หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มารู้จักการตลาดแบบใหม่ผ่านการลงโฆษณา google ads  (อ่าน 34 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 25997


อีเมล์
« เมื่อ: 27 ธันวาคม 2022, 17:23:35 »

ในช่วงปัจจุบันนี้การทำการตลาดสมัยใหม่มักจะอาศัยโลกออนไลน์เข้ามาช่วย เนื่องจากโลกโซเชียลเข้าถึงผู้คนได้เป็นจำนวนมาก แล้วก็สามารถที่จะเลือกทำการตลาดผ่านการลงบนแพตฟอร์มต่างๆได้อย่างนานาประการ หนึ่งในนั้นเป็นการลงโฆษณา Google ads ที่ปัจจุบันหลายบริษัท ทั้งยังแบรนด์เล็กและก็ใหญ่นิยมทำ
การลงโฆษณา Google ads คืออะไร
การลงโฆษณา Google ads เป็นช่องทางสำหรับทำการตลาดออนไลน์ของธุรกิจจำพวกต่างๆทั้งนี้ก็เพื่อให้สามารถโปรโมทโปรดักส์สินค้าหรือบริการต่างๆให้อยู่บนการค้นหา Google Search ตลอดจน YouTube และก็เว็บอื่นทั้งอินเตอร์เน็ต เดี๋ยวนี้จึงเกิดการรับทำ Google ads ในเรทต่างๆ ขึ้นมาเสนอต่อผู้ทำธุรกิจ SME
รูปแบบของการลงโฆษณา Google ads

  • Search Ads หรือที่รู้จักกันในงานรับทำ Google ads โดยธุรกิจส่วนมากจะนิยมทำการตลาดส่วนนี้
  • Display Ads ทำการตลาดผ่านภาพ brandner กระจายตามเว็บต่างๆเพราะ Google ได้จับมือกับเว็บไซต์ผู้ช่วยเหลือทั้งโลก เป็นต้นว่า CNN BBC ไทยรัฐ คมชัดลึก
  • Video Ads หรือโฆษณาบน Youtube เป็นต้นว่า วิดีโอปรากฏสั้นๆราว 5 - 10 วินาที
การลงโฆษณา Google ads ทำเพื่อจุดประสงค์อะไร
ทำเพื่อประมูลแข่งแสดงโฆษณา โดยหน้า Google Search นั้นมีพื้นที่จำกัดด้านบนและก็ล่างจะปรากฏตำแหน่งประชาสัมพันธ์จุดละ 3 ตำแหน่ง หรือราว 6 - 8 ตำแหน่ง ซึ่งประชาสัมพันธ์จะปรากฏในรูปแบบของ text ราว 3 บรรทัด เรียก Headline รวมทั้งมี description ตลอดจนเว็บจุดหมาย ถ้าแข่งขันกันในคีย์เวิร์ด อย่างเช่น ร้านค้าทำขนมเค้กวันเกิด แล้วอยากที่จะให้ร้านของเราปรากฏขึ้นเป็นลำดับหนึ่งเราจะต้องจ่ายค่าใช้จ่ายในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ให้กับ Google โดยประมูลราคาให้สูงยิ่งกว่าร้านค้าอื่น ก็จะติดอันดับแรกๆ

ดังนั้นสิ่งจำเป็นอีกประการเป็น การเจาะกลุ่มลูกค้าด้วยการหา “คีย์เวิร์ด” ในกลุ่มธุรกิจของตัวเองว่ามีความกว้างมากมายแค่ไหน หรืออาจตามหาคนรับทำ adwords เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้ ทำให้เกิดการเพิ่มยอดขายหรือยอดผู้รับบริการได้จริง ด้วยเหตุว่าผู้รับทำ adwords จะทำหน้าที่เป็นคนกลางในการซื้อพื้นที่ลงโฆษณา Google ads โดยอัตราการจ่ายเป็น Pay Per Click ถ้ามีคนมากดโฆษณาธุรกิจองคุณบน Google ถึงจะมีการจ่ายเงินเกิดขึ้น ค่าถัวเฉลี่ยต่อการคลิกในธุรกิจทั่วๆไปจะอยู่ที่ 7 - 15 บาท โดยราคาถูกที่สุดอยู่ที่ 3 - 5 บาท แพงที่สุดราว 200 กว่าบาท
สรุป
สุดท้ายเมื่อรู้เรื่องหลักการทำงานของการลงโฆษณา Google ads โดยประมาณแล้ว คุณอาจตกลงใจได้ว่าจะทำความเข้าใจการลงโฆษณาด้วยตัวเองหรือหากมีกำลังงบประมาณประกอบกับธุรกิจที่ทำมีขนาดใหญ่ การหาคนรับทำ Google ads และก็รับทำ adwords ที่มีความเป็นมือโปรเข้ามาช่วย ก็จะยิ่งทำให้สามารถทำการตลาดแบบใหม่ในลักษณะนี้สำเร็จได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น
สนใจบริการลงโฆษณา Google จากเอเจนซี่ระดับมืออาชีพของเมืองไทย ต้อง ForeToday เท่านั้น ปรึกษาฟรี : https://foretoday.asia/contact/
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รับทำ google ads

Tags : รับทำ google ads
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: