หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การรีไฟแนนซ์บ้านมีคุณลักษณะเด่นอย่างไร  (อ่าน 104 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 24880


อีเมล์
« เมื่อ: 06 มิถุนายน 2021, 07:59:50 »


เจอกับจุดเด่นของการรีไฟแนนซ์บ้าน ที่สามารถช่วยคุณผ่อนบ้านได้หมดไว ดอกต่ำ และประหยัดเงินไปเป็นแสน ทำไม? แล้วมีแนวทางอย่างไรบ้าง? ไปดูกันเลย
การรีไฟแนนซ์บ้าน หมายถึงอย่างไร
การรีไฟแนนซ์บ้านหมายถึงการยืมเงินมาโปะยอดหนี้เดี๋ยวนี้กับแบงค์เดิม เพื่อลดดอกที่สูงจนถึงอย่างยิ่งให้ลดลง ทำให้ช่วยลดรายการจ่ายได้อีกมากไม่น้อยเลยทีเดียว และก็ช่วยให้ผ่อนบ้านจบได้เร็วมากขึ้น ซึ่งส่วนมากแนวทางการทำ รีไฟแนนซ์บ้านพวกเราจะทำกันทุกๆ3 ปี หรือตามคำมั่นสัญญาที่เกิดขึ้นในตอนแรก ส่วนอีกแนวทางหนึ่งที่สามารถช่วยให้พวกเราลดอัตราค่าดอกเบี้ยของบ้านที่เกิดขึ้นได้ เป็นการสนทนาตกลงเพื่อกระทำรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารเดิมอีกทีเพื่อขอลดอัตราค่าดอกเบี้ย
การรีไฟแนนซ์บ้าน รอกี่ปียอดเยี่ยม
แนะนำให้ทำรีไฟแนนซ์บ้านในทุกๆ3 ปีเพราะว่าพอเพียงภายหลังจาก 3 ปีที่ว่าไป อัตราค่าดอกเบี้ยของแต่ละแบงค์จะเริ่มสูงมากขึ้นเรื่อยๆวิธีที่สามารถจะช่วยลดดอกที่สูงขึ้นก็คือ การรีไฟแนนซ์บ้าน แต่ว่าในขณะเดียวกัน เงื่อนไขการรีไฟแนนซ์บ้านก่อน 3 ปีก็ไม่สามารถทำได้เพราะยังผ่อนค่าผ่อนส่งไม่ครบตามข้อตกลงข้อจำกัดการรีไฟแนนซ์บ้านนั่นเอง
การรีไฟแนนซ์บ้านมีจุดเด่นเช่นไร
เมื่อเปรียบแล้ว พวกเราจะแลเห็นได้ว่า การจ่ายค่าบ้านไปบ่อยกับวิธีทำรีไฟแนนซ์บ้านทุกๆ3 ปีจะช่วยลดดอกบ้านได้มากมากแค่ไหน เนื่องจากว่าหากเรากู้สินเชื่อบ้านมาด้วยวงเงิน 3 ล้าน ผ่อนชำระ 30 ปีกับแบงค์เดิม ดอกต่อปีจะอยู่ที่ 174,906 บาท
ในทางกลับกัน ถ้าพวกเราทำการรีไฟแนนซ์บ้าน ดอกต่อปีก็จะเหลือแค่ 73,109 บาทแค่นั้น เพียงปีเดียวเราก็สามารถประหยัดค่าดอกเบี้ยบ้านได้เป็นแสนแล้ว ถ้าเกิดพวกเรากระทำการรีไฟแนนซ์บ้านทุกๆ3 ปีก็จะสามารถประหยัดเงินในส่วนนี้ไปได้อีกมากมายก่ายกองอย่างยิ่งจริงๆ
การรีไฟแนนซ์บ้าน ค่าใช้จ่ายยังไง
ค่าครองชีพของการรีไฟแนนซ์บ้านที่เกิดขึ้นสำคัญๆจะมีอยู่ 5 อย่างเป็น ค่าตีราคา, ค่าจดจำท่วม, ค่าอากรแสตมป์, ค่าธรรมเนียมสินเชื่อ รวมทั้งค่ารับรองอัคคีภัย ที่ไม่ว่าเราจะการทำการรีไฟแนนซ์บ้านไหม ก็จำเป็นที่จะต้องทำทุก 1-3 ปี ตามกฎหมาย
การรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารเดิม
เนื่องมาจากควรมีรายการจ่ายยิบย่อยรวมทั้งต้องทำเรื่องเอกสารที่ยุ่งยาก คนจำนวนไม่น้อยก็เลยพากเพียรหาอีกตัวเลือกหนึ่งเป็น การรีไฟแนนซ์บ้านกับแบงค์เดิมหรือ Retention ซึ่งการใคร่ครวญว่า เราควรทำการรีไฟแนนซ์บ้านหรือขอลดอัตราค่าดอกเบี้ยบ้านกับแบงค์เดิมนั้น ก็ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของธนาคารว่า การรีไฟแนนซ์บ้านเพื่อดอกที่ถูกลงกว่าเดิมคุ้มกับค่าครองชีพพวกนี้หรือเปล่า
หากว่าเราทำยื่นเรื่องขอลดดอกบ้านกับแบงค์เดิมแล้วได้ข้อแนะนำที่ดีน่าสนใจกว่าการรีไฟแนนซ์ก็จัดว่าน่าสนใจ เพราะเหตุว่าเราจะไม่ต้องเสียเวลาสำหรับการทำเรื่องเอกสารต่างๆใหม่ ถึงแบบงั้น แบงค์ส่วนใหญ่ก็จะลดดอกให้ได้ไม่มากมายเท่ากับการรีไฟแนนซ์บ้าน จึงทำให้คนส่วนใหญ่ยอมเสียเวล่ำเวลายื่นเรื่องรีไฟแนนซ์มากยิ่งกว่าการยื่นเรื่องขอลดดอกเบี้ยกับแบงค์เดิมนั่นเอง
กระบวนการรีไฟแนนซ์บ้านมีอะไรบ้าง
การรีไฟแนนซ์บ้านทําอย่างไรนั้น เริ่มจากการยื่นสมัครเข้ากลยุทธ์รีไฟแนนซ์บ้านอีกทั้งแบบออนไลน์แล้วก็ที่สาขา แล้วหลังจากนั้น รอเจ้าหน้าที่รัฐติดต่อกลับ และเตรียมการเอกสารหลักฐานต่างๆที่ต้องใช้เพื่อยื่นให้ข้าราชการพินิจ โดยหลักฐานที่จึงควรจัดแจงมีดังตั้งแต่นี้ต่อไป
หลักฐานการรีไฟแนนซ์บ้าน
หลักฐานการรีไฟแนนซ์บ้าน ที่เป็นข้อมูลเฉพาะบุคคลประกอบด้วยสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้านสลิปค่าตอบแทนรายเดือน หรือใบสุทธิการทำงานรายการเดินบัญชีย้อนไป 6 เดือน
กรณีมีผู้กู้ร่วมต้องมีการเตรียมเอกสารด้วยด้วยเหมือนกัน
รีไฟแนนซ์บ้าน หลักฐาน ที่เป็นการแสดงหลักจะมีประกันโฉนดที่ดิน หรือใบรับรองเจ้าของ ใบอนุมัติปลูกสร้าง/หนังสือแสดงเจ้าของสิ่งปลูกสร้าง ดังเช่นว่า สำเนาหนังสือสัญญาขายที่ดิน ทด.13 หรือข้อตกลงให้ที่ดิน ทด.14 สำเนาหนังสือสัญญาจำนำที่ดินสำเนาคำมั่นสัญญากู้ยืมเงินจากแบงค์เดิม และก็สำเนาใบเสร็จเงินกู้เดือนปัจจุบัน
แล้ว เจ้ากี้เจ้าการก็มีบทบาทตรวจรับเอกสารรวมทั้งทำการพินิจพิจารณาข้อมูล เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว ก็จะมีการนัดหมายประมาณราคาพร้อมออกผลการยินยอมจริงแล้วก็นัดวันไถ่คืนถัดไป เป็นอันจบแนวทางการรีไฟแนนซ์บ้าน

Tags : ของการรีไฟแนนซ์บ้าน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: