หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: coocaa พลิกเกมตลาดสมาร์ตทีวีโลก เปิดตัวระบบปฏิบัติการ New Coolita OS  (อ่าน 675 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3485


อีเมล์
« เมื่อ: 01 กันยายน 2021, 16:42:16 »

Coolita OS เป็นระบบปฏิบัติการที่ coocaa ผู้ให้บริการสมาร์ตทีวีพัฒนาขึ้นมาเองเป็นครั้งแรก ยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้ด้วยระบบที่ทำงานเร็ว ลื่นไหล และสะดวกยิ่งขึ้น
coocaa บุกตลาดผู้พัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ปั้นระบบปฏิบัติการเอกสิทธิ์เฉพาะ ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการพัฒนาระบบนิเวศใหม่เพื่อวงการสมาร์ตทีวี
coocaa (คูก้า) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านระบบสมาร์ตทีวี การวิจัยและพัฒนา และระบบปฏิบัติการคอนเทนต์  เปิดตัว Coolita OS (ระบบปฏิบัติการคูลิต้า) ระบบปฏิบัติการสมาร์ตทีวีที่แบรนด์พัฒนาขึ้นมาเองเป็นครั้งแรกในงาน Coolita Global Launch  พร้อมเปิดให้บริการในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก่อน ได้แก่ ไทย อินโดนีเซีย และเวียดนาม รวมถึงอินเดีย พลิกโฉมประสบการณ์สมาร์ตทีวี ให้ผู้ใช้ได้สัมผัสระบบปฏิบัติการที่เร็วกว่า ใช้งานได้ลื่นไหลกว่า และสะดวกมากกว่า ตอบทุกโจทย์ความต้องการของชาวเน็ตในยุคปัจจุบัน

"เรายินดีที่ได้ประกาศให้ทราบถึงทิศทางใหม่ของเทคโนโลยี ด้วยการเปิดตัวระบบปฏิบัติการสมาร์ตทีวี ระบบแรกของบริษัท คือ Coolita OS ระบบปฏิบัติการใหม่ที่จะเข้ามาปฏิวัติวงการ ออกแบบจากความเข้าใจลึกซึ้งถึงความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ผสานกับความเชี่ยวชาญและคร่ำหวอดในเชิงวิศวกรรมของทีมงาน และความมุ่งมั่นที่จะให้ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของสมาร์ตทีวีได้อย่างทั่วถึง" นายรอล หัว ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายพัฒนาธุรกิจ Coolita ของcoocaa กล่าวและเสริมว่า "เราพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง พร้อมประสานความร่วมมือในเชิงกลยุทธ์ เพื่อสร้างระบบนิเวศของสมาร์ตทีวีที่ใหญ่และดีขึ้นกว่าเดิม ผลักดันให้เกิดความร่วมมือใหม่ ๆ ในอุตสาหกรรม ส่งผลให้เรามีผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีล้ำสมัยมากขึ้นที่พร้อมให้คนทั่วโลกได้สัมผัส"

ขับเคลื่อนนวัตกรรม เติมเต็มช่องว่างของอุตสาหกรรม

ตลาดทีวีแบบ OTT (over-the-top) พัฒนาไปอย่างต่อเนื่องและขยายตัวไปทั่วโลก ส่วนใหญ่เป็นผลมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค และการที่ผู้คนใช้เวลาดูทีวีอยู่ที่บ้านมากขึ้น ซึ่งสมาร์ตทีวีจะค่อนข้างมีราคาสูง เนื่องจากใช้ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ซับซ้อน ส่งผลให้หลายครัวเรือนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต้องการตัวเลือกที่เป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ สามารถตอบโจทย์ความต้องการในการเข้าถึงความบันเทิงและคอนเทนต์คุณภาพ ทั้งรายการทีวีต่าง ๆ ภาพยนตร์ เกม และอีกมากมาย

นอกจากนี้ ผู้ที่ใช้สมาร์ตทีวีอยู่ในปัจจุบัน ก็มักประสบปัญหาหลัก ๆ สามด้าน คือ พื้นที่หน่วยความจำของทีวีไม่พอรองรับระบบปฏิบัติการ ระบบค้างบ่อยครั้ง และอินเทอร์เฟซสำหรับผู้ใช้มีความซับซ้อน

เมื่อพิจารณาข้อมูลในตลาดข้างต้น coocaa จึงเปิดตัว Coolita ในฐานะแบรนด์ย่อยใหม่ เน้นการพัฒนาระบบปฏิบัติการขนาดเล็กสำหรับทีวีและบริการที่เกี่ยวข้อง เป็นโซลูชันเอกสิทธิ์เฉพาะของบริษัท ที่จะเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป

Coolita OS 1.0: มอบประสบการณ์ Cool & Clear  ตัวจริงเพื่อผู้บริโภค

Coolita OS เป็นระบบปฏิบัติการเว็บขนาดเล็ก (lite Web OS) ที่สร้างขึ้นบนลินุกซ์เคอร์เนล มอบประสบการณ์สมาร์ตทีวีด้วยระบบที่เบากว่า ทำงานลื่นไหลกว่า และสะดวกต่อผู้ใช้มากกว่า ซึ่งแนวคิดการดีไซน์ในแบบ "Cool & Clear" ส่งผลให้ระบบ Coolita OS 1.0 มีอินเทอร์เฟซการใช้งานที่ไม่ซับซ้อน และใช้งานได้ง่าย

Coolita OS 1.0 มาพร้อมกับตัวเลือกความบันเทิงและแอปพลิเคชั่นมากมายให้คุณได้เพลิดเพลิน ได้แก่
แอป YouTube 2021 ล่าสุด สามารถเข้าถึงวิดีโอคุณภาพสูงได้อย่างไม่จำกัด, CC Plus แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งครบวงจรที่ Coolita OS รองรับ มีคอนเทนต์ทั้งในประเทศและจากทั่วโลกที่อัปเดตแบบเรียลไทม์ พร้อมแนะนำเนื้อหาให้เหมาะกับผู้ใช้ได้ด้วย และ CC Cast เทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะที่พัฒนาโดย coocaa จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถนำคอนเทนต์จากอุปกรณ์แอนดรอยด์ขึ้นฉายบนหน้าจอทีวีได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือ
Wi-Fi เพราะสามารถเชื่อมต่อระบบ LAN ได้จากทีวี นอกจากนี้ ยังมีตัวเลือกความบันเทิงอื่น ๆ ทั้งคลาวด์เกมที่ติดตั้งไว้ให้ในเครื่อง เบราว์เซอร์อินเทอร์เน็ตในตัว แอปสโตร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

Coolita OS 1.0 มีฟังก์ชั่นที่หลากหลายตอบทุกความต้องการของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นโหมดช่วยประหยัดดาต้า (Data Saver) ที่แจ้งเตือนการใช้ข้อมูลแบบเรียลไทม์ ช่วยให้การจัดการดาต้าเป็นเรื่องง่าย และโหมดถนอมสายตา (Eye Protection Mode) ที่ช่วยทำให้ประสบการณ์การรับชมเป็นไปอย่างสบายตา เพลิดเพลิน ด้วยแสงสีฟ้าต่ำ

coocaa S3U: Coolita TV  รุ่นแรก เปิดมิติใหม่แห่งความบันเทิงที่บ้าน

coocaa S3U เป็นสมาร์ตทีวีรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมระบบ Coolita OS 1.0 จัดเต็มด้วยหน้าจอ DLED (Direct View LED) ขนาด 32 นิ้ว ความละเอียดสูง 1366x768 พิกเซล อัตราส่วนหน้าจอ 16:9 มีโหมดภาพให้เลือก 5 โหมด (Standard, Vivid, Game, Movie และ Sports) พร้อมเทคโนโลยีปรับแต่งคุณภาพของภาพให้ดีที่สุด ให้รายละเอียดที่โดดเด่น สีสันสวยชัด และลดสัญญาณรบกวน ทำให้ภาพสมจริง นอกจากนี้ ยังมอบประสบการณ์เสียงที่สมจริงทุกสถานการณ์ ด้วยลำโพงแรง 10W สองตัว เทคโนโลยี coocaa Sound EDA (Audio Enhanced Surround) พร้อมเสียงเอฟเฟกต์ดอลบี้

เป็นเจ้าของ coocaa S3U ได้ตั้งแต่วันที่ 29 กันยายนเป็นต้นไป ที่ JDC, Lazada และ Shopee ในราคาที่ทุกคนเอื้อมถึงเพียง 4,999 บาท เติมเต็มช่องว่างราคาทีวีแบบเดิมและแอนดรอยด์ทีวีที่มีอยู่ในตลาด แต่อัดแน่นด้วยสุดยอดประสบการณ์เรื่องสมาร์ตทีวี

กระชับพันธมิตร เสริมสร้างระบบนิเวศสมาร์ตทีวีรูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1606260/Coolita.jpg
คำบรรยายภาพ - Coolita 2021 Global Launch


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1606243/image_5004266_4223566.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: