หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: GAC เล็งร่วมมือกับสองบริษัทเทคโนโลยีจีนอย่าง Didi และ Huawei  (อ่าน 1572 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3035


อีเมล์
« เมื่อ: 04 กรกฎาคม 2021, 17:38:03 »


GAC เป็นพันธมิตรกับ Didi แอปเรียกรถโดยสารชั้นนำของจีน และ Huawei ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนมาอย่างยาวนาน ซึ่ง GAC และบริษัทเทคโนโลยีทั้ง 2 แห่งต่างตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกันเพื่ออนาคตของอุตสาหกรรมยานยนต์ ด้วยการผสานรวมทรัพยากร ข้อมูล และการวิจัยทางวิทยาศาสตร์เข้าด้วยกัน

GAC มีประวัติความร่วมมือกับ Didi มาอย่างยาวนาน โดยเข้ามามีส่วนร่วมในบริษัทมาหลายปี และลงนามในข้อตกลงความร่วมมือทวิภาคีที่ครอบคลุมในปี 2562 โดยตกลงที่จะทำงานร่วมกันในด้านการส่งเสริมและปรับแต่งรถยนต์ การเดินทางแบบไร้คนขับ เทคโนโลยีการชาร์จและการเติมเชื้อเพลิงอัจฉริยะ ปัจจุบันนี้ แท็กซี่จำนวนมากในจีนผลิตโดย GAC ซึ่งหมายความว่า งานของทั้ง 2 บริษัทมีความเกี่ยวพันกันอย่างใกล้ชิด โดยความรู้และการปรับปรุงเทคโนโลยียานยนต์มีประโยชน์อย่างมากสำหรับ Didi ขณะที่ GAC ก็ได้รับประโยชน์จากการเข้าถึงข้อมูลอันมหาศาลของ Didi

ขณะเดียวกัน Huawei ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนก็เป็นอีกหนึ่งการผนึกรวมที่ทรงพลังสำหรับแหล่งทรัพยากรทางเทคโนโลยีนี้ ซึ่งหนึ่งในคุณค่าหลักของ GAC MOTOR คือนวัตกรรมทางเทคโนโลยี กล่าวคือ การหาวิธีที่จะทำให้รถยนต์ฉลาด มีประสิทธิภาพ และน่าขับขี่มากขึ้น ในขณะที่ผู้ให้บริการสมาร์ทโฟนระดับโลกอย่าง Huawei มักผลิตเทคโนโลยีล้ำสมัยในด้านต่าง ๆ เช่น การจดจำเสียงและใบหน้า การเชื่อมต่อ IoT ข้าวของเครื่องใช้ "อัจฉริยะ" กล้อง และเทคโนโลยีการชาร์จ เป็นต้น ดังนั้น การมีความร่วมมือในการเข้าถึงการวิจัยและเทคโนโลยีของ Huawei ทำให้ GAC ได้เปรียบอย่างมากในการผลิตระบบในรถยนต์คุณภาพระดับโลก

นอกจากนี้ GAC กำลังดำเนินการร่วมกับ Huawei และ Didi ในหนึ่งโครงการที่น่าตื่นเต้น อันได้แก่ รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ "ระดับ 4" ซึ่งสามารถทำงานได้เกือบทั้งหมดโดยไม่ต้องอาศัยข้อมูลจากมนุษย์ (กลไกช่วยเหลือผู้ขับในปัจจุบันจัดเป็นความอัตโนมัติระดับ 2)

ทั้งนี้ มีการตั้งเป้าผลิตรถยนต์อัจฉริยะระดับ 4 จำนวนมากภายในปี 2567 ด้วยการผสมผสานทรัพยากรจากทั้ง 3 ฝ่ายเข้าด้วยกัน โดยใช้ความสามารถด้านการออกแบบและการผลิตของ GAC และซอฟต์แวร์การขับขี่อัตโนมัติของ Didi และ Huawei ซึ่งตอนนี้ แพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์อัจฉริยะของ Didi อย่าง Didi Gemini อยู่ระหว่างการทดสอบโดยบริษัทรถยนต์นานาชาติหลายแห่ง ทำให้ Didi เป็นหนึ่งในธุรกิจสำคัญด้านการขับขี่อัตโนมัติ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญกล่าวถึงความสำเร็จทางเทคโนโลยีของบริษัทในด้านนี้ว่า "มองข้ามได้ยาก"

เฉิง เว่ย ผู้ก่อตั้ง Didi คาดการณ์ว่า Didi จะให้บริการยานยนต์อัตโนมัติมากกว่า 1 ล้านคันภายในปี 2568 และ GAC ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ขับเคลื่อนไปสู่วิสัยทัศน์แห่งอนาคตอันสะท้อนถึงจิตวิญญาณ GO AND CHANGE ของ GAC MOTOR

รถยนต์เชื้อเพลิงสะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และชาญฉลาดมากขึ้น ดูมีอนาคตที่สดใส ด้วยแนวทางการวิจัยที่น่าตื่นเต้นมากมายเหล่านี้

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1555100/WechatIMG3522.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: