หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จีเอซี มอเตอร์ เปิดตัวรถรุ่นใหม่พร้อมเป้าหมายหลักล้านล้านหยวน  (อ่าน 1322 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3688


อีเมล์
« เมื่อ: 07 มกราคม 2023, 10:54:41 »

มหกรรมยานยนต์นานาชาติกวางโจว (Guangzhou International Automobile Exhibition) ครั้งที่ 20 หรือออโต้ กวางโจว (Auto Guangzhou) ประจำปี 2565 ได้เปิดฉากอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม โดยจีเอซี กรุ๊ป (GAC Group) ได้นำยนตรกรรมล้ำสมัยขึ้นจัดแสดงในงานนี้ ทั้งออล นิว จีเอส8 (All New GS8) จีเอส4 พลัส (GS4 PLUS) และออล นิว จีเอส3 (All New GS3) พร้อมเผยโฉมรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่อย่างไอออน ไฮเปอร์ จีที (AION Hyper GT) นอกจากนี้ ทางจีเอซียังได้จัดงานแถลงข่าวเพื่อแชร์ความคืบหน้าล่าสุดและแผนงานในอนาคตที่งานนี้ด้วย

เปิดยุคใหม่: สู่หลักล้านล้าน

ที่งานแถลงข่าวภายในงานออโต้ กวางโจว ซึ่งมีขึ้นในหัวข้อ "Leading Forward" (ก้าวไปข้างหน้า) ทางจีเอซี กรุ๊ป ได้ประกาศแผนแม่บทใหม่ของบริษัทด้วย เพื่อแสดงให้เห็นเป้าหมายของค่ายรถยนต์รายนี้ ในการก้าวขึ้นเป็นองค์กรระดับโลกในแวดวงรถยนต์พลังงานใหม่ภายในทศวรรษหน้า

แผนแม่บทดังกล่าวมีหัวข้อว่า "Trillion GAC 1578 Development Outline" (แผนพัฒนาจีเอซี 1578 สู่หลักล้านล้าน) โดยมุ่งบรรลุ 1 เป้าหมาย 5 ขอบข่าย 7 ภาคส่วน และ 8 แนวปฏิบัติ

ในแผนการดังกล่าว จีเอซีคาดว่าจะผลิตและขายรถได้กว่า 4.75 ล้านคัน และกวาดรายได้รวม 1 ล้านล้านหยวนภายในปี 2573 ไม่ว่าจะด้วยการยกระดับซัพพลายเชน สร้างระบบนิเวศพลังงาน ปรับปรุงรถรุ่นที่มีอยู่ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ และอื่น ๆ

การดำเนินการตามแผนการนี้จะช่วยให้จีเอซี มอเตอร์ รักษาตำแหน่งผู้นำในตลาดรถยนต์พลังงานใหม่ระดับไฮเอนด์เอาไว้ได้

จีเอซี กรุ๊ป ส่งมอบรถรวมกันได้กว่า 2.4 ล้านคันในปี 2565 แม้ได้รับแรงกดดันจากการระบาดใหญ่ ปัญหาขาดแคลนชิปที่ยืดเยื้อ และราคาวัตถุดิบที่พุ่งสูง แบรนด์ที่ทางกลุ่มบริษัทพัฒนาขึ้นเองอย่างจีเอซี มอเตอร์ และจีเอซี ไอออน ผลิตและขายรถได้กว่า 620,000 คันในจีน ในจำนวนนี้เป็นรถพลังงานใหม่ถึง 43%

ในปี 2566 จีเอซีเตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์แรกที่มาพร้อมกับเอ็กซ์-โซล (X-Soul) ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมอิเล็กทรอนิกส์และระบบไฟฟ้าที่พัฒนาขึ้นเอง

ออล นิว จีเอส3 และไอออน ไฮเปอร์ จีที เผยโฉมครั้งแรกอย่างตื่นตาตื่นใจ

จีเอซี มอเตอร์ ได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่ล่าสุดในกลุ่มจีเอส3 อย่างออล นิว จีเอส3 สนนราคาประมาณ 100,000 หยวน โดยเป็นเอสยูวีสมรรถนะสูงที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคหลังยุคโควิด

นอกจากนี้ ภายในงานออโต้ กวางโจว ประจำปี 2565 ยังมีการเปิดตัวจีเอซี ไอออน ไฮเปอร์ จีที รถคูเป้ขนาดกลางระบบไฟฟ้าล้วน ซึ่งใช้แพลตฟอร์มเออีพี 3.0 (AEP 3.0) ของจีเอซี นับเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ผลิตตามหลักอากาศพลศาสตร์มากที่สุดในโลก โดยมีสัมประสิทธิ์แรงฉุดเพียง 0.19cd และจะเริ่มส่งมอบรถรุ่นไฮเปอร์ จีที ได้ในเดือนตุลาคมหน้า

การเปิดตัวยนตรกรรมและแผนพัฒนาใหม่ ๆ แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของจีเอซี ในการเป็นผู้นำตลาดรถยนต์พลังงานใหม่ จีเอซีมุ่งดำเนินธุรกิจตาม "แผนพัฒนาหลักล้านล้าน" อย่างจริงจัง เพื่อให้พัฒนาต่อไปได้อย่างมีคุณภาพ และสร้างนวัตกรรมทางเทคโนโลยีชั้นนำที่มีคุณค่าอย่างยั่งยืน

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: