หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: arpara เปิดตัวแว่น VR ความละเอียด 5K และเซ็ต VR All-In-One  (อ่าน 221 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3028


อีเมล์
« เมื่อ: 02 มิถุนายน 2021, 13:32:24 »

          arpara เปิดตัวแว่น VR รุ่นความละเอียด 5K และเซ็ต VR All-In-One เพื่อมอบประสบการณ์สมจริงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน
          แว่น VR รุ่นใหม่มอบประสบการณ์ VR ที่สมจริงอย่างยิ่ง
          arpara บริษัท VR เปิดตัวแว่น VR รุ่นล่าสุดและเซ็ตอุปกรณ์ VR แบบ All-in-one พร้อมกับแพลตฟอร์มโซเชียลเสมือนจริงอย่าง arparaland ในงาน "Discover Yourself in a Parallel Universe" ซึ่งเป็นงานเปิดตัวแว่น VR ระดับโลกของบริษัท
          ทั้งแว่น VR และเซ็ตอุปกรณ์ VR แบบ All-in-one ของ arpara มีหน้าจอแสดงผล micro-OLED ความละเอียด 2560 x 2560 พิกเซล ขนาด 1.03 นิ้วจำนวน 2 จอ ซึ่งมีความละเอียดในการรับชมรวมกันที่ 5K x 2.5K โดยเป็นอุปกรณ์ VR ตัวแรกที่มีค่า PPI หรือ Pixels Per Inch สูงเป็นพิเศษ ทั้งยังมีขอบเขตการมองเห็น (FOV) กว้าง และมีเวลาแฝงในระดับต่ำที่มาพร้อมตัวเครื่องขนาดกะทัดรัด จอแสดงผล micro-OLED นั้นแตกต่างจากหน้าจอ LCD และ AMOLED เนื่องจากมีค่า PPI สูงจนน่าทึ่งที่ระดับ 3514 ซึ่งสามารถแปลงรายละเอียดภาพได้มากขึ้น 5-6 เท่า มีอัตราส่วนรูรับแสงสูงที่ช่วยลบเอฟเฟกต์ประตูหน้าจอ (SDE) และมีเวลาตอบสนอง 1 ไมโครวินาทีเพื่อลดเวลาแฝงของระบบโดยรวมลงอย่างมาก จึงส่งผลให้อุปกรณ์ทั้ง 2 รุ่นนี้สามารถสร้างประสบการณ์ VR ที่สมจริงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน
          แว่น arpara VR มีน้ำหนัก 200 กรัม ซึ่งหนักเพียง 1 ใน 3 ของแว่น VR ทั่วไป มี FOV กว้าง 95 องศาและอัตราการรีเฟรช 120Hz นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ และเครื่องเล่นเกม และเมื่อใช้ร่วมกับชุดติดตามตำแหน่ง 6DoF ก็จะได้อุปกรณ์สำหรับเกม VR บนคอมพิวเตอร์ที่สมบูรณ์แบบ
          ส่วนเซ็ตอุปกรณ์ VR แบบ All-in-one มีน้ำหนัก 380 กรัม มีระบบติดตามตำแหน่งศีรษะและมือ 6DoF อย่างละเอียด ทำงานบนแพลตฟอร์ม Qualcomm XR2 ที่สามารถควบคุมกล้องพร้อมกัน 6 ตัว พร้อมด้วยความสามารถในการประมวลผล AI สูง 11 เท่า และรองรับวิดีโอความละเอียด 8K โดยมีข้อมูลจำเพาะอื่นๆ ได้แก่ แบตเตอรี่ความจุสูง 4600mA, FOV กว้าง 95 องศา, อัตราการรีเฟรช 90Hz และรองรับการสตรีมแบบมีสายและไร้สายเพื่อเล่น Steam VR
          ขณะเดียวกัน แพลตฟอร์ม arparaland ที่พัฒนาโดยทีมงานของ arpara นั้น เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลเสมือนจริงที่ผู้ใช้สามารถกำหนดโลกเสมือนจริง, สร้างไอเท็มเสมือนจริง, ปรับแต่งอวตาร และมีส่วนร่วมในกิจกรรมสันทนาการและธุรกิจ ซึ่งความเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัลใน arparaland จะถูกบันทึกไว้ในบล็อกเชนที่มีการควบคุมและจัดเก็บแบบดิจิทัลตลอดไป โดยสินทรัพย์ดิจิทัลเหล่านั้นสามารถทำเป็นเหรียญ NFT เพื่อนำไปประมูลได้ และคาดการณ์ว่าแพลตฟอร์มดังกล่าวจะเปิดตัวในเดือนส.ค. 2564
          แว่น arpara VR สนนราคา 599 ดอลลาร์สหรัฐและเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าแล้วที่arpara.netโดยคาดว่าจะเริ่มจัดส่งในเดือนส.ค. ขณะที่เซ็ตอุปกรณ์ VR แบบ All-in-one จะวางจำหน่ายในภายหลัง
          ติดต่อ:ShiYao Yu
          อีเมล:arparamkt@arpara.net
          โทร:+86-13644959043
          เว็บไซต์:www.arpara.net
         
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: