะที่ห้องของเพราะว่าน ๆ หนักเกินมีสีสันจัด เหรอเป็นเศวตเดิมของคอนโดอยู่แล้ว การเจาะจงเลือก Mood & Tone ชั้นวางของ กล่องเก็บของคอนโดสีขาวดำ ก็ดูเป็นอะไรที่ง่ายพร้อมกับลงตัวดี เพียงเจาะจงเลือกชั้นที่มีสีขาวและดำเฉพาะ ถ้าเป็นสีดำก็จะดูเท่ ๆ ดี ถ้าสมมติว่าห้องของเกี่ยวกับน ๆ มีปริมาตรถิ่นที่จำกัด ก็เสนอแนะว่าใช้สีขาวก็จะเป็นต่อ เนื่องมาจากความจุของห้องที่โดยมากกะทัดรัดนั้น สีขาวจะทำเอาห้องสว่างดูโปร่งโล่ง ผิดแผกแตกต่างจากสีดำที่จะเป็นเหตุให้ห้องอึดอัด กลับสามารถคัดเลือกจัดแจงวางชั้นวางของทั้งสีขาวกับดำก็ได้เหตุด้วยครับ แต่ข้อควรระวังของการใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาวคือ คราบเละเทะที่ติดกับส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่ตรวจเห็นได้ง่ายมาก การเลือกสรรวัสดุชั้นวางของคอนโดที่เก่งทำความบริสุทธิ์ได้ง่ายก็เป็นเหตุการณ์ที่ดี อย่างวัสดุปิดผิวไฮกลอส หรือถึงแม้ว่าถ้าเป็นไม้อาจจะเจาะจงเลือกวัตถุปิดผิวอย่างลามิเนตก็ทำได้

ขณะที่ตั้งใจให้ห้องหับของเราดูง่ายตาใจชื้น การเจาะจงเลือกชั้นวางของคอนโดที่ใช้วัตถุธรรมชาติมาเป็นส่วนหนึ่งของการเติมแต่งก็สามารถทำได้ ซึ่งไม่เพียงวัตถุไม้แผ่นเรียบเพียงนั้น กล่องเก็บของอาจจะจะคัดเลือกใช้ชั้นวางของที่มีผิวประให้ความรอบรู้สึกถึงธรรมชาติ เช่น หวายสาน เชือก ฯลฯ แต่ถ้าเจาะจงเลือกหาชั้นวางของคอนโดวัสดุธรรมชาติได้ยาก การใช้สีที่อิงจากเทพนิรมิตก็ช่วยเหลือได้ ไม่ว่าจะเป็นแนวสีเอิร์ธโทน อย่างน้ำตาลดิน หรือสีเทอควอยซ์ ก็จะทำห้องดูเย็น ๆ สบาย ๆ ดี หรือการเจาะจงเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ทรงฟรีฟอร์มก็เป็นอีกวิถีทางหนึ่ง ก็เป็นเหตุให้งดงามเก๋ไปอีกประเภท เพื่อที่จะน ๆ หลายคนคงจะจะเคยเห็นชั้นเฟอร์นิเจอร์ที่ออกให้เป็นฟอร์มของกิ่งก้านต้นไม้ก็สวยสดแต่อาจจะยุ่งยากในเหตุการณ์การทำความบริสุทธิ์เนื่องด้วยจะมีซอกหลืบมาก เบาบางจุดทำความสะอาดได้ลำบากลำบน

ใครที่ประสงค์ให้ห้องดูวินเทจหน่อย ก็ทำเป็นคัดเลือกออกแบบชั้นวางของที่มีวัสดุทำมาจาก เหล็ก ไม้เก่าที่มีผิวจังหวะ ใช่ไหมอลูมิเนียม การใช้ท่อเหล็กมาทำเป็นโครงของชั้นวางของก็ดูเก๋ดี ซึ่งสมัยปัจจุบันเป็นที่นิยมมาก ๆ กล่องเก็บของ อีกทั้งชั้นวางของที่มีความโปร่งปลอดฝาด้านข้างไม่ทำเอาย่านนั้นดูอึดอัด แต่ต้องจัดวางให้ดีพร้อมทั้งเจาะจงเลือกสิ่งของที่มาวางด้วยนะ ควรจะเป็นของที่ใช้งานได้และยังตั้งโชว์สวยงามอีกด้วย ซึ่งส่วนใหญ่ชั้นวางของแนวท่อเหล็กแบบนี้จะต้องสั่งทำ พร้อมทั้งประดิษฐานแบบ Built-in ซึ่งพร้อมกับค่าใช้จ่ายที่โดยมากแพง อีกทางเจาะจงเลือกหนึ่งคือ งานไปสืบเสาะซื้อชั้นวางของวัสดุอลูมิเนียม หรือว่าเหล็กมาจัดวางได้ จุดดีของการเลือกเปลืองชั้นวางของที่ทำมาจากวัสดุเหล็กหรือลูมิเนียมนั้นคือ เนื่องด้วยน ๆ จะได้แผ่นชั้นที่บาง อย่างไรก็ดีรับน้ำหนักได้มากโดยเฉพาะวัตถุจากเหล็กนั้นเอง

จะดีไหมถ้าเราพลิกฟื้นแปรเปลี่ยนตำแหน่งของกระบิชั้นที่วางของได้ ถ้าจะให้เห็นภาพคือ แผ่นชั้นวางนั้นทำไมได้ยึดติดกับโครงสร้างของชั้นแค่ออกแบบให้ล็อคกันเร็วไว้เฉย ๆ ซึ่งเราเชี่ยวชาญจับย้ายไโจทย์าได้ กล่องเก็บของ[/i]การเลือกใช้ชั้นวางของที่มีความยืดหยุ่นกับการใช้งานแบบนี้ก็ถือเป็นไอเดียที่ดี แม้ผู้อยู่อาศัยชื่นชอบจัดที่อยู่อาศัยจัดของ ฟื้นฟูเปลี่ยนแปลงสิ่งของอยู่บ่อยครั้ง และมีส่วนดีที่ว่าทั้งๆที่มีชิ้นของที่มีส่วนสูงเกินช่วงความสูงของชั้น เราก็สามารถปรับสภาพเปลี่ยนแปลงย้ายตำแหน่งแผ่นชั้นวางของคอนโดให้สูงขึ้นตามระยะเปี๊ยบกับของกลุ่มนั้น แค่นี้ก็ได้จังหวะหน้าตาของชั้นวางที่ถูกฟื้นฟูเปลี่ยนแปลงไปตามฟังก์ชันการใช้งานซึ่งกล้วยๆมาก ไม่ต้องคิดหนัก หรือกังวลขณะที่มุ่งมั่นจะซื้อของอย่างใหญ่มาจัดวาง เฟอร์นิเจอร์ในรูปร่างนี้ต้องสั่งทำพร้อมกับมาประกอบ Built-in เองในเขตแดน กับต้องสืบช่างที่มีศักยภาพ กล่องเก็บของเพราะว่าทั้งส่วนประกอบพร้อมด้วยข้อต่อที่ยึดกับแผ่นชั้นต้องทำให้ตัวล็อคให้ดี แน่นหนา แต่เคลื่อนย้ายก็ต้องทำเอาง่ายด้วยเพราะว่า

แม้ว่าห้องของเพื่อที่จะน ๆ เป็น Type ทำนองคลองธรรมสตูดิโอ ที่โดยมากเนื้อที่นั่งเล่นจะเชื่อมกับเตียงนอนเลย การวางโครงให้มี Partition กั้นก็จะทำให้สองฟังก์ชั่นนั้นแยกเป็นรูปร่างเด่นชัด แถมยังเป็นเหตุให้ย่านนอนซึ่งเป็นแคว้นส่วนตัวของเราไม่เปิดเผยมากนักแม้ว่ามีเพื่อจะนมาห้อง กับชั้นวางของยังสามารถวางโครงให้มีฟังก์ชันมากกว่าใช้วางสิ่งของได้ด้วยนะกล่องเก็บของ ด้วยการเพิ่มฟังก์ชันโต๊ะกระทำ พร้อมกับการวางโครงที่ Flexible โดยคงจะมีโต๊ะทำการพับได้ ที่เมื่อไม่ใช้งานก็พับเก็บขึ้นกั้นเป็น Partition ทึบ แม้ว่าจะใช้งานก็แค่ดึงลงมาก็กลายเป็นโต๊ะได้ ซึ่งเกร็ดแบบนี้เหมาะกับห้องที่มีสัดส่วนแคว้นค่อนข้างจะกะทัดรัด ซึ่งแม้จะทำ Shelf Partition จริง ๆ ก็เสนอแนะว่าให้ทำเป็นแบบเฟอร์นิเจอร์ Built-in ครับ ให้โครงของชั้นวางของคอนโดนั้นยึดทั้งสองทางกล่องเก็บของ ทั้งพื้นกับเพดานเพื่อจะความแข็งแรง เนื่องมาจากเมื่อใช้งานไปแล้วสมมติว่าไม่คอยดูให้ดีมีการเดินชนไม่แน่อาจจะทำเอาชั้นวางของคอนโดล้มพร้อมทั้งเกิดอันตรายได้

Tags : กล่องเก็บของ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: