หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Cambridge Quantum และ Honeywell Quantum Solutions ควบรวมกิจการ  (อ่าน 1167 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3688


อีเมล์
« เมื่อ: 10 มิถุนายน 2021, 11:05:27 »

-  การบูรณาการระดับพลิกโฉมวงการ รวมเอาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ควอนตัมและกลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชันชั้นนำของทั้ง 2 องค์กร ซึ่งมีความครอบคลุมมากที่สุดในอุตสาหกรรม

-  ศักยภาพด้านเทคโนโลยีระดับเวิลด์คลาส จะมอบผลิตภัณฑ์และโซลูชันการประมวลผลควอนตัมขั้นสูง ที่ช่วยตอบสนองความต้องการของลูกค้าในด้านการประมวลผลที่ดีขึ้นในทุกมิติ รวมถึงการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ การค้นคว้ายาและการส่งมอบ วัสดุศาสตร์ การเงิน และการเพิ่มประสิทธิภาพในตลาดอุตสาหกรรมหลักทั้งหมด

-  ซอฟต์แวร์ของ Cambridge Quantum รวมถึงทีมพัฒนาอัลกอริทึมในเคมบริดจ์ ประเทศอังกฤษ ทั้งที่มีอยู่แต่เดิมและกลุ่มที่ขยายตัวเพิ่มเติมขึ้นมานั้น จะปฏิบัติงานโดยไม่ขึ้นกับแพลตฟอร์ม

-  บริษัทแห่งใหม่นำโดยคุณIlyas Khan ผู้ก่อตั้ง Cambridge Quantum ซึ่งจะนั่งเก้าอี้ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โดยมีคุณ Tony Uttley จาก Honeywell Quantum Solutions เป็นประธาน ส่วนคุณ Darius Adamczyk ประธานและซีอีโอของ Honeywell จะทำหน้าที่ประธานกรรมการ

Cambridge Quantum Computing (CQ) ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ควอนตัมและอัลกอริทึม ประกาศว่า ทางบริษัทได้บรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายในการควบรวมกิจการ Cambridge Quantum เข้ากับ Honeywell Quantum Solutions (HQS) ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจของ Honeywell และเป็นผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ควอนตัมที่มีประสิทธิภาพสูงสุดที่มีอยู่ในปัจจุบัน โดย Honeywell เป็นผู้ลงทุนและหุ้นส่วนทางการค้ากับ Cambridge Quantum ตั้งแต่ปี 2552

การควบรวมกิจการครั้งนี้จะก่อตั้งขึ้นเป็นบริษัทแห่งใหม่ซึ่งเตรียมขึ้นแท่นเป็นผู้นำอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ควอนตัม โดยนำเสนอโซลูชันฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์แบบบูรณาการสุดล้ำที่มีความครอบคลุม พร้อมการเติบโต ขนาด และประสิทธิภาพการทำงานที่ไม่เคยมีมาก่อนในตลาดขนาดใหญ่ที่มีการเติบโตสูงทั่วโลก

ความเชี่ยวชาญของ 2 องค์กรที่รวมไว้ในบริษัทใหม่แห่งนี้ จะช่วยส่งมอบโซลูชันอันยอดเยี่ยมให้กับลูกค้าทั่วโลก ตลอดจนยกระดับความก้าวหน้าในการเร่งให้เกิดการนำเอาเทคโนโลยีควอนตัมไปใช้ และขยายอิทธิพลออกไปทั่วโลก

"สำหรับการควบรวมเป็นองค์กรใหม่ที่น่าตื่นเต้นครั้งนี้ HQS และ CQ จะกลายเป็นขุมพลังระดับโลกซึ่งทำหน้าที่สร้างสรรค์และจัดจำหน่ายโซลูชันควอนตัมที่ช่วยรับมือกับความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่ของมนุษยชาติ พร้อมขับเคลื่อนการพัฒนาอุตสาหกรรมที่น่าจะมีมูลค่าแตะ 1 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ" คุณ Ilyas Khan ผู้ก่อตั้ง CQ กล่าว "ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นผู้นำในบริษัทที่มีบุคลากรและเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ควอนตัม อีกทั้งยังมีลูกค้าที่ดีที่สุดและกล้าหาญที่สุด ด้วยความร่วมมือในครั้งนี้ เราจะก้าวขึ้นผู้นำอุตสาหกรรมที่กำลังเติบโตและเติบโตเต็มที่ รวมถึงสร้างผลงานที่จับต้องได้ น่าเชื่อถือ พิสูจน์ได้ และมีความก้าวล้ำทางวิทยาศาสตร์"

คุณ Darius Adamczyk ประธานและซีอีโอของ Honeywell กล่าวว่า "บริษัทใหม่จะมีบุคลากรมากความสามารถที่สุดในอุตสาหกรรม รวมทั้งมีคอมพิวเตอร์ควอนตัมที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดในโลก ระบบปฏิบัติการควอนตัมระบบแรกที่มีความก้าวล้ำมากที่สุด และซอฟต์แวร์ที่มีความครอบคลุมและไม่ขึ้นอยู่กับฮาร์ดแวร์ ซึ่งทั้งหมดจะช่วยขับเคลื่อนอนาคตของอุตสาหกรรมควอนตัมคอมพิวติง บริษัทแห่งใหม่จะช่วยสร้างมูลค่าในอนาคตอันใกล้ในอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ควอนตัม ผ่านการนำเสนอโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกที่สำคัญ ซึ่งมีความจำเป็นต่อการยกระดับการเติบโตอย่างรวดเร็วของภาคส่วนนี้"

คุณ Adamczyk กล่าวเสริมว่า "ตั้งแต่เราประกาศเปิดตัวธุรกิจควอนตัมของ Honeywell ครั้งแรกในปี 2561 เราได้เห็นนักลงทุนจำนวนมากที่กระตือรือร้นอยากลงทุนโดยตรงในเทคโนโลยีชั้นนำระดับแนวหน้าของเราในอุตสาหกรรมที่น่าตื่นเต้นและไม่เคยหยุดนิ่ง ปัจจุบัน พวกเขาจะสามารถลงทุนได้ โดยบริษัทใหม่จะเป็นช่องทางที่ดีที่สุดสำหรับเราในการจัดหาแหล่งทุนใหม่ที่มีความหลากหลาย ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนการเติบโตอย่างรวดเร็ว"

Cambridge Quantum ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2557 ได้รวบรวมทีมวิทยาศาสตร์ด้านควอนตัมอัลกอริทึมและซอฟต์แวร์ที่ใหญ่ที่สุดของอุตสาหกรรม เพื่อบรรลุความก้าวหน้าครั้งสำคัญในด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ การเงิน การค้นคว้ายา วัสดุศาสตร์ การเพิ่มประสิทธิภาพ การเรียนรู้ของเครื่องจักรควอนตัม การประมวลภาษาตามธรรมชาติ และอื่น ๆ Cambridge Quantum จะเดินหน้าขยายทีมพัฒนาซอฟต์แวร์และอัลกอริทึมในสหราชอาณาจักร โดยมีสำนักงานในเคมบริดจ์ ลอนดอน และอ็อกซ์ฟอร์ด และในต่างประเทศ ซึ่งรวมถึงสหรัฐอเมริกา (วอชิงตัน) เยอรมนี และญี่ปุ่น CQ จะดำเนินการโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงในแบรนด์ที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก

Honeywell เริ่มโครงการพัฒนาคอมพิวเตอร์ควอนตัมเมื่อสิบปีก่อน และใช้เทคโนโลยีไอออนดักจับ (trapped-ion) ที่ใช้อะตอมที่มีประจุเพื่อเก็บข้อมูลควอนตัม ระบบของ Honeywell อย่างโมเดล H1 บรรลุเป้าหมายปริมาณควอนตัมสูงสุดอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเป็นการวัดประสิทธิภาพที่ครอบคลุมซึ่งใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมบนคอมพิวเตอร์ควอนตัมเชิงพาณิชย์

บริษัทใหม่แห่งนี้จะได้รับการตั้งชื่ออย่างเป็นทางการในเวลาที่เหมาะสม โดยจะมีข้อตกลงระยะยาวกับ Honeywell เพื่อช่วยในการผลิตไอออนดักจับที่จำเป็นต่อการจ่ายพลังงานให้กับฮาร์ดแวร์ควอนตัม โดย Honeywell จะลงทุนราว 270-300 ล้านดอลลาร์สหรัฐในบริษัทใหม่

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: