หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: "คาร์ซีท" (Car Seat) เบาะรถยนต์เกี่ยวกับลูก กับสิ่งของที่บุรพาจารย์ถูกต้องรู้แต่  (อ่าน 130 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 26087


อีเมล์
« เมื่อ: 04 มิถุนายน 2021, 00:49:44 »

"คาร์ซีท" (Car Seat) ที่นอนรถยนต์เพราะว่าผู้เยาว์ กับสิ่งที่บูรพาจารย์เหมาะรู้เก่าใช้งาน

เมื่อพูดถึงความปข้ามภัยบนรถยนต์ หลายคนคงคำนึงถึงเข็มขัดนิรภัยมาเป็นอันดับหนึ่ง เท่านั้นเมื่อพูดถึงความหนักแน่นบนรถยนต์เพราะว่าเด็ก บางท่านคงจะจะยังไม่รู้ว่า คาร์ซีท หรือว่า เบาะรถยนต์เกี่ยวกับผู้เยาว์ มีประโยชน์ด้วยกันเอาใจช่วยปกป้องอันยี่ห้อยให้กับลูกน้อยของคุณได้ เพียงนั้นก่อนที่จะซื้อเบาะรถยนต์เพื่อจะเด็กมาใช้งาน คุณพ่อคุณแม่ควรจะต้องทราบอย่างไรบ้าง ได้นำเรื่องนี้มาไหว้วานกัน

>> คาร์ซีท ฟูกรถยนต์ด้วยเด็ก (Car Seat) ตกว่าเช่นไร?

คาร์ซีท เบาะรถยนต์เนื่อยกเลิก้วยเด็ก ไม่ใช่หรือที่เรียกกันทั่วๆ ไปว่า เบาะนิรภัยเนื่อยับยั้ง้วยเด็ก ถือเป็นทริคที่ดีที่สุดในการปกป้องลูกของคุณทันทีที่อยู่ในรถ จากอุบัติเหตุในท้องถนนที่อาจเกิดขึ้นอย่าง การชนกันของรถยนต์ เท่านั้นการที่จะทำให้ลูกของคุณปข้ามภัยถมเถขึ้นได้นั้น คุณพ่อคุณแม่ก็จำเป็นจะต้องคัดเลือกเบาะรถยนต์เนื่อหยุด้วยเด็กให้เผง ทั้งน้ำหนัก สัดส่วน พร้อมด้วยควรเจาะจงเลือกให้เหมาะกับอายุของเด็ก รวมไปถึงเหมาะสำหรับรถยนต์ของคุณด้วย พร้อมกับนี่คือไอเท็มที่บิดามาตาควรทราบ เพื่อจะได้เลือกสรรที่นั่งให้เข้าทีกับเด็กของคุณ

สิ่งที่พ่อแม่พึงจะรู้เกี่ยวข้อง คาร์ซีท เบาะรถยนต์ด้วยเด็ก  คัดเลือกเบาะรถยนต์เพราะว่าเด็กที่ได้รับการรับประกันมาตรฐานความเสถียรของยานยนต์ ทำความเข้าใจวิธีการจัดตั้งเบาะด้วยกันการใช้สปายรัดก่อนที่จะให้ลูกๆ ของคุณได้นั่ง แม้พึงประสงค์ความช่วยเหลือหรือตรวจว่าคุณเข้าประจำที่เบาะรถยนต์เพื่อให้เด็กได้แน่นอนไม่ใช่หรือ ให้ไปที่เขตแดนที่คุณซื้อเบาะมา เพื่อให้ผู้ขายได้สนับสนุนตรวจสอบให้ใหม่ เด็กทารกควรเริ่มต้นการใช้เบาะรถยนต์เพื่อจะคาร์ซีทเด็กด้วยการหันหน้าไปทางส่วนล่างของรถยนต์ หรือใช้เบาะรูปแบบที่แปรเปลี่ยนได้ พร้อมกับเมื่อเด็กๆ โตขึ้น ค่อยพลิกให้หมวดหมู่เขานั่งหันหน้าไปทาสะดุด้านหน้าสรรพสิ่งรถยนต์

ยิ่งไปว่านั้นไอเท็มที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว แล้วก็มีเรื่องเบ็ดเตล็ดอื่นๆ ที่คุณพ่อม้าควรรู้ทันใจ้ คาร์ซีทเพรงที่จะดำเนินการเจาะจงเลือกซื้อเมาะรถยนต์ด้วยว่าเด็ก ให้กับลูกน้อยของคุณอีก เพราะฉะนี้


  • จับจ่ายใช้สอยคาร์ซีทมือสอง มาใช้งานโดยไม่อนุญาตกระทำที่อยู่สะพรั่ง่อน : แม้ว่าคุณกำลังพิจารณาที่จะซื้อ เบาะรถยนต์เพื่อจะเด็กมือสอง มาใช้งาน คุณต้องแน่แก่ใจว่าคาร์ซีท กรสอง จะต้องกับคำแนะ ฉลากแสดงวันที่ผลิต และบ่งเลขรุ่น ยังไม่ไหวรับการได้คืน ไม่รวดอายุ หรือมีอายุว่อนกว่า 6 ปี ไม่มีความหมดลมหายที่มองเห็น ใช่ไหมต้องไม่มีหมู่ข้อที่หายไป คาร์ซีทถ้าไม่เห็นประจักษ์ประวัติที่เด่นชัดของเบาะรถยนต์เนื่อหยุดยั้ง้วยเด็ก แนะว่ามิควรคัดเลือกมาใช้งาน
  • วางฟูกรถยนต์ในตำแหน่งที่ไม่เที่ยง : โซนที่มั่นคงยิ่งในการวางเบาะรถยนต์เพื่อเด็ก ถือเอาว่า เบาะหลังซึ่งห่างเหินจากถุงลมนิรภัย แม้ว่าวางเบาะรถยนต์สำหรับเด็กเอาเร็วมาก้ที่ด้านหน้า คาร์ซีทปางถุงลมนิรภัยพองขึ้น มันคงจะจะเป็นเหตุให้เบาะที่นั่งส่วนล่างไปกระแทกกับเกศของลูกคุณได้ ซึ่งนั่นอาจจะเป็นเหตุให้ลูกเกิดอาการบาดเจ็บสาหัส เหรอถึงแก่ชีวาได้ เพราะฉะนี้ เด็กที่นั่งอยู่ในฟูกรถยนต์นิรภัยที่หันไปทางด้านหน้า คงจะได้รับอันแบรนด์ยจากถุงลมนิรภัยได้แม้ว่าจำเป็นจำเป็นต้องท่องเที่ยวด้วยพาหนะ อาทิ รถปิ๊กอัพที่มีที่นั่งแถวเดียว ควรจะปิดการใช้งานถุงลมนิรภัยหน้าด้านหน้าคาร์ซีท ไม่ใช่หรือวางสวิตช์เปิด-ปิด เพื่อป้องกันไม่ให้ถุงลมนิรภัยเกิดการชน และถ้าแม้คุณต้องตั้งเบาะรถยนต์สำหรับเด็ก พึงจะวางเอาที่เบาะหลัง ในช่วงกึ่งกลางของที่นั่ง แอยู่ยืดที่จะวางเอาไว้ติดกับทางเข้าออก เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดการเจ็บปวดระหว่างการชน


  • จัดตั้งฟูกรถยนต์อย่างไม่เป็นธรรม : ก่อนที่คุณจะวางเบาะรถยนต์เพื่อให้เด็กเข้ากับเบาะรถยนต์ ชอบจะอ่านคำแนะนำของผู้ผลิตพร้อมด้วยเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ในคู่กรสำหรับเจ้าของรถ คาร์ซีทพร้อมทั้งทดสอบให้รู้แก่ใจว่าที่นั่งนั้นมีความแออัด เป็นได้ไหวติงได้ไม่เกิน 1 นิ้ว ใช่ไหม 25 เซ็นต์ เพราะวัดจากทาหยุด้านข้าง เหรอด้านหน้าไปท้าย เมื่อยึดพบจุดที่จะประดิษฐานแล้ว ให้หันหน้าเบาะรถยนต์เพื่อให้เด็กไปทางแนวที่ชอบ
  • เมาะรถยนต์ด้วยคาร์ซีทเด็กอยู่ในมุมที่ไม่แน่เทียว : ที่แท้แล้วสมณศักดิ์ที่แน่เทียวของการบางเบาะรถยนต์เพื่อเด็กทารก ก็คือ ควรพลิกฟื้นเบาะให้หันไปทางด้านหลัง เพื่อปกป้องไม่ให้ศีรษะของลูกคุณพลิกไปข้างหน้า นอกต่อจากนั้นแล้วควรต้องเขม็ดแขม่นิรภัย เพราะเปิดทางเดินปราณของลูกให้สบาย อย่างเดียวคาร์ซีทจนกระทั่งลูกของคุณโตขึ้น คุณอาจจะต้องปรับสภาพเบาะรถยนต์สำหรับเด็กให้เหมาะสมอีกครั้ง โดยพิจารณารายละเอียดได้จากคำแนะของผู้ผลิต
  • ไม่แก้ผ้าแจ็คเก็ตหนาๆ ใช่ไหมเอาผ้าห่มสรรพสิ่งเด็กออก : แจ็คเก็ตหนาๆ คาร์ซีทหรือไม่ก็ผ้าห่ม เป็นได้ปกป้องการรัดของเข็มขัดนิรภัยที่อาจจะเกิดขึ้นอยู่กับเด็กๆ ได้เป็นอย่าหยุดยั้งี ข้างนอกหลังจากนั้น ถึงแม้ว่านำแจ็คเก็ตหนาๆ ไม่ก็ผ้าห่มมาคลุมเอาเร็วมาก้บนตัวลูกน้อย คาร์ซีทยังจะเอาใจช่วยเพิ่มจำนวนความอุ่นสบายให้กับเด็กๆ ได้เหตุด้วย
Tags : คาร์ซีท,car seat
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: