หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เกร็ดคัดเลือกซื้อเครื่องทำวาฟเฟิล ให้ได้เครื่องตอบโจทย์การใช้งาน  (อ่าน 86 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 25092


อีเมล์
« เมื่อ: 29 พฤษภาคม 2021, 21:26:57 »

รีวิวเลือกสรรซื้อเครื่องทำวาฟเฟิล ให้ได้เครื่องตอบโจทย์การใช้งาน

เครื่องทำวาฟเฟิล เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่เอาใจช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการทำวาฟเฟิลทานเองที่ที่อาศัยไลดลง่างง่ายดายทุกขณะ อีกทั้งบางรุ่นยังเชี่ยวชาญทำแซนด์วิชพร้อมกับโดนัทร้อนได้เพราะด้วย ประจำวันนี้มีเครื่องทำวาฟเฟิลหลายรุ่นวางขายอยู่ในตลาดเช่น Homemate, Sonar ซึ่งมีดีไซน์ที่มากมายให้เจาะจงเลือกสรร เมื่อคุณมีเครื่องทำวาฟเฟิลไว้ทำทานเองที่บ้านสักเครื่อง คุณก็จะเชี่ยวชาญปรุงแต่งรสชาติกับเสริมแต่งหน้าวาฟเฟิลทานไไม่เท่าท่า่างอิสระในแบบฉบับสรรพสิ่งคุณเอง ต่อไปเราจะแนะเกร็ดเจาะจงเลือกเครื่องทำวาฟเฟิลและจัดอันดับแนะรายการเครื่องทำวาฟเฟิลยอดฮิตที่สมรรถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ เพื่อให้คุณได้ลิ้มรสกับกลิ่นสิ่งของวาฟเฟิลอบสดใหม่โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มาสนุกกับการทำวาฟเฟิลกันเถอะค่ะวิธีการคัดเลือกเครื่องทำวาฟเฟิล
เครื่องทำวาฟเฟิลนั้นอาจแยกออกได้เป็น 2 จำพวกคือ “จำจารชนที่ใช้ไฟฟ้า” พร้อมทั้ง “ชนิดที่ใช้เตาแก๊สหรือเตาแม่เหล็กไฟฟ้า” แต่เนื่องมาจากเครื่องทำวาฟเฟิลจำแนวใช้ไฟเตาแก๊สหรือเตาแม่เหล็กไฟฟ้าไม่เป็นที่นิยมในไทย พร้อมทั้งแทบปราศจากสินค้าวางขายในตลาดเลย ดังนั้นในกิจธุระความนี้เราจึงขอเสนอแนะเฉพาะเครื่องทำวาฟเฟิลไฟฟ้าเท่านั้น

หัวข้อสำคัญในการเลือกสรรเครื่องทำวาฟเฟิลไฟฟ้า
เครื่องทำวาฟเฟิลไฟฟ้าทำเป็นใช้ได้ง่าย ๆ ด้วยการเทแป้งที่ผสมส่วนสัดตามสูตรลงไป จากนั้นเพียงเปิดสวิตช์ เครื่องทำวาฟเฟิลก็จะเริ่มทำงานทันที ด้วยเหตุว่าทำไมได้ใช้เตาแก๊สในการให้ความร้อน เป็นเหตุให้มีความไม่เป็นอันตรายสูง ส่วนระยะเวลาในการอบวาฟเฟิลนั้นก็ขึ้นอยู่กับกำลังไฟข้าวของเครื่องใช้เครื่อง สมมติว่าเครื่องที่กำลังไฟสูงราว ๆ 900 วัตต์ขึ้นไป ใช้เวลาแค่ไม่ถึง 10 minก็ได้วาฟเฟิลกรอบนอกนุ่มในมาทานแล้ว

1.เลือกจากกำลังไฟโดยประมาณ 900 วัตต์ ทำเอาวาฟเฟิลกรอบนอกนุ่มใน
เพราะเครื่องทำวาฟเฟิลที่มีกำลังไฟสูงจะทำเอาเครื่องร้อนเร็วไว เราจึงขอแนะให้คุณเจาะจงเลือกเครื่องทำวาฟเฟิลที่มีกำลังวัตต์สูงราว ๆ 900 วัตต์ซึ่งคุณจะทำเป็นทำวาฟเฟิลที่เนื้อกรอบนอกนุ่มในได้ในเวลาอันสั้น

2.เลือกสรรเครื่องที่เก่งเปลี่ยนแม่พิมพ์ได้
ผู้ผลิตเครื่องทำวาฟเฟิลยังมีเทคนิคในการดึงดูดลูกค้าด้วยการดีไซน์ให้เครื่องทำวาฟเฟิลนั้นใช้งานได้อเนกประสงค์ กล่าวคือ อาจจะเปลี่ยนแม่พิมพ์เพื่อทำแซนด์วิชร้อน ทำโดนัทหรือทำรูปทรงอื่น ๆ ได้ สำหรับเครื่องทำวาฟเฟิลที่อาจจะแปรเปลี่ยนแม่พิมพ์ได้ จำนวนมากจะรอบรู้ถอดแม่พิมพ์ออกมาล้างทำความบริสุทธิ์หลังใช้งานไเส็งเคร็ง่างง่ายดาย พร้อมกับถ้าแม้แม่พิมพ์นั้นเป็นแม่พิมพ์ที่เคลือบสารกันติดหรือเทฟลอนแล้วล่ะก็จะยิ่งใช้งานได้กล้วยๆยิ่งขึ้น เนื้อขนมก็ไม่ติดแม่พิมพ์ การทำความสะอาดก็ง่ายด้วยกันรวดเร็วมาก
คัดเลือกแบคำกล่าวี่มีไฟบอกสถานะอาชีพและตัวจับเวลา เพื่อความพ้นภัยในการใช้งานเลือกแบส่วนี่มีไฟบอกสถานะการทำมาแม้นินพร้อมกับตัวจับเวลา เพื่อความเสถียรในการใช้งาน เครื่องทำวาฟเฟิลแบบไฟฟ้าจะใช้พลังงานโดยการได้เงินเสบปลั๊กเข้ากับเต้าสิ้นบุญบ เป็นเหตุให้ไม่แน่อาจมีลู่ทางที่คุณจะลืมดึงปลั๊กไฟออกทั้ง ๆ ที่เปิดสวิตช์ค้างไว้อยู่ก็เป็นได้ ซึ่งการเปิดเครื่องทิ้งไว้นี้เป็นอันตรายอย่างมากมาย เพราะอาจเป็นสาเหตุทำเอาเกิดไฟไหม้ อย่างนั้นควรคัดเลือกรุ่นที่มีไฟบอกสถานะการทำงาน เช่น ไฟเขียว ไฟแดงบ่งบอกสถานะขณะอบหรือสุกแล้ว เพื่อความไม่เป็นอันตราย หรือสวิตช์ที่ปิดเครื่องโดยอัตโนมัติโดยมีตัวจับเวลาวางอยู่

3.เลือกสรรสัดส่วนตามจำนวนสมาชิกในครอบครัวหรือจำนวนแง่มุมที่คุณปรารถนาอบต่อครั้ง
เนื่องด้วยการเลือกสรรขนาดเครื่องทำวาฟเฟิล คุณควรเพ่งว่าคุณปรารถนาอบวาฟเฟิลจำนวนกี่ส่วนต่อครั้ง ถ้าคุณปรารถนาทำวาฟเฟิลให้คนในครอบครัวด้วย เราขอแนะนำให้ใช้เครื่องที่อาจอบสองตอนได้ในครั้งเดียว ซึ่งค่อนข้างจะมีความกว้างข้าวของเครื่องราวๆ 20 เซ็นต์ ขึ้นไป อย่างไรก็ตามสมมติว่าเลือกเครื่องทำวาฟเฟิลขนาดใหญ่เกินไปจะทำให้ยากต่อการจัดประมวลกับทำความบริสุทธิ์ เพราะเช่นนั้นควรเจาะจงเลือกเครื่องทำวาฟเฟิลที่มีขนาดที่เข้ารูปกับความพึงประสงค์ในการใช้งานจริง ๆ

4.เจาะจงเลือกแม่พิมพ์ร่องลึกเพื่อจะวาฟเฟิลรูปทรงกลม
วาฟเฟิลที่เราเห็นกันทั่วๆ ไปจะมี 2 รูปทรงคือ วาฟเฟิลทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าหรือที่มีชื่อเรียกว่า “วาฟเฟิลบรัสเซลส์” และวาฟเฟิลที่มีรูปร่างเป็นรูปทรงกลมหรือเรียกว่า “วาฟเฟิลลีเอช” โดยทั่วไปคุณเชี่ยวชาญทำวาฟเฟิลทั้งสองประเภทนี้ได้แม้ใช้เครื่องทำวาฟเฟิล แต่แม้คุณจะเน้นทำวาฟเฟิลลีเอชเป็นสำคัญ แม่พิมพ์ที่มีร่องลึกจะเหมาะกว่า เพราะสมรรถอบวาฟเฟิลด้วยความร้อนได้นานเพื่อให้วาฟเฟิลที่ออกมามีเนื้อสัมผัสกรอบนอกนุ่มในนอกจากนั้นนี้แล้วก็มีแม่พิมพ์ที่มีฉากกั้นเพื่อให้คุณศักยตัดวาฟเฟิลออกเป็นเหล่า ๆ ได้อย่างง่ายดายหลังจากอบเสร็จ ซึ่งประเภทนี้เหมาะอย่างมากด้วยว่าการทำเพื่อแบ่งแจกจ่ายให้หลาย ๆ คน

5.เลือกแม่พิมพ์เคลือบผิวด้วยสารกันติด
การทำวาฟเฟิลด้วยแม่พิมพ์มูลค่าถูกที่ไม่ได้เคลือบสารกันติดหรือทำจากเทฟล่อน ไม่แน่อาจทำเอาเนื้อวาฟเฟิลของคุณติดแม่พิมพ์ แกะวาฟเฟิลออกจากพิมพ์ได้ยาก ทำให้หน้าตาสิ่งของวาฟเฟิลที่ออกมาดูไม่น่ารับประทาน นอกจากนั้นนี้คุณยังต้องยุ่งยากในการทำความบริสุทธิ์เนื่องด้วย อย่างนั้นควรคัดเลือกแม่พิมพ์ที่เคลือบสารกันติดหรือจำแนวเทฟล่อน จะช่วยให้การใช้งานฉลุยสบายมากยิ่งขึ้น
Tags : เครื่องทำวาฟเฟิล
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: