หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: !!เช่าไฟสตูดิโอ ดียิ่งกว่า ซื้อไฟใหม่ยังไง?  (อ่าน 108 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 25915


อีเมล์
« เมื่อ: 25 มิถุนายน 2021, 16:36:33 »

     หากคุณกำลังมีความคิดว่า จะลงทุนซื้อ อุปกรณ์ไฟสตูดิโอ ซักชุด เพื่อนำไปใช้งานหนแรก ในงานที่ลูกค้าพึ่งจ้างคุณไปถ่ายภาพ แต่จะดีมากยิ่งกว่าไหม ถ้าหากคุณจะเซฟเงินลงทุน หลายหมื่นบาทไว้ก่อน แล้วมาลอง เช่าไฟสตูดิโอ ไปใช้งาน โดยเสียตังค์ค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าหลักพันบาทเพียงเท่านั้น
งานที่จะต้องใช้วัสดุอุปกรณ์ แฟลชถ่ายรูปสตูดิโอ และฉากถ่ายรูป มีนานๆครั้ง การซื้อเครื่องไม้เครื่องมือมาใช้ เพียงไม่กี่ครั้ง ก็ดูจะไม่คุ้มค่า การเช่าก็จะเป็นช่องทางที่ดี ที่จะควบคุมต้นทุนของงานได้มากกว่า และก็หากคุณมีงาน ที่จะต้องใช้อุปกรณ์ไฟสตูดิโอ เยอะขึ้นเรื่อยๆก็ค่อยตัดสินใจจับจ่ายซื้อของใหม่ เป็นของตัวเอง ทีหลังก็ทำเป็น
 
     
 
เข้าไปอ่านรายละเอียดได้ตามนี้ >> เช่าไฟสตูดิโอ http://sonlightstudio.com/studio-light/

     ทางพวกเรามีเครื่องมือที่ให้เช่า เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียง เป็นที่ชื่นชอบใช้ ในงานถ่ายรูป ตากล้องมือโปร นิยมใช้แบรนด์นี้ อย่างเช่น Fokon หรือ Godox ถ้าหากเช่าไปใช้ ก็จะได้ใช้เครื่องใช้ไม้สอยมือโปรแบบนั้น แม้กระนั้นจ่ายเงินเพียงนิดหน่อยเพียงแค่นั้น เช่าไฟสตูดิโอ

     เช่าไฟสตูดิโอในที่นี้ พวกเราจะหมายความว่า เช่าไฟแฟลชถ่ายภาพ / เช่าแฟลชถ่ายรูปสตูดิโอ ที่เอาไว้ใช้สำหรับงานถ่ายภาพนิ่ง เป็นหลัก คำว่า ไฟสตูดิโอ ความหมายทั่วๆไปเป็น ไฟส่องสว่าง ใดๆก็ตาม ที่คนถ่ายรูป เอาไปใช้งาน ในงานถ่ายรูป ในสถานที่ที่เป็นสตูดิโอ แต่บางทีคนธรรมดาทั่วไป จะคิดไปว่า ไฟสตูดิโอ คือ ไฟที่มีซอฟบ๊อก ที่เป็นโครงผ้าสีดำ แล้วก็มีด้านหน้าผ้าสีขาว เอาไว้ให้แสงออกมา
 


     ซึ่งแบ่งเป็นกรุ๊ปใหญ่ๆได้ 2 กลุ่ม กลุ่มแรกเป็น ไฟ Flash Studio สำหรับงานถ่ายรูปนิ่ง และก็อีกกลุ่มนึงคือ ไฟสตูดิโอ ต่อเนื่อง สำหรับงานถ่ายรูปขยับเขยื้อน ครั้งคราวก็จะแบ่งย่อยลงไปว่า ไฟซอฟบ๊อก / ไฟฟลูออเรสเซนต์ซอฟบ๊อก ที่มีหลอดไฟอยู่ด้านใน โครงซอฟบ๊อก และก็ ไฟสตูดิโอ แอลอีดี ที่ เป็นมีลักษณะ เป็นทรงกระบอก แล้วสามารถสวม ซอฟบ๊อก ที่หัวไฟได้

     เช่าไฟสตูดิโอ ทั้งปวงที่กล่าวมานั้น มักจะใช้งานใน indoor ในห้องที่เป็นสตูดิโอ เพื่ออยากควบคุมแสง ไปในแนวทางพื้นที่ช่างถ่ายภาพปรารถนา ซึ่งแสงโดยส่วนมากจะ ออกมาจากหัวไฟ เข้าไปในตัวซอฟบ๊อก แล้วออกมาที่ด้านหน้า ที่เป็นผืนผ้าสีขาวของ soft Box แสงกระจัดกระจายออกมา หาสิ่งที่มีความต้องการถ่ายรูป ซึ่งอาจจะเป็นคนหรือสิ่งของ ซอฟบ๊อกจะกระทำการ บีบแสงให้พุ่งไปแค่ข้างหน้า ไม่กระจัดกระจายย้อนไป เนื่องจากว่าไม่มีความสำคัญ แล้วก็มองไม่เห็นในเฟรมภาพ
 


 
     เช่าไฟสตูดิโอ  |  เช่าไฟสตูดิโอ  |  เช่าไฟสตูดิโอ
ที่มา บทความ เช่าไฟสตูดิโอ http://sonlightstudio.com/studio-light/

Tags : เช่าไฟสตูดิโอ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: