หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Atos ปรับปรุงแพลตฟอร์มระบบคลาวด์ให้ทันสมัย ด้วยระบบจัดเก็บข้อมูลของ StorPool  (อ่าน 1216 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3042


อีเมล์
« เมื่อ: 22 มิถุนายน 2021, 12:57:57 »

Atos เป็นผู้นำโลกด้านการเปลี่ยนผ่านไปสู่ดิจิทัล โดยมีพนักงาน 110,000 คนและมีรายได้ทั้งปี 1.2 หมื่นล้านยูโร และในฐานะเบอร์หนึ่งของยุโรปในด้านระบบคลาวด์ ระบบประมวลผลที่มีประสิทธิภาพสูง และความปลอดภัยในระบบไซเบอร์ บริษัทจัดหาโซลูชันแบบครบวงจรให้แก่ภาคอุตสาหกรรมทุกกลุ่มใน 73 ประเทศ

การจะเอาชนะ Hyperscalers พร้อมทำให้รายได้จาก Virtual Oracle Computing (VOC) Hotel ของ Atos เพิ่มขึ้น และทำกำไรสูงสุดจากบริการดังกล่าว จำเป็นต้องมีการอัปเกรดแพลตฟอร์ม ดังนั้น จึงมีการเปิดตัวโครงการ VOC Hotel 2.0 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริการคุณภาพสูงอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการลง Atos จึงต้องการโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลที่มีความน่าเชื่อถือสูงสุด และมีระบบการเรียกเก็บเงินเมื่อมีการใช้งานที่สอดคล้องกับรูปแบบการกำหนดราคาที่จัดสรรให้แก่กลุ่มลูกค้า VOC Hotel และที่ยอดเยี่ยมก็คือ โซลูชันนี้จะทำงานบนฮาร์ดแวร์ที่คุ้มค่า โดยมีฟังก์ชันการทำงานที่ล้ำสมัยที่เกิดจากซอฟต์แวร์

Atos เลือกแพลตฟอร์ม StorPool Storage ด้วยเพราะมีเสถียรภาพและความเร็วแบบขั้นสุด ซึ่งพวกเขาสังเกตจากระบบของ StorPool ที่ติดตั้งบนเซิร์ฟเวอร์มาตรฐานที่อัดแน่นครบถ้วนไปด้วย NVMe SSD โดย StorPool แก้ไขปัญหาเรื่องการบริหารจัดการวงจรชีวิตของฮาร์ดแวร์ที่ Atos เผชิญมาหลายปีได้ ระบบจัดเก็บข้อมูลตัวใหม่นี้มีสิ่งแวดล้อมแบบออนไลน์ตลอดเวลา จึงไม่จำเป็นต้องมีเวลาหยุดทำงาน และจัดการกับความล้มเหลวของฮาร์ดแวร์ได้ จึงเหมือนเป็นแพลตฟอร์มโฮสติงที่ทำงานตลอดเวลา

แพลตฟอร์มใหม่ที่เสริมประสิทธิภาพด้วย StorPool ทำให้ Atos เปลี่ยนชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์ได้อย่างง่ายดาย อาทิ เซิร์ฟเวอร์หรือ SSD ที่ล่ม รวมทั้งทำการอัปเกรดซอฟต์แวร์และเฟิร์มแวร์ขณะทำงานได้ โดยที่ไม่กระทบการใช้งานของลูกค้า

ด้วยเหตุนี้ Atos จึงมีต้นทุนต่อ TB สำหรับใบอนุญาตและการซ่อมบำรุงในการจัดเก็บข้อมูลลดลงอย่างเห็นได้ชัด ทำให้ต้นทุนลดลงโดยรวม การใช้แพลตฟอร์ม SDS ที่ดีที่สุดของ StorPool จึงทำให้ Atos สามารถสร้างบริการระบบคลาวด์สาธารณะที่มีความยืดหยุ่น มีเสถียรภาพ และมีความเร็วแบบเหนือชั้น บริษัทยังได้ปรับปรุงวงจรชีวิตของฮาร์ดแวร์ และการบริหารจัดการต้นทุน ปรับปรุงการดำเนินงาน รวมทั้งทำให้ลูกค้าไม่เสียเวลาในการบำรุงรักษา และกำจัดเวลาหยุดทำงาน

"ผลิตภัณฑ์ StorPool สมบูรณ์แบบทั้งในแง่ต้นทุน ความยืดหยุ่น (grow-as-you-go) และประสิทธิภาพ ข้อสองซึ่งสำคัญเท่า ๆ กันสำหรับพวกเรา ก็คือวิธีที่ทีมงานของ StorPool ช่วยให้พวกเราสร้างแพลตฟอร์มโฮสติงที่ก้าวหน้าที่สุด และให้การสนับสนุนอย่างรวดเร็ว และมุ่งมั่นในกรณีที่เกิดปัญหาขึ้น" Hink Wiersema ผู้จัดการผลิตภัณฑ์และสถาปนิกจาก Atos กล่าว

StorPool Storage เป็นแพลตฟอร์มจัดเก็บข้อมูลที่รวดเร็ว ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ขนาดใหญ่ จึงช่วยให้บริษัทต่าง ๆ มีความได้เปรียบในการแข่งขันที่พวกเขาจำเป็นต้องมีเพื่อความเป็นเลิศในตลาด StorPool ทำการแปลงชุดเซิร์ฟเวอร์แบบมาตรฐานให้กลายเป็นระบบการจัดเก็บข้อมูลหลัก โดยทีมงานของบริษัทมีประสบการณ์ในการทำงานร่วมกับลูกค้าที่หลากหลาย ทั้งผู้ให้บริการแบบมีการจัดการ (Managed Services Provider) ผู้ให้บริการโฮสติง ผู้ให้บริการระบบคลาวด์ ภาคธุรกิจต่าง ๆ และผู้จำหน่าย SaaS

อ่านเรื่องราวความสำเร็จได้ที่: https://storpool.com/storpool_case-study_atos_2021
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: