หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ZTE เปิดตัว Axon 30 สมาร์ทโฟนกล้องใต้จอรุ่นใหม่  (อ่าน 1209 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2847


อีเมล์
« เมื่อ: 29 กรกฎาคม 2021, 15:51:40 »

          ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค เปิดตัวสมาร์ทโฟนกล้องใต้จอรุ่นใหม่อย่าง ZTE Axon 30 ในจีน
          ZTE ได้กลายเป็นผู้บุกเบิกเทรนด์สมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแสดงผลแบบเต็ม ๆ ด้วยการคิดค้นสมาร์ทโฟนกลุ่มใหม่อย่างสมาร์ทโฟนกล้องใต้จอ ZTE ได้ทำการอัปเกรดเทคโนโลยีกล้องใต้จอระดับแถวหน้า โดยได้เร่งกระบวนการทำธุรกิจสมาร์ทโฟนกล้องใต้จอให้เร็วขึ้นอีกขั้น ทั้งนี้ ZTE Axon 30 จะมอบประสบการณ์ใหม่ ๆ อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนแก่ผู้ใช้งาน
          Ni Fei รองประธานอาวุโสของ ZTE Corporation และประธานแผนกอุปกรณ์มือถือ กล่าวว่า "หน้าจอและการถ่ายภาพเป็นสองทิศทางใหม่ในการพัฒนาสมาร์ทโฟนโลกอนาคต วันนี้ เราขอนำเสนอสมาร์ทโฟนกล้องใต้จอรุ่นใหม่อย่าง ZTE Axon 30 ซึ่งมาพร้อมกับสมรรถนะและความรอบด้านที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น เพื่อมอบความเป็นเลิศอันก้าวกระโดดและทำให้ผู้ใช้สัมผัสได้กับประสบการณ์การมองเห็นแบบเต็มจอที่ล้ำหน้ากว่าเดิมเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน"
          ผู้กำหนดเทรนด์จอแสดงผลเต็มจอสู่โลกอนาคต
          เพื่อให้ได้มาซึ่งสมดุลอันเป็นเลิศระหว่างสมรรถนะของจอแสดงผลกับฟอร์มของหน้าจอ ZTE ได้เอาชนะปัญหาท้าทายทางเทคนิคต่าง ๆ และได้ก้าวหน้าอย่างมีคุณภาพในเรื่องการซ่อนกล้องหน้าและสมรรถนะในการแสดงผล โดยได้รับพลังขับเคลื่อนจากการไม่หยุดคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ และการอัปเกรด 6 เทคโนโลยีหลัก ไม่ว่าจะเป็น เมทริกซ์พิกเซลพิเศษ วงจรขับที่เป็นเอกลักษณ์ ชิปแสดงผลอิสระ กล้องหน้า อัลกอรึทึมเซลฟีที่พัฒนาขึ้นเอง และกล้องพิกเซลใหญ่ขนาด 2.24um แบบ 4-in-1 ที่ใหญ่ขึ้นและไวต่อแสง
          หน้าจอแบบซ่อนกล้องไว้ใต้จอนี้มีขึ้นเป็นครั้งแรกของโลก โดยมีความหนาแน่นของพิกเซลสูง 400 PPI เพื่อให้สมรรถนะการแสดงผลที่ดีกว่าเดิม ในขณะที่ยังคงส่งสัญญาณได้สูงและหน้าจอมีระบบแสดงผลที่ทำงานได้ดีขึ้น ส่วนการวางวงจรอย่างชาญฉลาดทำให้กล้องหน้าและพื้นที่แสดงผลทำงานร่วมกันได้อย่างกลมกลืน เพื่อให้องค์ประกอบสองส่วนนี้ทำงานได้ราบรื่นยิ่งขึ้น อุปกรณ์ใหม่นี้มาพร้อมกับชิปแสดงผลหน้าจออิสระ ซึ่งทำให้การแสดงผลหน้าจอมีความถูกต้องแม่นยำและสอดคล้องกันมากขึ้น ผ่านการยกระดับพิกเซลและการแสดงผลสุดล้ำ นอกจากนี้ ยังมีการใช้วัสดุที่มีความโปร่งแสง 7 ชั้น และเทคโนโลยีการผลิตพิเศษ 3 แบบ เพื่อให้พื้นที่กล้องใต้จอส่งผ่านแสงได้ดียิ่งขึ้น และเมื่อรวมกับกล้องพิกเซลใหญ่ขนาด 2.24um แบบ 4-in-1 ที่ใหญ่ขึ้นและไวต่อแสงแล้ว กล้องก็จะให้แสงที่ดีขึ้นมากสำหรับการถ่ายภาพ
          ZTE Axon 30 ยังเป็นสมาร์ทโฟนกล้องใต้จอตัวแรกของโลกด้วย โดยหน้าจอมีอัตรารีเฟรชที่ 120Hz และอัตราความไวต่อการตอบสนองการสัมผัสที่ 360Hz นอกจากนี้ ZTE Axon 30 ยังมาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.92 นิ้ว และอัตราส่วนหน้าจอระดับภาพยนตร์ในสัดส่วน 20.5:9 พร้อมผนวกรวมเข้ากับเทคโนโลยีเสียงสามมิติ DTS:X(R) Ultra สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้มอบประสบการณ์รับชมภาพยนตร์คุณภาพสูงแก่ผู้ใช้งาน โดยหน้าจอครอบคลุมช่วงสี DCI-P3 เต็ม 100% รองรับความลึกสี 10-bit และแสดงผลสีได้มากถึง 1.07 พันล้านสี
          สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้เป็นตัวแรกของโลกที่ได้รับการรับรองด้านการป้องกันดวงตาถึง 3 รายการ ได้แก่ TUV, SGS และ UL โดยหน้าจอของ ZTE Axon 30 ลดการปล่อยแสงสีฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยปกป้องดวงตา และรองรับเทคโนโลยี DC Dimming เพื่อลดความเหนื่อยล้าของดวงตาจากจอกะพริบ ซึ่งมอบฟีเจอร์มากมายเพื่อดูแลดวงตาของผู้ใช้
          สมรรถนะอันแข็งแกร่งเพื่อยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้งาน
          ในแง่ของสมรรถนะแล้ว ZTE Axon 30 มาพร้อมกับแพลตฟอร์มมือถือ Qualcomm(R) Snapdragon(TM) 870G ด้วยการออกแบบ octa-core ในลักษณะ "1+3+4" และความถี่คอร์สูงสุด 3.2GHz ซึ่งสนับสนุนประสบการณ์การเล่นเกมระดับมืออาชีพได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยขีดความสามารถด้านการประมวลผล เรนเดอร์กราฟิก และเครือข่าย อุปกรณ์ใหม่นี้นำเทคโนโลยี Memory Fusion ที่พัฒนาขึ้นเองมาใช้ โดยใช้พื้นที่เก็บข้อมูลที่ไม่ได้ใช้ส่วนหนึ่งเพื่อขยายหน่วยความจำในการรันโปรแกรมได้ถึง 5GB
          ฟีเจอร์ถ่ายภาพอันทรงพลังเหล่านี้ ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของสมาร์ทโฟนตระกูล ZTE Axon ไปแล้ว ZTE Axon 30 ยังคงสานต่อเทรนด์นี้ โดยมาพร้อมกับกล้อง 4 ตัวแบบ AI ซึ่งประกอบด้วยกล้องหน้าระดับ 64 เมกะพิกเซล กล้องมุมกว้าง 120 องศา เลนส์มาโครขนาด 3 ซม. และเลนส์ Depth of Field เพื่อให้ผู้ใช้ถ่ายภาพเล่นได้อย่างเพลิดเพลิน นอกจากนี้ ยังรองรับการถ่ายภาพพร้อมกันในกล้องหลายตัว เพื่อให้ผู้ใช้มีตัวเลือกมุมมองการถ่ายภาพที่หลากหลายกว่าเดิม ทั้งยังมาพร้อมกับฟังก์ชัน Super Night Mode ในกล้อง เพื่อลดจุดรบกวนของภาพในเวลากลางคืนด้วยอัลกอรึทึม AI ซึ่งทำให้ภาพที่ถ่ายในเวลากลางคืนมีสีสันสะดุดตายิ่งขึ้น
          กล้องใหม่นี้มาพร้อมกับฟิลเตอร์คลาสสิคหลายรูปแบบ และรองรับฟิลเตอร์ 3D Lut เพื่อให้ผู้ใช้ปรับแต่งได้ตามใจปรารถนา ขณะที่ฟังก์ชันเปลี่ยนสีสุดล้ำยังช่วยให้เลือกสีใดสีหนึ่งในภาพได้ด้วย พร้อมมอบตัวเลือกในการเปลี่ยนพื้นที่ที่อยากเปลี่ยนเป็นสีอื่น นอกจากนี้ ZTE Axon ยังคงมีโหมดการถ่ายภาพด้วยกล้องแบบเฉพาะบุคคล ด้วยการปลดล็อกโลกแห่งภาพถ่ายอันยอดเยี่ยมและสีสันสวยงามแก่ผู้ใช้งาน

          Margaret Ma
          ZTE Corporation
          โทร: +86 755 26775189
          อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1582109/ZTE_Axon_30.jpg
          คำบรรยายภาพ - ZTE เปิดตัว Axon 30 สมาร์ทโฟนกล้องใต้จอรุ่นใหม่

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: