หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสำอางและการแต่งหน้า  (อ่าน 122 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 26087


อีเมล์
« เมื่อ: 01 มิถุนายน 2021, 05:56:11 »

กระบวนการเครื่องสำอางในยุคแรกๆ ยังไม่มีกระบวนการในการผลิตที่ชัวร์ ตำราหรือวิทยาในการผลิตส่วนมากเป็นความรู้ที่ได้รับการส่งต่อๆ กันมา จนเข้าสู่ศตวรรษที่ 19 ได้มีการนำความรู้ทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่เข้ามาใช้ในการผลิต จึงทำให้เครื่องสำอางได้รับการความเจริญรุ่งเรืองอย่างต่อเนื่องมีคุณภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม เริ่มมีการสร้างแบรนด์และยี่ห้อ กระบวนการในการผลิตมีกระบวนการในการผลิตที่แน่นอนมากขึ้นมีคุณภาพมากขึ้น ทำให้เกิดการขับเคี่ยวกันมากขึ้นในแต่ละแบรนด์
การแต่งหน้าและการใช้เครื่องสำอางเทียบเคียงเป็นศิลปะสาขาหนึ่ง มีมาตั้งแต่สมัยโบราณมีการเจริญเจริญเติบโตสูงสุดยุคจักรวรรดิโรมัน แล้วค่อยๆ เสื่อมลง การใช้เครื่องสำอางได้เริ่มแพร่หลายไปในทวีปยุโรปหลังจากจักวรรดิโรมันได้เสื่อมล่มสลายลง ต่อมาเครื่องสำอางได้ถูกพัฒนาแก้ไขดัดแปลงให้มีคุณภาพดีขึ้นจากชาวอาหรับ
เครื่องสำอางที่สุภาพสตรีมักนิยมพกไว้ติดตัวเสมอๆ เช่น

  • ดินสอเขียนคิ้ว ช่วยทำให้คิ้วดูคมเข้มีความโดดเด่นขึ้น โดยใช้ดินสอเขียนคิ้ว เขียนทับไปที่คิ้ว
  • ลิปสติก ช่วยให้ริมฝีปาของสาวๆ ดูมีสีสันสดใสขึ้น การเลือกใช้สีลิปสติกขึ้นอยู่กับความชอบและแบบในการแต่งตัว หรือบางทีใช้ในการปัองกันไม่ได้ริมฝีปากแห้ง
  • อายแชโดว์ ช่วยหนุนให้ดวงตาดูมีมิติเพิ่มความสะดุดตาให้กับผู้ประสบพบเห็น
  • โลชั่น ตัวช่วยในการบำรุงผิวพันธ์ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว สำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง ควรมีโลชั่นขวดเล็กๆ พกติดกระเป๋าไว้บ้างก็ดี
  • มาร์คหน้า หลังจากที่เราประสบกับมลภาวะต่างๆ มาทั้งวัน เราควรซ่อมผิวหน้า บำรุงดูแลรักษาผิวหน้ากันหน่อยด้วยการมาร์คหน้า เพื่อเป็นการทำความสะอาดผิวหน้า และบำรุงผิวหน้าเพราะในแผ่นมาร์คหน้า มีสารบำรุงสูตรเข้มข้นอยู่ในแผ่นมาร์คหน้า การมาร์คหน้าเพื่อทำให้สารบำรุงผิวหน้าเคลือบและซึมสู่ผิวหน้า เพื่อบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก


    ในปัจจุบันแบรนด์เครื่องสำอางจากผู้ผลิตต่างๆ มีอยู่มากมาย เช่ย เครื่องสำอางญี่ปุ่น เครื่องสำอางเกาหลี[/url][/i] ที่เป็นแบรนด์ดังๆ จากเกาหลี เช่น ลาเนจ เป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมมากในไทย การเลือกซื้อเครื่องสำอางอย่าพิจารณาดูแต่ราคาเพียงอย่างเดียว ควรพิจารณาถึงคุณภาพความน่าเชื่อถือของแบรนด์ ประกอบด้วย

    Tags : เครื่องสำอางเกาหลี
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: