หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Mobileum ได้รับการยกย่องเป็น Sample Vendor  (อ่าน 222 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3485


อีเมล์
« เมื่อ: 01 กันยายน 2021, 16:34:13 »

ความปลอดภัยของเครือข่าย 5 G ถูกหยิบยกให้เป็นเทคโนโลยีหลักในรายงานว่า "การสร้างความปลอดภัยให้เครือข่าย 5G เป็นสิ่งที่ CSP และธุรกิจองค์กรต่าง ๆ ควรให้ความสำคัญ เมื่อการใช้ระบบส่วนตัว การใช้งานแนวดิ่ง สถาปัตยกรรมคลาวด์ และการเชื่อมต่อ IoT ขนานใหญ่ในเครือข่าย 5G นำมาซึ่งความเสี่ยงและความท้าทายมากมาย เช่น โอกาสที่จะเกิดช่องทางโจมตีแบบ DDoS และจุดเข้าต่าง ๆ"

Mobileum Inc. ("Mobileum") ผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชันการวิเคราะห์สำหรับบริการโรมมิ่งและเครือข่าย การรักษาความปลอดภัย การจัดการความเสี่ยง การทดสอบ และการตรวจสอบ มีความยินดีในการประกาศว่า บริษัทได้รับการยกย่องให้เป็น Sample Vendor ในรายงาน Gartner ประจำปี 2564 ในหัวข้อ "Hype Cycle for Privacy, 2021" [1] และ "Hype Cycle for the Future of CSP Network Infrastructure, 2021"[2] โดย Mobileum ได้รับการยกย่องในหมวดความปลอดภัยของเครือข่าย 5G

Gartner ระบุว่า "การสร้างความปลอดภัยให้เครือข่าย 5G เป็นสิ่งที่ CSP และธุรกิจองค์กรต่าง ๆ ควรให้ความสำคัญ เมื่อการใช้ระบบส่วนตัว การใช้งานแนวดิ่ง สถาปัตยกรรมคลาวด์ และการเชื่อมต่อ IoT ขนานใหญ่ในเครือข่าย 5G นำมาซึ่งความเสี่ยงและความท้าทายมากมาย เช่น โอกาสที่จะเกิดช่องทางโจมตีแบบ DDoS และจุดเข้าต่าง ๆ" และเพิ่มเติมว่า "ผู้นำด้านความปลอดภัยและการบริหารจัดการความเสี่ยงที่ดูแลในเรื่องเทคโนโลยี ข้อมูลข่าวสาร และความเสี่ยงด้านความยืดหยุ่นนั้น ยกให้ความเป็นส่วนตัวเป็นเรื่องสำคัญอันดับหนึ่ง" โดย Gartner คาดการณ์ว่า "ภายในปลายปี 2566 ผู้คนราว 75% ของทั้งโลกจะได้รับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลตามระเบียบกำกับดูแลความเป็นส่วนตัวยุคใหม่ เพิ่มขึ้นจาก 25% ในปัจจุบัน"[1]

Avnish Chauhan ซีทีโอของ Mobileum กล่าวว่า "สำหรับ CSP ที่ต้องการสร้างรายได้จากกรณีการใช้งานเครือข่าย 5G ที่มีความท้าทายกว่าเดิม เช่น เมืองอัจฉริยะ การรับประกันระดับความปลอดภัยเป็นเรื่องที่จำเป็นต้องทำ ซึ่งจำเป็นต้องมีระบบรักษาความปลอดภัยเครือข่าย 5G อย่างครบวงจร ครอบคลุมทั้งเครือข่ายแกนหลัก เครือข่ายแยกส่วน เอดจ์ ไปจนถึงการยกระดับกลไกคุ้มครองอัตลักษณ์ผู้ใช้บริการ เรามองว่าการได้รับการยอมรับจาก Gartner ในฐานะ Sample Vendor ในหมวดความปลอดภัยของเครือข่าย 5G นั้น ช่วยเสริมแกร่งบทบาทผู้นำของ Mobileum ในแวดวงความปลอดภัยและการบริหารจัดการความเสี่ยงในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม"

แพลตฟอร์ม Active Intelligence ของ Mobileum เป็นเทคโนโลยีวิเคราะห์ชั้นนำที่มุ่งเน้นเรื่องโทรคมนาคม โดยรองรับบริการโรมมิง บริการเครือข่าย ความปลอดภัย การจัดการความเสี่ยง และการทดสอบ กลุ่มผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยในเครือข่ายของ Mobileum ให้บริการ CSP ด้วยระบบรักษาความปลอดภัยและคุ้มครองเครือข่าย บริการ และผู้ใช้บริการเครือข่าย 5G แบบครบวงจร โซลูชันของ Mobileum เปิดโอกาสให้เครือข่าย 5G ทั้งหลายเชื่อมโยงระหว่างกันได้อย่างปลอดภัย พร้อมรองรับการทำงานย้อนหลังกับเครือข่าย 5G, 4G, 3G, 2G MNO แพลตฟอร์ม Active Intelligence รับประกันความปลอดภัยของเครือข่าย 5G ด้วยไฟล์วอลล์ส่งสัญญาณแบบข้ามโปรโตคอล ทั้งไฟล์วอลล์ SS7, GTP, Diameter และ SIP โดยการวิเคราะห์ขั้นสูงของ Mobileum ประกอบกับการทดสอบเจาะระบบ บริการ SMS Spam Protect และตรวจจับสิ่งผิดปกติบนการจราจรระบบเครือข่าย จะช่วยให้บรรดา CSP ตรวจจับภัยคุกคามได้ตั้งแต่ยังไม่เกิดขึ้น ทำให้พวกเขามอบการเชื่อมต่อ IoT ที่มีความปลอดภัย สอดรับกับข้อกำหนดด้านความปลอดภัยที่เข้มงวดยิ่งขึ้นในเรื่องการแยกส่วนเครือข่าย และมอบความต้องการด้านความปลอดภัยของเครือข่าย 5G ที่จำเป็นในการรับประกัน QoS และ QoE
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: