หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทาคอนซีลเลอร์รูปแบบผิดๆ อำพรางเท่าไหร่ก็ไม่เนียน  (อ่าน 141 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 25987


อีเมล์
« เมื่อ: 05 มิถุนายน 2021, 07:02:07 »

วิธีทาคอนซีลเลอร์สไตล์ผิดๆ อำพรางเท่าไหนก็ไม่เนียน

ปมปัญหารอยคล้ำใต้ตา ทำเอาเราตรวจสอบหน้าโทรมไปกว่าที่เป็น และเพ่งเป็นปมปัญหาใหญ่อันพลาดต้นๆ ที่ใครๆ ก็เจอ ซึ่งตัวช่วยเหลือที่เป็นที่พึ่งสิ่งใครหลายคนที่ประสบอุปสรรครอยดำคล้ำใต้ตาก็คือ “คอนซีลเลอร์” ค่ะ ขนาดนั้นถึงทั้งๆที่มันจะมีฟีเจอร์ปิดบังรอยดำคล้ำ อย่างเดียวถ้าใช้สไตล์ผิดๆ อำพรางเท่าไหร่ก็ไม่มิด ไม่เนียนสวยนะคะ เพราะว่าให้ทาออกมาเนียนกริบ เราจำเป็นต้องรู้ 5 วิธีทาคอนซีลเลอร์รูปแบบผิดๆ ปิดบังมากน้อยแค่ไหนก็ไม่เนียน กันค่ะ


 • เจาะจงเลือกสีสว่างกว่าผิว

  การเลือกสรรใช้คอนซีลเลอร์ก็ไม่แหวกแนวกับการเลือกรองพื้นค่ะ เลือกสีผิด ชีวิตแปลงเลยนะคะ ส่วนใหญ่แล้วเราจะใช้คอนซีลเลอร์ในการซ่อนเร้นรอยคล้ำใต้ตาที่คล้ำๆ ดำๆ เลยทำให้เราคิดว่า ถ้ามุ่งหวังลบรอยดำนั้น ต้องใช้สีสว่างๆ สำหรับให้รอยดำคล้ำหายไป ขนาดนั้นจริงๆ แล้วมันกลับให้ผลอีกชิ้นส่วนหนึ่งเลยก็คือ จากตาดำดำคล้ำ จะกลายเป็นรอยด่างขาวๆ ใต้ตาแดื้อด้าน ตรวจดูไม่เป็นธรรมชาติค่ะ ซึ่งแนวทางเลือกคอนซีลเลอร์ที่ถูกต้องก็คือ ให้แลดูตามสไตล์สีผิวเรา ให้เจาะจงเลือกสีที่เข้มกว่าผิวเรานิดนึง เพราะว่าให้รอยคล้ำมองหายไปจำพวกธรรมชาติ และเพียงพอเราลงไฮไลท์ทับ ก็จะพิจารณาไม่ขาวหลอกเกินไปค่ะ


 • ทาครึ้มเกินพอดี

  ชิ้นนี้อีกหนึ่งความพลาดข้าวของเครื่องใช้การใช้คอนซีลเลอร์ค่ะ หลายคนอาจคิดว่า ถ้าอยากปกปิดให้มิด ก็ต้องทาไปเยอะๆ สิ เท่านั้นเรื่องจริงก็คือ ยิ่งทาเยอะ ยิ่งเพ่งไม่เนียนค่ะ ยิ่งไปว่านั้นจะทำให้ผิวใต้ตาดูลอยขึ้นมา เห็นกองคอนซีลเลอร์หนาๆ ไม่เป็นธรรมชาติแล้ว ยังเป็นเหตุให้เห็นริ้วรอยได้ง่ายขึ้นด้วย ยิ้มที โผล่มาเป็นสายสืบแน่ๆ ค่ะ ทางที่ดีควรทารูปแบบพอแล้วดีๆ เนื่องมาจากตามทั่วไปแล้ว คอนซีลเลอร์ก็มีเนื้อที่หนากว่ารองพื้น เลยไม่ควรโบ๊ะไปเยอะๆ เพียงนั้นควรทาบางๆ กับปรับให้เข้ากับผิวจ้ะ

 • ทาคอนซีลเลอร์สร้างนลงรองพื้น

  ลำสิ้นใจการลงคอนซีลเลอร์ก็สำคัญนะ เวลาสาวๆ ทาคอนซีลเลอร์จะทาเนรมิต นหรือหลังรองพื้นกันคะ? ถ้าใครๆที่ทาทำการนลงรองพื้น คงถึงเวลาต้องเปลี่ยนลำมรณะการทากะทันหันค่ะ เนื่องมาจากลำสิ้นบุญการทาที่ถูกต้องคือ การทาหลังลงรองพื้นแหวกแนวหาก บางคนอาจจะคิดว่า สำหรับพรางให้เนียน ไม่ให้ทัศนาหลอก ก็ต้องลงกระทำนรองพื้นสิ แล้วเอาสีรองพื้นกลบเอาให้สีเสมอกันทั่วหน้า แต่จริงๆ แล้วก็คือ ถ้าเราลงคอนซีลเลอร์กระทำการน แล้วตามด้วยรองพื้นทีหลังเนี่ย หัวเรื่องเราเกลี่ยรองพื้น มันจะทำเอาคอนซีลเลอร์ที่ทาไปหลุดออกค่ะ เป็นเหตุให้การซ่อนเร้นปราศจากศักยภาพที่ดีเท่าที่ควร ด้วยเหตุนี้ เราเลยต้องลงคอนซีลเลอร์หลังรองพื้น เพื่อการกลบที่เนียนขึ้น ด้วยกันเนื่องด้วยไม่ให้ผิวทัศน์ขาวลอยออกมา เราเลยจำต้องเจาะจงเลือกสีคอนซีลเลอร์ให้เข้ากับผิวเรา ไม่ขาวกว่าผิวจนเกินดี


 • ทาคอนซีลเลอร์แค่ตรงรอยคล้ำใต้ตา

  ถ้าคอนซีลเลอร์จะมีอาชีวในการพรางรอยหมองคล้ำใต้ตาเป็นหลัก เพียงนั้นเกร็ดทาที่ถูกต้อง ไม่ไหวทาแค่ที่โซนรอยหมองคล้ำเท่านั้นนะคะ เพียงนั้นเราควรทาเลยลงมาถึงรระเปลืองเดียวกับโหนกปรับปรุงมด้วย ให้ทาคอนซีลเลอร์เป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำศรีษะลงมาตามภาพ เพื่อที่จะไล่ระหมดลมเฉดสี เกลี่ยๆ ลงมาให้เข้ากับผิวสวนอื่น ไม่ให้ตรวจฉ้อโกงมากเกินไปนั่นเอง


 • คอยพึ่งเท่านั้นคอนซีลเลอร์ตทะลุทะลวง

  ถ้าหากว่าคอนซีลเลอร์จะเป็นตัวสนับสนุนในการปรับปรุงปัญหารอยหมองคล้ำใต้ตา อย่างเดียวการที่ใช้มันปรับปรุงอุปสรรคที่ปลายเหตุทุกเวลาก็ไม่ใช่เรื่องราวที่สมควรกี่มากน้อยนัก เราควรปรับปรุงอุปสรรคที่ต้นเหตุ โดยการถนอมผิวใต้ดวงตาให้รอยดำคล้ำห่วยหมวดเป็นธรรมชาติด้วย เคล็ดลับง่ายๆ ที่สนับสนุนให้รอยดำคล้ำใต้ตาดีขึ้นก็คือ เน้นทานกับทาครีมใต้ตาที่มีองค์ประกอบของวิตามิน A, C, E, K ดื่มน้ำเยอะๆ ลดอาหารที่มีรสเค็มจัด พร้อมทั้งนอนหลับพักผ่อนหย่อนใจให้เพียงพอแล้วค่ะ
   

  Tags : คอนซีลเลอร์,คอนซีลเลอร์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: