หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไมโครเวฟ อันแบรนด์ยจริงหรอ?  (อ่าน 177 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 32703


อีเมล์
« เมื่อ: 29 พฤษภาคม 2021, 10:25:41 »

ไมโครเวฟ อันตรายจริงหรือเปล่า?

ผมลงบัญชีว่าผู้หญิงหลายคนไม่ค่อยได้มีคราวทำกับข้าว และเรื่องราวซื้อถังแก๊สมาปรุงอาหารยิ่งลืมไปได้เลย ไมโครเวฟ (Microwave) จึงเป็นข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นจะต้อง เนื่องจากใช้อุ่นอาหารได้ กับแถมรุ่นใหม่ๆทุกเมื่อเชื่อวันนี้ยังทำได้หลายเมนูอาหารด้วย แต่เคยสงสัยไหมครับว่า ถ้าอุ่นของกินในไมโครเวฟกินทุกวัน จะทำให้เกิดอันแบรนด์ยไม่ใช่หรือ? คลื่นจากไมโครเวฟ เข้าไปทำลายสารอาหาร และทำให้เกิดสารก่อมะเร็งไหม? ผมก็เป็นอีกคนที่อุ่นอาหารด้วยไมโครเวฟเป็นกิจวัตร ดังนี้เรามารู้คำตอบพร้อมทั้งกันเลยครับว่า ตกลง การอุ่น/ทำอาหารในไมโครเวฟ มั่นคงหรืออันแบรนด์ยกันแน่?

>> เตาไมโครเวฟ (Microwave) : เตาไมโครเวฟ หรือ เตาอบไมโครเวฟกลายมาเป็นวัสดุอุปกรณ์ประกอบกระยาหารของทุกครัวเรือน เป็นพิเศษสุภาพสตรีที่พักอยู่คอนโด

>> เตาไมโครเวฟปฏิบัติงานอย่างไร? : งานการของไมโครเวฟก็ทำไมได้ซับซ้อนฤๅเลยครับ เตาจะยิงคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (เสมอเหมือนคลื่นวิทยุ) ที่มีความถี่ที่ 2, 450 เมกกะเฮิร์ต เป็นเหตุให้โมเลกุลของ ลำธาร ไขมัน ด้วยกันน้ำตาลทรายแดง ในอาหารที่เราเอาใส่เข้าไป สั่นกับหมุนวนไปติดตามความถี่ของคลื่นเตาไมโครเวฟ พร้อมด้วยเกิดเดโชขึ้นในมากครับ

โดยทั่วๆ ไป ลูกคลื่นไมโครเวฟก็เปรียบเสมือนคลื่นสัญญาณโทรศัพท์พร้อมด้วยคลื่นสัญญาณวิทยุนี่แหละครับ มันหนักเกินมีสารตกค้างในอาหาร หรือก่อให้เกิดโรคมะเร็งเลย อย่างที่ผมเกริ่นไป คลื่นไมโครเวฟจะทำให้น้ำในอาหารมีอุณภูมิสูงขึ้นเท่านั้น ส่วนภาชนะที่ใส่อาหาร จะไร้ผลกระทบใดๆจากคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเลย การที่ถ้วยลวกมือตอนเราหนีบออกนั้น เดโชมาจากอาหารครับ แต่ข้อควรระวัง คือ วัสดุที่เป็นโลหะ เช่น ช้อนพร้อมด้วยซ่อม จะสะท้อนคลื่นแม่เหล็กไปริศนาา จึงอาจจะจะทำเอาเกิดประกายไฟพร้อมทั้งระเบิดได้ ก่อนที่จะอุ่นอาหารตรวจสอบสังเกตด้วยว่ามีช้อนบูรณะติดไปด้วยไม่ก็ อีกอย่าง ภาชนะที่ใส่ในไมโครเวฟ ควรเลือกแบบที่ใช้เกี่ยวกับไมโครเวฟอย่างเดียว เนื่องจากภาชนะพลาสติกที่ไม่ได้หลักเกณฑ์ อาจจะจะอนุญาตสารเคมีออกมาผสมกับอาหาร พร้อมทั้งเป็นอันยี่ห้อยได้ครับผม

>> ความรอบรู้ผิดเกี่ยวกับไมโครเวฟ : ถึงถึงแม้ว่าว่าไมโครเวฟจะเป็นเครื่องประกอบอาหารในทุกครัวเรือน แต่มันก็ยังเป็นที่ทะเลาะกันอยู่ เนื่องมาจากอีกฝ่ายก็บอกว่าไร้อันแบรนด์ยใดๆต่อสุขภาพ พร้อมกับอีกฝ่ายก็บอกว่า ไม่จริง เหตุเพราะคลื่นแม่เหล็กเป็นเหตุให้เกิดสารก่อมะเร็ง ตกลงใครถูก? เอาเป็นว่า เรามาทัศนาความรู้ผิดเกี่ยวกับไมโครเวฟ แล้วตกลงใจเอสะดุดีกว่า

>> ไมโครเวฟ ลงความว่า มูลเหตุของโรคมะเร็ง : ผมถือหลายคนน่าจะคุ้นได้ยินมาบ้างว่า คลื่นแม่เหล็กจากไมโครเวฟจะเป็นเหตุให้เกิดสารก่อมะเร็ง ด้วยเหตุว่าจะว่าไปแล้วมันก็เป็นเปรียบเสมือนรังสีประเภทหนึ่ง ว่าไหมครับ? จริงแล้ว ACS เขาได้ก่อเรียนรู้กับพบว่า คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากไมโครเวฟ มีอาชีวะเปรียบเสมือนคลื่นรังสีจริง แต่มันเป็นรังสีที่อ่อนมาก เมื่อเทียบเคียงกับรังสีจากเครื่องเอ็กซเรย์พร้อมด้วยจากสุริยการ

แต่กลับเขาก็เตื่อนเพียรพยายามครับว่า เครื่องไมโครเวฟที่เก่าพร้อมด้วยชำรุดคงจะจะมีรังสีแผ่ออกมาเยอะเกินไปได้ เพราะฉะนี้เราต้องให้มั่นใจว่า เวลาอุ่นอาหารฝาไมโครเวฟปิดแน่นสนิท ไม่มีรอยรั่วเหรอชำรุดของยางรัดขอบฝาปิดถ้ามีสงสัยว่าอุ่นอาหารไม่ร้อนเหมือนกับเดิม หรือความผิดปกติอื่นๆ ควรเร่งร้อนเอาไปซ่อมหรือขอความเห็นช่างของบริษัทดีกว่าครับ ตัดมาที่สารก่อมะเร็หยุดยั้งีกว่า อันที่จริงสารนี้จำนวนมากจะมาจากมลพิษ ปาง ควันจากโรงงานอุตสาหกรรม ควันจากท่อไอเสียพนันรถยนต์ ควันบุหรี่ พร้อมกับอาหารแปรรูป ดุจดัง ไส้กรอก ฟาสต์ฟู้ด เนื้อสัตว์ที่ปรุงแต่งเติมรสชาติ และอาหารย่างไหม้เกรียม ฯลฯ นี่ผิดแผกแตกต่างหากครับที่เราต้องระวังให้มากที่สุด

เมนูอาหารไมโครเวฟเป็นเมนูอาหารที่ใครก็ทำได้ทำได้ เพราะว่าใช้เพียงไมโครเวฟพร้อมทั้งวัสดุดิบไม่กี่อย่าง แถมเข้ารูปกับคนที่มีสมัยน้อยๆ ด้วยเหตุว่าแค่แค่เตรียมวัตถุดิบเอากะทันหัน้พร้อมทั้งนำไปวางในไมโครเวฟ ไปทำอย่างอื่นรอสักครู่เดี่ยวก็เสร็จพร้อมกับพร้อมเสปลายแล้ว เรียกได้ว่าคล่องมากๆ เลย

สิ่งที่อาจจะต้องจงระวังก็เป็นเหตุการณ์ความมั่นคงในการทำข้าว ควรคัดเลือกใช้ภาชนะเพื่อให้ใช้ในไมโครเวฟ กับคัดเลือกวัสดุดิบที่มีคุณประโยชน์ มีสารโภชนาครบถ้วนด้วยให้ได้อาหารบำรุงรักษาสมองแสนถูกปากไม่ใช่หรือข้าวปลาอาหารมื้อเช้า กลางวันแสกๆ หรือถ้าแม้แต่รายการอาหารอาหารมื้อเย็นง่ายแสนง่ายที่เข้ารูปกับทุกคนในครอบครัว ซึ่งนอกจากนั้นเมนูอาหารมีประโยชน์ พร้อมกับรายการอาหารอาหารที่ทำได้จากไมโครเวฟแล้วยังมีอะไรน่าสนใจเพื่อให้ผู้ที่ชอบทำอาหารมากมายเลยไม่ว่าจะเป็นสูตรอาหารบำรุงสมองด้วยกันสูตรไส้อั่วมาแบ่งออกกันสำหรับ แล้วมาล่ากันได้อืกเรื่อยๆ นะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : microwave

Tags : ไมโครเวฟ,microwave
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: