หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รวมขั้นตอน การล้างตู้เย็น 1 ประตู จัดการได้ง่าย ทำได้รวดเร็ว   (อ่าน 131 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 27419


อีเมล์
« เมื่อ: 26 มิถุนายน 2021, 22:09:32 »

ฟังดูเป็นงานบ้านระดับยักษ์ใหญ่ทีเดียวเมื่อพูดถึง “การล้างทำความสะอาดตู้เย็น” เพราะดูมีมากมายหลายกระบวนการ หลากหลายขั้นตอนที่จำเป็นต้องทำ ก็เลยไม่แปลกใจที่ผู้คนจำนวนมากก็เลยเลี่ยงและก็ส่ายหัวพากันเกี่ยงงานทุกครั้งไปเมื่อถึงเวลาต้องล้างตู้เย็น
อย่างไรก็แล้วแต่ เพื่อทวงคืนตู้เย็นสะอาดเอี่ยม แล้วก็เพื่อยืดอายุการใช้งานให้คุ้มค่ากับ ราคาตู้เย็น 1 ประตูที่จ่ายไป บทความในวันนี้พวกเรามีขั้นตอนการล้างตู้เย็น 1 ประตู ที่คุณสามารถลงมือทำได้อย่างง่ายๆ ใช้ได้กับตู้เย็นราคาแพง ไปจนถึงตู้เย็น 1 ประตูราคาถูก เพียงแค่ลองทำตามสเต็ป ก็สามารถทำความสะอาดตู้เย็นได้เสะอาดเอี่ยมในเวลาอันสั้น
 
 

 
 
1. จัดการทิ้งข้าวของ และอาหารที่ไม่ต้องการ
 ตู้เย็นโดยมากที่ดูรกรุงรัง ยากต่อการเช็ดทำความสะอาด เพราะเหตุว่ามักมีข้าวของและอาหารแช่อยู่เป็นจำนวนมาก โดยของส่วนมากมักเป็นของที่แช่ไว้จนลืมไปว่าบูดเสีย หรือหมดอายุเสียแล้ว ดังนั้นขั้นตอนแรกที่ต้องลงมือทำเพื่อล้างทำความสะอาดตู้เย็น 1 ประตูของคุณ คือการเริ่มต้นจัดการทิ้งข้าวของ และอาหารที่ไม่ต้องการออกไปเพื่อให้ตู้เย็นดูโล่งและก็ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นนั่นเอง
2. ถอดปลั๊กตู้เย็นเพื่อความปลอดภัย
 เมื่อจัดการทิ้งของไม่ต้องการในตู้เย็นออกไปได้แล้ว ขั้นตอนถัดมาก่อนเริ่มลงมือทำความสะอาดตู้เย็นอย่างจริง ๆ จังๆ คือการถอดปลั๊กตู้เย็นออกเพื่อความปลอดภัย ป้องกันเรื่องของไฟดูด และเพื่อปิดตู้เย็นให้น้ำแข็งในส่วนของช่องฟรีซค่อยๆ ละลาย
3. ถอดชั้นวางส่วนต่าง ๆ ในตู้เย็นมาทำความสะอาด
 ตู้เย็นส่วนมาก เมื่อเปิดประตูตู้เย็นจะเจอส่วนชั้นวางต่าง ๆ หลายชั้น ตั้งแต่ลิ้นชักเก็บผัก ตะแกรงวางของ ไปจนถึงถาดรองน้ำ
 ให้คุณถอดส่วนต่าง ๆ ออกมาเพื่อล้างหรือถูทำความสะอาด แล้วหลังจากนั้นจึงเทน้ำในถาดรองน้ำออกและก็เช็ดให้แห้งและเกลี้ยงเกลา
 
 

 
 
4. เช็ดส่วนต่าง ๆ ของตู้เย็น
นอกจากจะจะต้องล้างหรือเช็ดทำความสะอาดบรรดาตะแกรง และก็ชั้นที่เอาไว้วางของแล้วนั้น ส่วนอื่นๆ ของตู้เย็นที่ถอดออกมิได้ก็ต้องได้รับการทำความสะอาดเหมือนกัน ซึ่งรวมไปถึงขอบยางประตูตู้เย็น ผนังข้างในตู้เย็น รวมไปถึงช่องเก็บของต่าง ๆ ทั้งนี้ คุณสามารถใช้ฟองน้ำนุ่มหรือผ้าชุบน้ำเช็ด หากมีคราบสกปรกติดแน่น ให้ใช้เบคกิ้งโซดาผสมน้ำเช็ดเพื่อจัดการกับรอยคราบ แล้วต่อจากนั้นจึงเช็ดให้แห้งอีกครั้ง
5. จัดตู้เย็นเป็นสัดส่วน
 เมื่อทำความสะอาดทุกส่วนของตู้เย็นเรียบร้อยแล้ว ให้ค่อยๆ จัดเรียงชั้นวางที่ถอดออกมากลับเข้าในตู้เย็น แล้วจึงนำวัตถุดิบและก็อาหารที่นำออกมาจัดกลับเข้าไป จัดพื้นที่ใช้สอยให้เป็นสัดส่วน เพื่อง่ายต่อการหยิบจับ แล้วก็การดูแลความสะอาดระหว่างใช้
6. ดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วยตัวช่วยจากธรรมชาติ
 คุณสามารถเลือกหาตัวช่วยจากธรรมชาติจัดวางเอาไว้ในตู้เย็น 1 ประตูของคุณเพื่อกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ เป็นต้นว่า ถ่านชาโคลดับกลิ่น หรือเมล็ดกาแฟ
สุดท้าย อย่าลืมหมั่นดูแลรักษาตู้เย็นของคุณเสมอๆในระหว่างวันเพื่อลดภาระสำหรับการทำความสะอาดแต่ละครั้งให้ไม่เป็นงานใหญ่ยักษ์น่าเบื่อหน่ายจนเกินไป การหมั่นกำจัดของกินหรือวัตถุดิบที่เน่าบูด ดูแลเรื่องกลิ่นไม่ประสงค์ และไม่แช่ของให้มากจนเกินไปจนตู้เย็นจำต้องทำงานหนัก สามารถช่วยลดภาระ และก็ขั้นตอนยุ่งยากในการทำความสะอาดตู้เย็นของคุณลงไปได้มากทีเดียว
 
 


ที่มา : https://www.homepro.co.th/c/APP0904

Tags : ตู้เย็น 1 ประตูราคาถูก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: