หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ระบบควบคุมทาวเวอร์เครนจากระยะไกลเทคโนโลยี 5G ของ Zoomlion  (อ่าน 1026 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2847


อีเมล์
« เมื่อ: 18 สิงหาคม 2021, 13:00:36 »
Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd. (1157.HK) ประสบความสำเร็จในการสาธิตระบบควบคุมทาวเวอร์เครนจากระยะไกลเทคโนโลยี 5G เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ณ เมืองเจิ้งโจว ประเทศจีน โดยบริษัทใช้ระบบดังกล่าวทำการชักรอกสำเร็จเป็นครั้งแรกในโครงการก่อสร้างโรงเรียนเจิ้งโจวเจียงซาน

ระบบติดตั้งระยะไกลและอัจฉริยะนี้พัฒนาต่อยอดมาจากโครงการทาวเวอร์เครนแบบไร้คนบังคับของ Zoomlion และใช้เทคโนโลยี 5G ขั้นสูงของ Henan Telecom ระบบนี้ทำให้สามารถควบคุมทาวเวอร์เครนจากระยะไกลอย่างชาญฉลาด แทนที่การทำงานแบบเก่าบนระดับพื้นดินหรือบนเครนสูง โดยช่วยเติมเต็มช่องว่างของการชักรอกจากระยะไกลอย่างชาญฉลาด ส่งเสริมการบูรณะทาวเวอร์เครน ปรับเปลี่ยนวิธีการก่อสร้าง ปรับปรุงสภาพแวดล้อมการทำงานของผู้ควบคุม และลดจำนวนแรงงานเพื่อความปลอดภัยส่วนบุคคล

ระบบดังกล่าวประกอบด้วย 4 ระบบย่อยสุดล้ำ ได้แก่

ระบบบันทึกวิดีโอรอบทิศทาง: บันทึกการเคลื่อนไหวของเครนและสภาพในบริเวณโดยรอบ (รวมถึงจุดบอด) ในหลายมุมรอบทิศทาง ช่วยเพิ่มความสะดวกในการปฏิบัติงานและรับประกันความปลอดภัยในการก่อสร้างระบบติดตามอัจฉริยะแสดงภาพตะขอของทาวเวอร์เครน: ประกอบด้วยกล้องอินฟราเรดและอุปกรณ์จับความเคลื่อนไหวดิจิทัล ช่วยเพิ่มความแม่นยำในการชักรอกและลดความเสี่ยงที่มองไม่เห็นระหว่างการชักรอกระบบติดตามสถานะทาวเวอร์เครนแบบดิจิทัล: เซนเซอร์ต่าง ๆ สามารถติดตามและแสดงค่าทุกอย่าง ทั้งความสูงของแขนบูม ความเร็วลม อุณหภูมิ และความชื้น ทั้งยังสามารถคาดคะเนเส้นทางการเคลื่อนไหวเพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายและคุ้มครองความปลอดภัยของผู้ควบคุมระบบป้องกันการชนอัจฉริยะ: ใช้เครือข่าย 5G ที่เสถียรและมีความหน่วงต่ำ กล้องส่องทางไกล ผสานเทคโนโลยี AI และ Computer Vision เพื่อตรวจจับสิ่งกีดขวางในระยะ 10 เมตรจากตะขอ

Zoomlion ยึดมั่นในกลยุทธ์ "Product 4.0A" โดยได้นำเทคโนโลยี 5G มาประยุกต์ใช้กับทาวเวอร์เครน รถเครน รถปั๊มคอนกรีต และรถขุด ตลอดจนปรับปรุงสายการผลิตและโรงงานอัจฉริยะของบริษัทด้วยระบบอัจฉริยะ

ในอนาคต Zoomlion จะเดินหน้าร่วมงานกับบริษัท 5G ชั้นนำ เพื่อเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลและการอัปเกรดต่าง ๆ โดยมีเป้าหมายในการสร้างโรงงานอัจฉริยะระดับโลกและส่งเสริมการอัปเกรดผลิตภัณฑ์อัจฉริยะต่อไป

เกี่ยวกับZoomlion

บริษัท Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd. (1157.HK) ก่อตั้งขึ้นในปี 2535 ในฐานะผู้ผลิตเครื่องจักรระดับไฮเอนด์ที่ผสมผสานธุรกิจเครื่องจักรกลทางวิศวกรรม เครื่องจักรกลทางการเกษตร และบริการทางการเงิน ปัจจุบัน บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ล้ำสมัยกว่า 568 รายการ จาก 70 ไลน์ผลิตภัณฑ์ ครอบคลุม 11 หมวดหลัก

ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง
www.zoomlion.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1596181/image_1.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: