หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เกร็ดเลิกราสำหรับเจลล้างมือ ฆ่าเชื้อ COVID-19 วิธาสำเร็จที่สุด  (อ่าน 103 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 24881


อีเมล์
« เมื่อ: 01 มิถุนายน 2021, 14:21:03 »

วิธีการเลิกอีกด้วยเจลล้างมือ ฆ่าเชื้อ COVID-19 ส่วนเป็นการที่สุด

เจลล้างมือแอลกอฮอล์ที่ดี พึงจะมีองค์ประกอบของแอลกอฮอล์ 70% ขึ้นไป ข้อนี้ต่างๆคนคงรู้กันดีดำรงอยู่แล้ว เฉพาะถ้าจะหวังให้เจลล้างมือแอลกอฮอล์ช่วยเหลือปกป้องพึงพอใจษาโรค COVID-19 (โควิด 19) ไเส็งเคร็ง่างแท้จริง ก็ควรต้องรู้ทริคล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์อย่างถูกต้อติดขัด้วยนะ ขบวนการก็ติดสอยห้อยตามนี้เลย

ตอนนี้ข้าอยู่ในยุคเชื้อไวรัสโคโรน่า ไม่ก็ #โควิด19 แพร่ระบาด จากเล็ก ๆ ก็เริ่มเพิ่มพูนเป็นวงโล่งมาก โดยเจ้าไวรัสโคโรน่าตัวนี้เป็นตัวการหลักที่จะทำเอาเราเจ็บปวดป่วย โดยเริ่มตั้งเฉพาะไข้หวัดปกติไปถึงโรคระบถ้อยคำางเดินหายใจ เจลล้างมือหรือว่าอาการปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสพร้อมกับนำไปสู่การพลาดชีวาได้

ซึ่งการติดต่อสื่อสารของเชื้อไวรัส Covid-19 ก็แสนจะสบายมาก! เพียงเราอยู่ใกล้ผู้บาดเจ็บที่มีการไอ จาม ก็มีจังหวะติดแล้วค่ะ เพราะว่าในการที่เค้าไอหรือจามอย่างเดียวละเวลาจะมีน้ำลายกับฝอยละอองกระเด็นออกมาตามอากาศ ถ้าหากเราอยู่ใกล้ในทำเลนั้นพร้อมด้วยเราไม่ได้มีการคุ้มกันด้วยการสวมใส่หน้ากาก เจ้าไวรัสที่ลอยจับมากับละอองฝอยก็จะอาจเข้าทะลวงรูจมูก คอหอย หลอดลมคอ เจลล้างมือด้วยกันลึกไปถึงปอด ทำเอาปอดอักเสบจากการติดเชื้อร้ายแรง ทำให้เกิดภาวะการหายใจล้มเหลวฉับพลันนั่นเองค่ะ บึ้ง เจลล้างมือโขกก!

>> วิธีการล้างมือด้วยเจลล้างมือที่ถูกต้อง ปกป้องเชื้อโคโรนาไวรัส


  • บี้เจลล้างมือแอลกอฮอล์ประมาณ 10 มิลลิลิตร หรือให้พอแล้วจะถูมือได้ทั่วถึงทั้งสองข้าง
  • ถูฝ่ามือทั้งคู่แฝดข้างเข้าด้วยกัน
  • ถูหลังมือข้างข้างซ้ายด้วยฝ่ามือข้างขวา พร้อมด้วยประสานนิ้วเข้าไปถูซอกนิ้ว ทำสลับกับมืออีกข้าง
  • ถูฝ่ามือมือพร้อมด้วยซอกนิ้วด้านในฝ่ามือด้วยนิ้วที่ประสานกัน
  • กำมือข้างหนึ่งและใช้หลังนิ้วถูฝ่ามืออีกข้างหนึ่ง
  • ถูนิ้วเกศแม่มือข้างซ้ายเจลล้างมือ โดยใช้ฝ่ามือข้างขวาที่รวมกันกันกำรอบแล้วหมุนวนทำสลับกับนิ้วหัวแม่มืออีกข้าง
  • ถูฝ่ามือซ้ายด้วยนิ้วมือขวาที่ต่อกัน วนไปข้างหลังและข้างหน้า ทำสลับกับฝ่ามืออีกข้าง
  • ยอมให้แอลกอฮอล์ค่อย ๆ แห้งเหี่ยวไปเอง โดยไม่ต้องเป่าแห้ง ไม่แตะเช็ดด้วยผ้าหรือกระดาษซ้ำ

>> คำเสนอแนะที่การชำระคืนเจลล้างมือแอลกอฮอล์ กับข้อพึงระวัง

* ควรคัดเลือกใช้เจลล้างมือแอลกอฮอล์ที่มีองค์ประกอบของแอลกอฮอล์ถึง 70% ซึ่งจะช่วยฆ่าเชื้อโรคได้
* ไม่ควรใช้เจลล้างมือกับเด็กทารกด้วยกันพื้นที่ผิวกายที่บอบบาง อย่างเช่น รอบดวงตา
* ไม่ควรใช้เจลล้างมือในแคว้นที่มีการอักเสบ เช่น เป็นสิว มีบาดแผล เนื่องมาจากคงจะเกิดการระคายเคืองได้
* มานะบากบั่นหลบหน้าประกายไฟ โดยเฉพาะหลังถูมือเสร็จใหม่ ๆ พร้อมกับเจลแอลกอฮอล์ยังไม่เหือดแห้งดี
* ห้ามเป่ามือที่ยังมีเจลแอลกอฮอล์บนฉวีกับเครื่อง Hand Dryer ไม่ก็เครื่องเป่าแห้งแล้งในห้องสุขาแน่วแน่
* ควรแลดูวันหมดอายุของเจลล้างมือที่จะใช้จัดทำน พร้อมกับหากเป็นเจลล้างมือที่ทำเอง ควรใช้ให้หมดด้านใน 30 วัน

>> ข้อควรระวังเจลล้างมือ


  • การใช้งานเจลล้างมือแอลกอฮอล์ หรือไม่ก็แอลกอฮอล์ทั่วๆ ไปเป็นสินค้าประเภทมักจะติดไฟง่าย ฉะนั้นอีฉันควรเรียบเรียงเค้าให้ห่างจากความร้อนพร้อมกับเปลวไฟนะคะ มิฉะนั้นจากประโยชน์จะกลับกลายเป็นอธิกรณ์ได้นะ
  • การใช้เจลล้างมือที่มีประสิทธิภาพมากก็คือ หลังเราบีบแล้วเราต้องถูให้ทั่วทั้งฝ่ามือ หลังมือ พร้อมกับคงจะถูไปยังข้อมือด้วยนะคะ หากถูแบบลวก ๆ ไม่แน่อาจจะทำไมได้สนับสนุนฆ่าเชื้อให้เปลืองทั้งสิ้นนั่นเอง

ถึงแม้เราจะมีเจลล้างมือที่เอาใจช่วยในเรื่องราวความในการทำความบริสุทธิ์ เฉพาะยังไงการล้างมือด้วยสบู่ด้วยกันน้ำ ก็ถือเป็นทางเจาะจงเลือกในการปกป้องถูกชะตาษาเชื้อไวรัสโคโรน่าได้ดีหนักหนานะคะ ด้วยกันการล้างมือให้สะอาดและมั่นคงมากยิ่งขึ้นไปคือใช้เวลาล้างราวๆ 20 วิmin หรือราวๆเสียงดนตรี Happy birthday 2 รอบนั่นเองค่ะ ช่วงนี้เราเป็นเท่าเทียมคนแพนิคมากก ไว้ว่าจะจับอะไรก็ล้างมือตลอด ถ้าคุณเป็นรูปแบบนี้ด้วยว่า เราคือเพื่อนกันจ้าคือถือได้ว่าพ้นภัยไว้กระทำนเนอะ เจลล้างมือเนื่องจากเราไม่รู้เลยว่าสิ่งของไหนบ้างจะดำรงฐานะพาหะ แลดูแลสุขภาพด้วยนะคะทุกคน เป็นห่วงมาก เราจะต้องปลอดภัยจากไวรัสโคโรน่าไปเพราะกันน

>> เลือกซื้อเจลล้างมือแบบอะไรดี?

ในช่วงนี้มีเจลล้างมือออกมาเข้าประจำที่จำหน่ายหลายแบบหลายแบรนด์ แถมยังมีเจลล้างมือที่ทำจากเมธิลแอลกฮอล์หรือเมธานอลซึ่งเป็นอันตรายต่อร่างกายปะปนอยู่ ดังนั้นประกอบกิจนซื้อเจลล้างมือ เหมาะสมอ่านสลากยาให้ละเอียดและมองหาสัญลักษณ์อย. เป็นอันดับหนึ่ง ด้วยกันควรเจาะจงเลือกซื้อเจลล้างมือที่บรรจุภัณฑ์ปิดมิดชิด มีการซีลพลาสติก มีวันผลิตและวันหมดอายุแจ่มแจ้ง ทางที่ดีควรจะซื้อเจลล้างมือจากห้างสรรพสินค้า ร้านขายยา หรือร้านค้าที่ไว้ใจได้ อย่างร้านค้าออฟฟิศเมทของเรา ที่ขายแต่สินค้าดีๆ พร้อมด้วยมีคุณภาพ รับรองว่าเจลล้างมือจากร้านค้าออฟฟิศเมทจะช่วยเหลือปกป้องคุณจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ไเส็งเคร็ง่างแน่ๆ

นอกจากนั้น ออฟฟิศเมทแล้วก็มีไอเทมปกป้องรักใคร่ษาเชื้อไวรัสอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นสบู่เหลว สินค้าทำความสะอาดพร้อมด้วยฆ่าเชื้อ หน้ากากอนามัยกับผ้าปิดจมูก รวมไปถึงอุปกรณ์วัดอุณหภูมิสายตัว แค่คุณสั่งมา เจลล้างมือเราครบถ้วนส่งให้ถึงที่ ช้อปไอเทมไปพิศแลตัวเองแล้วข้ามวิกฤตนี้ไปสำหรับบังนะคะ
 

Tags : เจลล้างมือ,แอลกอฮอล์ล้างมือ,เจลล้างมือ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: