หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อพึงระวังของงานใช้เครื่องกระตุ้นหัวใจ  (อ่าน 109 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 25987


อีเมล์
« เมื่อ: 06 มิถุนายน 2021, 02:33:46 »

ข้อพึงระวังของงานใช้คืนเครื่องกระตุ้นหัวใจ

เนื่อยับยั้ง้วยเครื่องกระตุ้นไฟฟ้าหัวใจเป็นเครื่องมืออิเลคทรอนิคส์ สนามแม่เหล็กกำลังสูงไม่แน่อาจมีผลต่อการทำมาหากินของเครื่องได้ คนไข้เราจึงควรศึกษากับหลบมุมสิ่งของที่ไม่แน่อาจก่อกวนเครื่องกระตุ้นหัวใจการทำงานของ เครื่อยับยั้งดังกล่าว  • อุปกรณ์ไฟฟ้าในที่อยู่อาศัยกับสำนักงาน จำนวนมาก อุปกรณ์ไฟฟ้าในที่อยู่และสำนักงานที่ทำงานปกติจะไม่มีผลรบ กวนโทโสการงานของเครื่องกระตุ้นหัวใจ ผู้ป่วยอาจใช้งานได้ตามปกติ เช่น เตาไมโครเวฟ เตาอบไฟฟ้า เครื่องบด หั่น ปั่น ใช่ไหมพลอยเข้าด้วยข้าว ที่เลิกกระป๋องไฟฟ้า เครื่องอบปิ้งขนมปัง เครื่องล้างจานอัตโนมัติ เครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า โทรศัพท์ทั้งชนิดมีและปราศจากแถว ฯลฯ แต่เสนอแนะให้อยู่ห่างจากวัสดุอุปกรณ์ที่มีมอร์เตอร์อยู่ในแบบอย่างน้อย 15 เซนติเมตร คล้าย เครื่องซักผ้า อบผ้า ฯลฯ เช่นไรก็ตามหากเครื่องมือ ซีกนี้ปฏิบัติการผิดปกติ เป็นพิเศษ เทียนรั่ว คงจะมีผลก่อกวนการทำงานของเครื่องกระตุ้นไฟฟ้ายื่นให้จังหวะเครื่องกระตุ้นหัวใจกะบาลใจได้เท่าที่ชิด ไม่ก็จังหวะ

  • โทรศัพท์มือถือ (Mobile phone) ไร้ผลต่อเครื่องแต่แนะให้ใช้มือพร้อมทั้งหูด้านตรงข้ามกัเนื้อความี่ฝังเครื่องกระตุ้นหัวใจหนรับสั่งคุยโทรศัพท์ ด้วยกันเมื่อทำไมได้ใช้โทรศัพท์ ก็ไม่ถูกพกโทรศัพท์ไว้ในกระเป๋ารถเสื้อฝ่ายเดียวกัหลักใหญ่ี่ฝังเครื่อง กระตุ้นเกศใจไม่ก็ติดไว้กับคอใกล้กับเครื่องกระตุ้นไฟฟ้าศรีษะใจต่ำกว่า 15 ซม.ไม่ขาดพวกนานๆ ด้วยเครื่องที่มีกำลังพลยิ่งกว่า 3 วัตต์ แจกเพิ่มพักห่างจากเครื่องกระตุ้นไฟฟ้าให้หนทางหัวใจยังมีชีวิตอยู่ 30 เซ็นติเมตร 

  • เครื่องมือที่มีแม่เหล็กในตัวเครื่องกระตุ้นหัวใจ ทำได้ ใช้ได้แต่ให้แม่เหล็กห่างจากเครื่องกระตุ้นกระแสไฟฟ้าให้โอกาสเกศใจมากกว่า 15 ซม. ตู้ลำโพงความจุใหญ่มีไว้ใช้ในที่อยู่ได้ แต่ไม่แนะให้ผู้ป่วยยกเพราะทำเอาแม่เหล็กขนาบเครื่องกระตุ้นไฟฟ้า เกศใจมากเกินไป ที่นอนหลับหรือหมอนที่ฝังแม่เหล็กโดยทั่วไปค่อนข้างจะจะหลบได้ยุ่งยาก กับไม่อาจจะอยู่ห่างจากเครื่องกระตุ้นไฟ ฟ้าหัวใจเป็นพิเศษเมื่อเคล้ง เครื่องกระตุ้นหัวใจจึงไม่เสนอแนะสละให้ใช้


  • ไอเท็มที่ควรสับหลีก ได้แก่ อุปกรณ์ช่างที่มีกำลังพลมอเตอร์สูง มีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแรงสูง เครื่องกระตุ้นหัวใจประดุจ เลื่อยไฟฟ้า เครื่องเชื่อมโลหะ เปล่าเข้าใกล้หม้อแปลงไฟฟ้าปเชิงาตรมหา เครื่องกำเนิดพลังงาน(ไฟฟ้า)ปตอนหลังาตรเทอะทะในโรงงานอุตสาหกรรมหรือไม่ก็ในโรงไฟฟ้า เตาหลอมละลาย เปล่าขนาบบริเวณหอกับเครื่องส่งในหน่วยงานจอแก้วหรือไม่วิทยุ

  • การตรวจบำรุงรักษาทางการแพทย์ การตรวจสอบบำรุงมีใจษากระแสการแพทย์จำนวนมากทำเป็นทำได้โดยไม่มีผลรบกวนการทำ งานของเครื่องกระตุ้นหัวใจ ประดุจดัง การตรวจสอบถูกชะตาษาฟัน งานม้วนฟัน ถอนตักออก ผ่าตัดฟัน การตรวจเอ็กซ์เรย์  การทดสอบด้วยคลื่นชำรุดงอัลแบรนด์ซาวด์ เพื่อจะการตรวจเพื่อที่จะให้หาได้ภาพโดยใช้คลื่นดีดกลับแม่เหล็กยังเป็นข้อห้ามเพื่อที่จะผู้บาดเจ็บที่ได้การฝังเครื่องกระตุ้นกะบาลจิตใจอยู่ ถึงแม้ว่าว่าเครื่องกระตุ้นหัวใจรุ่นใหม่จะมีความปลอดภัยมากขึ้นจากการรบ กวนโดยการทดสอบวิธีนี้ ในรายที่ไม่มีวิธีการอื่นจำต้องใช้รีวิวทดสอบพิเศษนี้ควรพิจารณาหารือผู้รักษา


การเที่ยว ควร พบและขอคำแนะนำแพทย์ คงจะต้องตรวจสอบการยังชีพของเครื่องก่อนการท่องเที่ยว จำเป็นจะต้องพกบัตรประจำตัวผู้ได้รับการฝังเครื่อสะดุด้วยเสมอ แสดงบัตรเมื่อต้องสร้างผ่านขอบเขตที่มีประตูหรือการใช้เครื่องมือเพราะว่าการทดสอบเสาะ เครื่องกระตุ้นหัวใจศาสตราไม่ก็โลหะ เพื่อหลบหน้าการทดสอบเนื้อที่ที่มีเครื่องฝังอยู่ (แต่คงจะต้องรับการตรวจสอบสืบค้นด้วยมือแเก่าแก่) โดยทั่วๆ ไปการเดินพ้นประตูที่มีเครื่องทดสอบอาวุธพร้อมทั้งโลหะไม่มีผลทำเอาการ ทำงานของเครื่องได้เงินเสหน้าที่ เว้นแต่ว่ายืนขึ้นค้างที่ที่นี่นานๆ ไม่แน่อาจมีผลต่อการงานของเครื่องได้ เมื่อพ้นประตูไปเครื่องกระตุ้นหัวใจ ก็จะกลับสู่ปกติทันทีทันใด แต่การเดินลอดอาจจะกระตุ้นให้วางวายงเครื่องตรวจโลหะดัง งานหมายบัตรจะเอาใจช่วยให้ได้ความราบรื่นในการตรวจสอบสืบค้นพร้อมทั้งผ่านไปได้รวดทันใจขึ้น ในห้องสมุดกับตามห้างสรรพสินค้าต่างๆปัจจุบันจะที่เครื่องตรวจปกป้องการ ขโมย ผู้ป่วยที่มีเครื่องกระตุ้นหัวใจรอบรู้เดินพ้นได้โดยไม่ทำให้การทำงานของ เครื่องเพี้ยน แต่ไม่ชอบยืนค้างระหว่างเครื่องทดสอบนานๆ  หากเครื่องทดสอบจับขโมยดัง ควรแสดงบัตรประจำตัวของผู้ป่วย ตู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์อัตโนมัติโดยทั่วๆ ไปไร้ผลรบกวนการงานของเครื่องกระตุ้นไฟฟ้า ให้หนทางหัวใจ กระบิลสัญญาณกันขโมยในที่อาศัยทั่วไปไม่มีผลทำเอาเครื่องกระทำงานผิดปกติ ด้วยกันเครื่องกระตุ้นหัวใจก็ไม่กระตุ้นตรากันขโมยดังแต่อย่างไร

สมมติว่ามีโรคเสมอตัวอื่นควรขอคำแนะนำแพทย์ที่ตรวจสอบแลด้วยว่าเครื่องกระตุ้นหัวใจ รวมไปถึงเตรียมยาในปปลายาณที่เข้าที สมมุติเที่ยวไกต่างประเทศในระยะเวลานาน อาจมีความจำเป็นต้องมีใบการันตีผู้รักษา จับใจความการบำรุงพึงพอใจษาพร้อมทั้งยาที่ใช้ เพราะคงจะจะต้องใช้บริการทางการแพทย์แหวกแนวแดนหรือซื้อยาเพิ่มเติมซึ่งมักจะแตะเครื่องกระตุ้นหัวใจ ใบบัญชาการยาจากเวช

 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องกระตุ้นหัวใจ ราคา

Tags : เครื่องปั๊มหัวใจ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: