หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Formlabs เปิดตัวเครื่องพิมพ์ 3 มิติ "Fuse 1" ในเอเชียแปซิฟิก  (อ่าน 950 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2847


อีเมล์
« เมื่อ: 01 มิถุนายน 2021, 15:26:44 »

Fuse 1 ซึ่งพร้อมจัดส่งในเอเชียแปซิฟิกในเดือนนี้ ใช้เทคโนโลยี Surface Armor ที่ทรงพลัง มีอัตรา refresh rate ของผง Nylon 12 ที่ 30% และใช้วัสดุใหม่ Nylon 11 ที่มีสมรรถนะสูง เพื่อการพิมพ์ 3 มิติระดับอุตสาหกรรมอย่างง่ายดายด้วยต้นทุนเพียงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับเครื่องพิมพ์ SLS ระดับอุตสาหกรรมแบบดั้งเดิม

Formlabs บริษัทเครื่องพิมพ์ 3 มิติชั้นนำ ประกาศว่า Fuse 1 ซึ่งเป็นเครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบหลอมผงวัสดุ (selective laser sintering: SLS) ระดับอุตสาหกรรมแบบตั้งโต๊ะตัวแรกของโลก จะเริ่มจัดส่งในหลายประเทศทั่วเอเชียแปซิฟิกในเดือนนี้ โดยเครื่องพิมพ์ Fuse 1 จะช่วยให้วิศวกร นักออกแบบ และผู้ผลิตทุกระดับสามารถพลิกโฉมการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การผลิตแบบไฮบริด และการผลิตเพื่อการใช้งานขั้นปลาย นอกจากนี้ บริษัทได้เปิดตัว Fuse Sift ซึ่งเป็นระบบหลังกระบวนการผลิตชิ้นงาน พร้อมทั้ง Nylon 12 และผง Nylon 11

ผง Nylon 12 ของ Formlabs เป็นวัสดุที่มีประโยชน์หลากหลาย ทั้งยังให้ความละเอียดและความแม่นยำเชิงมิติสูง ส่วนผง Nylon 11 เหมาะสมอย่างยิ่งในกรณีที่ต้องการความทนทานและสมรรถนะสูง ความเหนียวต่อแรงดึง ความแข็งแรง และความยืดหยุ่น จึงเหมาะในการผลิตชิ้นส่วนสำหรับการใช้งานขั้นปลายซึ่งต้องรับแรงกระแทกและการขีดข่วนเป็นระยะเวลานาน นอกจากผง Nylon 11 และ Nylon 12 แล้ว ยังมีวัสดุอีกหลายชนิดที่ Formlabs วางแผนจะวางจำหน่ายพร้อมกับ Fuse 1 ซึ่งการขยายประโยชน์การใช้งานที่หลากหลายของผงวัสดุเช่นนี้ สะท้อนให้เห็นว่าบริษัทเป็นผู้นำด้านโซลูชันครบวงจรในการพิมพ์ 3 มิติสำหรับการผลิตเพื่อการใช้งานขั้นปลาย

เทคโนโลยี SLS ได้รับความไว้วางใจโดยวิศวกรและผู้ผลิตรายใหญ่ในแง่ของสมรรถนะในการพิมพ์ชิ้นส่วนตัวอย่างและผลิตภัณฑ์สำหรับใช้งานขั้นปลายที่ทนทานแข็งแรงและใช้งานได้จริง แต่ต้นทุนที่สูงและขั้นตอนการทำงานที่ซับซ้อนทำให้การเข้าถึงจำกัดเฉพาะในบริษัทขนาดใหญ่เท่านั้น เครื่องพิมพ์ Fuse 1 และระบบ Fuse Sift ช่วยยกระดับจุดแข็งของ SLS และในขณะเดียวกันยังทำให้สามารถเข้าถึงได้โดยบริษัททุกขนาดและทุกประเภทด้วยราคาไม่แพงและการใช้งานที่ง่ายดายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

"เมื่อ 10 ปีก่อน Form 1 ได้เปลี่ยนนิยามของเทคโนโลยีการพิมพ์ stereolithography (SLA) สำหรับอุตสาหกรรมการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุ และวันนี้ Fuse 1 ก็จะสร้างมาตรฐานความน่าเชื่อถือในการใช้งานและการเข้าถึงแบบเดียวกันอย่างที่ลูกค้าของ Formlabs คาดหวังจากการพิมพ์ 3 มิติ" Max Lobovsky ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Formlabs กล่าว "การพิมพ์ 3 มิติแบบ SLS ไม่ควรจำกัดเฉพาะบริษัทที่มีงบประมาณมหาศาลเท่านั้น แต่ต้องเข้าถึงได้โดยทุกบริษัท ตั้งแต่บริษัทสตาร์ทอัพไปจนถึงผู้ผลิตขนาดใหญ่ เพื่อให้ได้รับประโยชน์จากการมีอิสระในการออกแบบและผลิตภาพในระดับสูง ซึ่งเกิดขึ้นได้ด้วยการพิมพ์ 3 มิติด้วยเทคโนโลยี SLS"

Fuse 1 จะช่วยให้ Formlabs สามารถขยายตลาดการพิมพ์ 3 มิติเชิงอุตสาหกรรมได้อย่างยั่งยืน และปลดล็อกการพิมพ์ 3 มิติที่พร้อมรองรับการผลิตของลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ การพิมพ์ด้วยเทคโนโลยี SLS แบบครบวงจรของ Formlabs ช่วยขจัดการคาดเดาสุ่มและความท้าทายในการสร้างชิ้นส่วนที่แข็งแรงทนทานและใช้งานได้จริง พร้อมทั้งช่วยลดต้นทุนและช่วยปลดปล่อยองค์กรหลายแห่งจากการต้องพึ่งโซลูชันการพิมพ์ภายนอกที่ทั้งแพงและช้า

"ก่อนหน้านี้เราใช้การฉีดขึ้นรูปโดยว่าจ้างบริษัทภายนอกเพื่อผลิตกายอุปกรณ์เทียมทดแทนนิ้วมือให้แก่ผู้ป่วยทุกช่วงวัยเพื่อช่วยในการเคลื่อนไหวและการใช้ร่างกายของพวกเขา แต่กระบวนการที่ว่านี้เป็นไปอย่างเชื่องช้าและไม่สามารถปรับแต่งให้เข้ากับลักษณะเฉพาะตัวของผู้ป่วยแต่ละราย" Matthew Mikosz ผู้ก่อตั้ง Partial Hand Solutions และผู้ทดลองใช้ Fuse 1 กล่าว "Fuse 1 ช่วยให้เรามีอิสระในการออกแบบซึ่งจำเป็นในการปรับแต่งกายอุปกรณ์ อีกทั้งยังมีผลิตภาพและปริมาณงานต่อหน่วยเวลาสูงอย่างที่เราต้องการ เพื่อให้บริการโซลูชันนี้แก่ผู้ป่วยของเราอย่างรวดเร็ว"รับชมสื่อที่เกี่ยวข้องได้ที่ https://bigfish.egnyte.com/fl/iYnwFMTp9m และชมวิดีโอได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=XyFSoIk5OW8&t=1s  
[/img]
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1520632/Formlabs_2021_Fuse_034.jpg
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1520633/Formlabs_2021_Fuse_032.jpg
คำบรรยายภาพ: คลื่นลูกใหม่ของการขึ้นรูปชิ้นงานตัวอย่างและการผลิตจริงอย่างอิสระมาถึงแล้วด้วย Fuse 1 เครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบหลอมผงวัสดุที่พร้อมสำหรับการผลิต มีขนาดกะทัดรัด และราคาย่อมเยา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: