หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รู้จักมักคุ้นจุดดีเครื่องใช้แอร์?  (อ่าน 114 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 25987


อีเมล์
« เมื่อ: 31 พฤษภาคม 2021, 01:53:48 »

รู้จักมักจี่ส่วนดีสิ่งแอร์?

เด็กๆ เหรอถ้าหากแต่ผู้ใหญ่ที่อยู่ในห้องที่มีเครื่องพลิกฟื้นอากาศจะนอนได้สนิทและความรู้สึกดีกว่า ชูไว้แอร์ห้องที่มีโพยมันร้อนอบอ้าว เพราะว่าเครื่องฟื้นฟูภูมิอากาศจะสั่งการอุณหภูมิพร้อมกับความเย็นข้างในห้อง ทำให้ไม่ขี้ตืดตัวกับโพยมันที่อบอ้าว ช่วยเหลือลดความลมเสีย เหตุไม่ตัวให้ลูกได้ ทั้งยังปกป้องรักษาเสียงรบกวนจากด้านนอกได้แอร์ด้วย

>> รู้ตัวข้อเสียของแอร์ ?

การเปิดเครื่องพลิกฟื้นอากาศให้ลูกอยู่ทุกเวลา ส่งผลให้ห้องมีความชุ่มชื้นสูง พอเหมาะแก่การเจริญเติบโตของเชื้อโรคที่อาจทำ อันยี่ห้อยเด็กวัยทารกได้ โดยเฉพาะอย่างมากมายอย่างยิ่งเด็กที่คลอดก่อนระบุ เพราะการทำมาหากินของปอดมักไม่อยู่ยืด นวทวารมีภูมิคัดค้านต่ำแอร์ ส่งผลลัพธ์ให้เป็นปอดบวมได้ ถ้าอยู่ในห้องฟื้นฟูอากาศนาน ๆ ไม่เพียงทารกอาจเกิดโรค เด็กโตหรือไม่ผู้ใหญ่ก็อาจเป็นภูมิพ่ายเนื่องจากสปอร์ของเชื้อราได้เพราะด้วย ด้วยเหตุว่าด้านในเครื่องพลิกฟื้นโพยมันเป็นแหล่งเพาะชำเชื้อรา เมื่อมีการกระจายอากาศไปทั่วห้อง จึงมีช่องทางได้รับเชื้อจนเป็นภูมิพ่ายแพ้ได้ ยิ่งถ้าเป็นภูมิปราชัยอยู่แล้ว ก็จะหายยากขึ้น อาจจะมีอากัปกริยาหายใจไม่ออกมากขึ้นด้วย แอร์ทั้งวัยทารกมีรูจมูกค่อนข้างกระชับ สมมติว่าฝุ่นผง ความเย็นฉ่ำ ความเปียกชื้นเข้าไปจูงใจ จะทำให้รูจมูกบวม มีน้ำมูกอุดรูจมูกจนตัน ทำให้เกิดท่าทางไม่สะดวกอื่นๆ ตามมาได้

>> ชมแลแอร์เพื่อให้สุขภาพลูกมีใจ?

ก่อนติดตั้งในห้องนอนลูก ควรเลือกความจุ BTU ของเครื่องด้วยกันประดิษฐานพัดลมตรวจดูดอากาศให้พ้องกับความกว้าง ของห้อง ด้วยว่าเอาใจช่วยให้มีออกซิเจนผลัดเปลี่ยนในห้องเพิ่มขึ้น มองดูแลความสะอาดโดยล้างที่กรองฝุ่นทุกสัปดาห์ ด้วยเหตุว่าลมฟ้าอากาศที่อยู่ เรามักมีขี้เถ้ามาก เผื่อว่าไม่ล้างที่กรองฝุ่นโดยปกติคงจะทำเอาเชื้อโรคหมักหมมจนเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคได้ ฟื้นฟูอุณหภูมิให้ไม่ร้อนหรือเย็นจนเกินไป ประมาณ  25-27 °C ตั้งปรับสภาพพัดลมของแอร์ให้เป็นกระบิล Auto Swing กับตั้ง  Sleep Mode เพื่อทำให้อุณหภูมิในห้องไม่เย็นจนเกินไป และเกลี่ยความเย็นทั่วถึงห้องหับ

หลีกหนีการเปิดแอร์ในกิจธุระเช้าพร้อมด้วยคำกล่าวราตรี เนื่องจากอากาศมักเย็นอยู่แล้ว เข้าประจำที่เตียงหรือเบาะนั่งเล่นของลูก โดยหนีหน้าทิศทางลม ไม่ให้อยู่ในระดับทางลมเครื่องปรับอากาศโดยตรง เพราะว่าเมื่อลมลงนามที่ศีรษะลูกเต็มที่ ไม่แน่อาจทำเอาลูกไม่ราบรื่นได้ เปิดห้องให้อากาศบริสุทธิ์ข้างนอกไหลเวียนเข้ามาบ้างอย่างน้อยวันละ 3-4 ชั่วโมงขึ้นไป รวมไปถึงเปิดที่บังตาให้แดดส่องด้วยฆ่าเชื้อโรคในห้อง

หลบมุมการใช้เครื่องพลิกฟื้นอากาศไปชนิดเติมน้ำหรือว่าเติมน้ำแข็ง เพราะว่าลูกจะหายใจเอาละอองน้ำเข้าไปด้วย ทำเอาปอดบวมใช่ไหมปอดชื้นได้ เปิดเครื่องปรับโพยมในห้อง โดยเจาะจงช่วงที่สภาพอากาศร้อนมากจริง ๆเหตุเพราะอย่างน้อยการไม่ต้องอยู่ในห้องแอร์ตลอดเวลาก็จะช่วยเหลือให้ลูกปรับสภาพตัวให้ เข้ากับอากาศด้านนอกได้รับเพื่อ

อย่างแรกที่ถือว่าเป็นจุดแข็งของการติดแอร์ที่อยู่แบบติดผนัง คงไม่ทะลุเหตุการณ์ย่านเพื่อที่จะใช้ประดิษฐานแอร์ เพราะว่าแอร์แบบติดผนังนั้นจะไม่สิ้นเปลืองแคว้นเพื่อให้จัดวางข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ไว้ภายในห้อง มีรูปแบบที่งดงามพร้อมทั้งมองดูสมัยใหม่ มีความหลากหลายให้ผมได้เจาะจงเลือกใช้ จึงทำให้การติดแอร์ที่อาศัยแบบติดผนังเป็นเสมอเหมือนการเติมแต่งบ้านเรือนของเราไปในตัว นอกจากนี้แล้วการติดแอร์บ้านเรือนแบบติดผนังยังทำได้ง่ายกว่าแอร์แบบอื่น ๆ เนื่องจากมีปท้ายาตรกระชับพร้อมด้วยมีการแยกส่วนของอุปกรณ์ จึงประดิษฐานได้ทันทีด้วยกันสังเกตแลรักใคร่ษากล้วยๆ แต่อย่างไรก็ตามแอร์จำไส้ศึกนี้แล้วก็มีจุดอ่อนคือ ไม่สามารถเปิดใช้งานหนัก ๆ หรือไม่เปิดทุกเวลาได้ การติดแอร์บ้านแบบติดผนังจะต้องระวังเรื่องราวของจุดที่มีฝุ่นละอองหรือสิ่งมอมแมมในอากาศเยอะมาก เนื่องมาจากสิ่งชิ้นนี้จะเป็นเหตุให้คอลย์แอร์อุดตันได้ง่าย อีกทั้งคอลย์แอร์แบบติดผนังนั้นขจัดขจายลมเย็นได้น้อยกว่าแอร์ส่วนอื่น ๆ แล้วจึงไม่เข้ารูปที่จะนำไปใช้กับร้านข้าว
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แอร์ติดผนัง

Tags : แอร์,แอร์ติดผนัง,แอร์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: