หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แผนกเครื่องซักผ้า พร้อมทั้งยี่ห้อไหนดี ที่ควรกับบ้านคุณที่สุด  (อ่าน 110 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 26047


อีเมล์
« เมื่อ: 29 พฤษภาคม 2021, 21:58:25 »

พรรณเครื่องซักผ้า กับยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะสมกับบ้านคุณที่สุด
เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี จึงจะสมควรกับบ้านเรา คงเป็นคำถามที่หลายคนคิดอยู่ในใจตลอดด้วยว่าการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าซึ่งถือเป็นเครื่องใช้ภายในบ้านชิ้นเอ้เลยก็ว่าได้ ทว่าก่อนที่เราจะคิดถึงการเลือก เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี เราลองมาทำความรู้จักกับตระกูลเครื่องซักผ้าทั้ง 3 แบบ ที่ถูกเกิดขึ้นมาในเวลานี้กันก่อนดีกว่า
ประเภทของเครื่องซักผ้า
1. เครื่องซักผ้าฝาบน - ถือว่าใช้งานง่ายๆแค่ใส่ผ้า ใส่ผงซักฟอก น้ำยาปรับผ้านุ่ม แล้วกดปุ่มแบบอัตโนมัติ พอเครื่องซักผ้าจัดการให้เสร็จหมดทุกอย่างแล้วรอเวลานำไปตากเท่านั้น ถือว่าฉลุยรวดเร็วมาก แต่ปัญหาคือมักทำให้ผ้าย้วยหรือไม่ถ้าใส่ผงซักฟอกมาเกินไปก็อาจทำเอามีผงซักฟอกติดมากับผ้าด้วย
2. เครื่องซักผ้าฝาหน้า - นับว่าเป็นเครื่องซักผ้าแบบใหม่ที่กำลังนิยมมาก ซักได้สะอาดแถมบางรุ่นมีระบบน้ำร้อนเพื่อช่วยทำลายเชื้อในผ้าอีกที ประหยัดน้ำกับประหยัดไฟกว่าแบบอื่น ทว่าปัญหาที่พบคือว่ามักเจอเชื้อราตรงขอบยางและความหนักเบามากเคลื่อนย้ายลำบากพอตัวด้วย
3. เครื่องซักผ้าแยกถัง - มีถังมอบ 2 ใบ ใบแรกด้วยซักอีกใบสำหรับปั่นแห้ง จุดเด่นคือ ซักได้ดีมาก แรงซักดีสุด ๆ แต่ต้องคัดเลือกระดับน้ำเอง ระดับในการปั่นผ้าเอง ชุมนุมกันถึงต้องมานั่งรอผ้าที่ซักเมื่อปั่นซักเสร็จก็ต้องหยิบมาปั่นแห้งต่อ กระนั้นราคาถือว่าไม่ผิดที่สุด
เมื่อได้รู้จักประเภทของเครื่องซักผ้าไปสุภาพเรียบร้อยแล้วคราวนี้ก็มาถึงคำถามที่ว่า เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับคุณมากที่สุด หากมองไปตามท้องตลาดเวลานี้ยี่ห้อที่ค่อนข้างได้รับความนิยมสูงก็มีหลายตัวเหมือนกัน แต่ถ้าหากเจาะจงว่า เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ที่สุดคงต้องยกให้กับ LG และ Electrolux ก็เพราะว่าทั้ง 2 ยี่ห้อนี้สร้างชื่อขึ้นมาจากเครื่องซักผ้าเป็นหลั่นต้น ๆ เลย ก่อนขยายเหล่าเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ออกมาวางจำหน่าย ส่วนยี่ห้ออื่น ๆ ตามท้องตลาดที่คุณภาพดีไม่ต่างกันมากคือพวก Samsung, Siemens, Hitachi, Toshiba, Sharp, Panasonic เป็นต้น โดยแต่ละเครื่องหมายการค้าเชื่อว่าเราก็น่าจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วส่วนคิดว่า เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี อันนี้ก็ลองพิจารณาตามความพอเหมาะของคุณเองด้วย
จะว่าไปเครื่องซักผ้านับเป็นเครื่องใช้ภายในบ้านที่มักไม่ค่อยมีปริศนาจุกจิกให้ต้องกลุ้มใจมากนัก บางช่วงซื้อมาก็ใช้ได้ยาวนานเป็น 10 ปี โดยไม่มีลีลาเสียใด ๆ เลย ถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความคุ้มราคาต่อการลงทุนมากพอตัวคือถ้าซื้อเครื่องใหม่แต่ละครั้งนั่นคือเครื่องเก่าใช้จนคุ้มค่าแล้ว

Tags : เครื่องซักผ้า 2 ถัง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: