หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Tejas Networks ประกาศการเข้าลงทุนจาก Panatone Finvest Limited  (อ่าน 197 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 3019


อีเมล์
« เมื่อ: 01 สิงหาคม 2021, 14:04:01 »

- Panatone Finvest Limited เตรียมยื่นข้อเสนอแบบเปิดเพื่อเข้าซื้อหุ้นสูงสุด 26.0% ตามระเบียบการเข้าซื้อกิจการ SEBI

Tejas Networks (BSE: 540595) (NSE: TEJASNET) ประกาศว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายร่วมกับ Panatone Finvest Limited ("Panatone") ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Tata Sons Private Limited ("TATA") โดยจะนำมาซึ่ง

ก) การจัดสรรหุ้นจำนวน 19.4 ล้านหุ้น ในราคาต่อหุ้นทุนที่ 258 รูปี รวมมูลค่า 5 พันล้านรูปี

ข) การจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิซื้อหุ้นจำนวน 36.8 ล้านใบ โดยแต่ละใบประกอบด้วยสิทธิจองซื้อหุ้นจำนวน 1 (หนึ่ง) หุ้น ณ ราคาใช้สิทธิที่ 258 รูปีต่อหุ้น รวมมูลค่า 9.5 พันล้านรูปี ซึ่ง Panatone อาจใช้สิทธิเพียงงวดเดียวหรือมากกว่าในระหว่างระยะเวลาตั้งแต่วันที่มีการจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิ จนถึงสิ้นสุดอายุใน 11 (สิบเอ็ด) เดือนให้หลังนับตั้งแต่วันที่ได้รับการจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิ

ค) การจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิซื้อหุ้นจำนวน 15.5 ล้านใบ โดยแต่ละใบประกอบด้วยสิทธิจองซื้อหุ้นจำนวน 1 (หนึ่ง) หุ้น ณ ราคาใช้สิทธิที่ 258 รูปีต่อหุ้น รวมมูลค่า 4 พันล้านรูปี ซึ่ง Panatone อาจใช้สิทธิเพียงงวดเดียวหรือมากกว่าในระหว่างระยะเวลาตั้งแต่วันที่มีการจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิ จนถึงสิ้นสุดอายุใน 12 (สิบสอง) ถึง 18 (สิบแปด) เดือนให้หลังนับตั้งแต่วันที่ได้รับการจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิ

ง) การเข้าซื้อหุ้น Tejas Networks จำนวนสูงสุด 1.3 ล้านหุ้นจากบุคลากรฝ่ายบริหาร ในราคาไม่เกิน 258 รูปีต่อหุ้น รวมมูลค่า 340 ล้านรูปี ภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขตามที่ตกลงร่วมกันระหว่างคู่สัญญา

Panatone และบริษัทอื่น ๆ ในกลุ่ม Tata จะมีการประกาศต่อสาธารณะเพื่อซื้อหุ้นจำนวนสูงสุดที่ 40.3 ล้านหุ้นของ Tejas Networks ซึ่งคิดเป็น 26.00% ของทุนที่ลงคะแนนเสียงได้ ตามระเบียบการเข้าซื้อกิจการ SEBI

เมื่อพูดถึงการทำธุรกรรมครั้งนี้ คุณ Saurabh Agrawal กรรมการบริหารของ Tata Sons Private Limited กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Tejas Networks บริษัทโทรคมนาคมและเครือข่ายชั้นนำของอินเดียที่มีพื้นฐานการวิจัยและพัฒนาที่แข็งแกร่ง เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ร่วมงานกับทีมผู้บริหารที่มีประสบการณ์สูงของ Tejas Networks และสร้างกลุ่มผลิตภัณฑ์ระบบสายและไร้สายที่แข่งขันได้ทั่วโลก"

คุณ V Balakrishnan ประธาน Tejas Networks กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับกลุ่ม Tata ซึ่งมีประวัติอันยาวนานในการสร้างธุรกิจระดับโลกที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง ความสัมพันธ์ครั้งนี้มอบทรัพยากรทางการเงินที่จำเป็น ความสัมพันธ์ระดับโลก และระบบนิเวศที่แข็งแกร่งเพื่อสร้างสรรค์และขยายธุรกิจของเรา"

คุณ  Sanjay Nayak ซีอีโอและกรรมการผู้จัดการของ Tejas Networks กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม Tata ซึ่งเป็นธุรกิจที่รู้จักกันมาอย่างยาวนานในฐานะแบรนด์ที่มองเห็นได้และน่าเชื่อถือมากที่สุดของอินเดีย Tejas Networks เริ่มต้นขึ้นด้วยวิสัยทัศน์แห่งการสร้างบริษัทอุปกรณ์โทรคมนาคมระดับโลกในอินเดีย การร่วมมือกับกลุ่ม Tata จะช่วยเร่งการบรรลุวิสัยทัศน์นี้ และทำให้เราสามารถจัดการกับโอกาสทางการตลาดขนาดใหญ่ที่เรามี เพื่อสร้างบริษัทระดับโลกที่มีความแข็งแกร่งทางการเงิน และได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์ที่เชื่อถือได้ ผมมีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ที่จะทำให้สิ่งนี้ประสบความสำเร็จ และรู้สึกตื่นเต้นกับการเดินทางของเราในขั้นต่อไป"

Sanjay Nayak จะยังคงดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการและซีอีโอของ Tejas Networks พร้อมกับทีมผู้บริหารชุดปัจจุบันในการเติบโตในระยะต่อไป

การจัดสรรหุ้นและใบสำคัญแสดงสิทธิได้รับอนุมัติจากคณะกรรมการบริหารของ Tejas Networks และการทำธุรกรรมดังกล่าวต้องได้รับอนุมัติจากผู้ถือหุ้น และเป็นไปตามเงื่อนไขการปิดบัญชีตามธรรมเนียมและการอนุมัติอื่น ๆ

Kotak Mahindra Capital Company Limited ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการของข้อเสนอแบบเปิด และ Khaitan & Co ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางกฎหมายในการทำธุรกรรมครั้งนี้

ผู้ติดต่อหลัก :  

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tejas Networks ได้ที่ http://www.tejasnetworks.com หรือติดต่อฝ่าย Investor Relations ทางอีเมล: ir@india.tejasnetworks.com

Mr. Santosh Kesavan
skeshavan@india.tejasnetworks.com
โทร: +91 80 41794600

Panatone:
Harsha Ramachandra,
harsha.r@tata.com

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/826177/Tejas_Networks_Logo.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: