หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Laiye เข้าร่วมงาน WAIC 2021 พร้อมเปิดพื้นที่สุดล้ำให้ผู้ชม  (อ่าน 351 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3688


อีเมล์
« เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2021, 11:28:47 »

Laiye เข้าร่วมงาน WAIC 2021 พร้อมเปิดพื้นที่สุดล้ำให้ผู้ชมสัมผัสประสบการณ์การใช้ RPA ที่แม้แต่เด็กประถมก็สามารถทำได้

Laiye ผู้ให้บริการระบบอัตโนมัติอัจฉริยะชั้นนำของจีน เข้าร่วมงาน World Artificial Intelligence Conference 2021 ณ นครเซี่ยงไฮ้ ระหว่างวันที่ 8-10 กรกฎาคม ซึ่งปรากฏว่า พื้นที่จัดแสดงของ Laiye ดึงดูดผู้เข้าชมงานที่คาดว่าน่าจะเป็นนักเรียนระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาตอนต้นได้มากที่สุด ท่ามกลางบริษัทหลายร้อยแห่งที่เข้าร่วมงานนี้

ภายในงาน Laiye ได้เปิดพื้นที่ human-bot PK เพื่อให้ผู้เยี่ยมชมได้สัมผัสประสบการณ์การใช้ RPA โดยมุ่งเน้นไปที่ RPA สำหรับนักเรียนระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาตอนต้น หรือ "RPA that Grade-schooler Can Handle" ทำให้ผู้เข้าชมได้เห็นว่า RPA นั้น "ง่ายต่อการเรียนรู้และใช้งาน" อีกทั้งยังเข้าใจว่า RPA ช่วยให้งานมีประสิทธิภาพมากขึ้นและรวดเร็วขึ้นได้อย่างไร นอกจากนี้ นักเรียนที่ชนะการแข่งขัน RPA+AI ของ National Youth Artificial Intelligence Challenge ครั้งที่ 4 ยังได้รับเชิญให้เข้าร่วมงาน WAIC และแสดงผลงานชิ้นเอกของพวกเขาด้วย

การแข่งขันปัญญาประดิษฐ์เยาวชนแห่งชาติ หรือ National Youth Artificial Intelligence Competition ครั้งที่ 4 จัดขึ้น ณ นครเซี่ยงไฮ้ เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2021 โดยมีนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้นและมัธยมศึกษาตอนปลายจำนวน 186 คน จาก 93 ทีม ส่งโครงการเข้าประกวดรวม 138 โครงการ ซึ่งรวมถึงโครงการนอกวิชาเลือกจำนวน 45 โครงการที่เด็ก ๆ ช่วยกันสร้างสรรค์ขึ้นเป็นครั้งแรก โดยนักพัฒนาที่อายุน้อยที่สุดเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1

ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนด้านเทคนิคของสาขาวิชา RPA+AI ในการแข่งขันดังกล่าวแต่เพียงผู้เดียว Laiye ได้ชี้แนะและตัดสินตามขั้นตอน ได้เห็นการเติบโตและผลงานของเหล่านักพัฒนารุ่นเยาว์ ตลอดจนเป็นผู้นำในการแนะนำ RPA+AI ให้กับโรงเรียนประถมศึกษาและมัธยมศึกษา

ในการแข่งขันครั้งนี้ Laiye ได้เสนอหัวข้อโครงการสองหัวข้อ ได้แก่ "Student Information Summarization" และ "Capture and Save News" โดยอิงตามสภาพความเป็นอยู่จริงของนักเรียนระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษา Laiye ช่วยชี้แนะอย่างละเอียดและคอยเป็นพี่เลี้ยงในหัวข้อโครงการทั้งสองหัวข้อนี้ ขณะเดียวกัน นักพัฒนารุ่นเยาว์มีโอกาสได้นำความเชี่ยวชาญด้าน RPA+AI ที่ได้จากการฝึกปฏิบัติตามหัวข้อโครงการทั้งสองมาใช้สร้างซอฟต์แวร์หุ่นยนต์

ผู้ชนะจากกลุ่มโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย

International Epidemic Dynamic Data Collection Robot

นักพัฒนารุ่นเยาว์ช่วยนักเรียนในโครงการวิจัยเก็บรวบรวมข้อมูลแบบไดนามิกของโรคระบาด โดยพิจารณาจากความต้องการต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นท่ามกลางสภาพแวดล้อมโดยรวมของการแพร่ระบาด เพื่อพัฒนาซอฟต์แวร์หุ่นยนต์สำหรับช่วยแก้ปัญหาการทำงานที่ต้องทำซ้ำ ๆ เช่น การค้นหา คัดลอก วาง และเรียงพิมพ์ โดยหุ่นยนต์จะช่วยหลีกเลี่ยงการปรากฏซ้ำของข้อมูลเดี่ยวและความยุ่งเหยิงที่อาจเกิดขึ้นจากการคัดลอกหน้า ตลอดจนช่วยให้รวบรวมข้อมูลได้ตรงตามที่กำหนดและเป็นระเบียบเร็วขึ้น

ผู้ชนะจากกลุ่มมัธยมศึกษาตอนต้น

Images & Text Recognition

เราพบข้อมูลที่ไม่มีโครงสร้าง (unstructured data) อยู่มากมายในชีวิตประจำวัน เช่น สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนที่คล้าย ๆ กัน และรูปภาพประเภทอื่น ๆ ที่มีข้อมูลปรากฏอยู่ในภาพ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ได้จุดประกายให้นักพัฒนารุ่นเยาว์พัฒนาซอฟต์แวร์หุ่นยนต์จดจำข้อความจากรูปภาพ โดยผสมผสาน RPA เข้ากับความสามารถของ AI เพื่อช่วยดึงข้อความที่อยู่ในรูปภาพได้โดยอัตโนมัติ ทำให้การรวบรวมและจัดเรียงข้อมูลภาพมีประสิทธิภาพมากขึ้น

การแข่งขันนี้เป็นอีกก้าวหนึ่งในการสร้างนักพัฒนา RPA+AI โดย "เริ่มต้นจากเด็ก ๆ" และดึงผู้ที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาร่วมในระบบนิเวศ RPA+AI ให้มากขึ้น นอกจากนี้ Laiye ยังประสบความสำเร็จในการสร้างชุมชนนักพัฒนาเกือบ 400,000 คน และร่วมมือกับมหาวิทยาลัยหลายแห่งเพื่อจัดหลักสูตร RPA รวมทั้งจัดการแข่งขันสำหรับนักพัฒนาตามสถานศึกษาต่าง ๆ

Laiye วางแผนที่จะสร้างชุมชนนักพัฒนาซอฟต์แวร์หุ่นยนต์และตลาดหุ่นยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกภายในสามปี และภายในปี 2025 จะมีนักพัฒนาที่ได้รับการรับรองหนึ่งล้านคนผ่านความร่วมมือระหว่างโรงเรียนกับองค์กรธุรกิจ และผ่านการดำเนินงานของชุมชนนักพัฒนา Laiye เชื่อว่าหากเราพัฒนาบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถในด้าน RPA และ AI เพื่อสังคมโดยรวมให้มากขึ้น แรงงานดิจิทัลเหล่านี้ก็จะช่วยขับเคลื่อนให้เกิดการใช้ RPA และ AI ในทุกอุตสาหกรรม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: