หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หัวเว่ยเปิดตัวต้นแบบ POL 50G ครั้งแรกในอุตสาหกรรม  (อ่าน 945 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3688


อีเมล์
« เมื่อ: 04 มีนาคม 2023, 16:26:14 »ในงานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส ประจำปี 2566 (Mobile World Congress หรือ MWC 2023) หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัวต้นแบบโซลูชันเครือข่ายแลนออปติคอลแบบพาสซีฟ 50G POL รุ่นแรกในอุตสาหกรรม เพื่อช่วยลูกค้าสร้างเครือข่ายแคมปัส Wi-Fi 7 รุ่นถัดไป

โซลูชันหัวเว่ย FTTO ใช้เทคโนโลยีเครือข่ายการสื่อสารแบบประจำที่รุ่นที่ 5 (F5G) ถูกนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์โดยลูกค้าในอุตสาหกรรมมากกว่า 6,000 รายทั่วโลก ทำให้ลูกค้าสามารถสร้างเครือข่ายแคมปัสที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เรียบง่าย และชาญฉลาด โดยเมื่อการประมวลผลแบบคลาวด์ บิ๊กดาต้า และเทคโนโลยี IoT ที่ถูกนำมาใช้ในระดับที่กว้างขวางขึ้น รวมทั้งการใช้แอปพลิเคชัน 4K/8K และ AR/VR ในสถานการณ์ต่าง ๆ ของแคมปัส เช่น สำนักงานขององค์กร สถานศึกษา และสถานพยาบาล เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ข้อกำหนดต่าง ๆ ของอัตราการส่งถ่ายข้อมูลเครือข่ายแคมปัส เวลาแฝง และความน่าเชื่อถือ จึงมีมากขึ้นกว่าเดิม

คิม จิน (Kim Jin) รองประธานสายผลิตภัณฑ์ธุรกิจออปติคอลของหัวเว่ย กล่าวว่า "แม้เครือข่าย 10G PON จะสามารถตอบสนองความต้องการของสถานการณ์ในแคมปัสส่วนใหญ่ได้ เมื่อองค์กรต่าง ๆ หันมาใช้ระบบดิจิทัลมากขึ้น สถานการณ์ใหม่ ๆ ที่ต้องใช้แบนด์วิดท์เครือข่ายและเวลาแฝงสูงขึ้นจึงเกิดขึ้น ทำให้เครือข่ายแคมปัสจำเป็นต้องได้รับการอัปเกรด หัวเว่ยเปิดตัวต้นแบบ POL 50G ตัวแรกของอุตสาหกรรม เพื่อช่วยลูกค้าสร้างเครือข่ายแคมปัสสีเขียวแบบอัลตร้าบรอดแบนด์ที่เน้น Wi-Fi 7 ซึ่งสามารถรองรับการใช้งานที่เป็นนวัตกรรมใหม่ได้"

ต้นแบบ 50G POL ที่ออกโดยหัวเว่ย ประกอบด้วยเครือข่ายออปติคอลแบบพาสซีฟ 50G PON OLT และหน่วยเครือข่ายเชิงแสง (ONU) แบบสมมาตร ซึ่งช่วยอัปเกรดเครือข่ายแคมปัสจาก 10G PON เป็น 50G PON ดังนั้นจึงไม่เพียงแต่ช่วยให้ลูกค้าของแคมปัสเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์เครือข่ายอัลตร้าบรอดแบนด์ แต่ยังให้ประโยชน์ที่ไม่เหมือนใครดังต่อไปนี้

ไม่ต้องเปลี่ยน OLT: โมดูลออปติคัลคอมโบ 50G PON ตัวแรกของอุตสาหกรรมรองรับทั้งโหมด 10G PON และ 50G PON ลูกค้าสามารถสร้างเครือข่ายตามความต้องการและอัปเกรดเครือข่ายเป็น 50G PON ได้อย่างราบรื่นในอนาคต แต่ยังคงไว้ซึ่งการลงทุนเริ่มต้นในการสร้างเครือข่าย

ไม่ต้องเปลี่ยน ODN: 50G PON รองรับการส่งสัญญาณระยะไกล 40 กม. และใช้อัลกอริทึมที่เป็นนวัตกรรมใหม่เพื่อให้ค่าการเชื่อมโยงออปติคอลชั้นนำในอุตสาหกรรม โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเครือข่ายการส่ง ODN ที่มีอยู่

ไม่ต้องเปลี่ยน ONU: ต้นแบบ 50G PON ONU รองรับอินเทอร์เฟซ 10GE และ 25GE ในอนาคตการอัปเกรดจาก Wi-Fi 6 เป็น Wi-Fi 7 จึงไม่จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงหน่วยเครือข่าย ONU

ในอนาคต หัวเว่ยจะยังคงทำงานร่วมกับลูกค้าและพันธมิตรเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมให้มากยิ่งขึ้น เสริมสร้างสถานการณ์การใช้งาน สร้างเครือข่ายแคมปัสอัจฉริยะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมอัลตราบรอดแบนด์ และสร้างผลผลิตดิจิทัลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันหัวเว่ย FTTO ได้ที่: https://e.huawei.com/en/solutions/enterprise-optical-network/campus-optix

ติดต่อ:
[email protected]

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2014604/image_1.jpg

คำบรรยายภาพ - คิม จิน รองประธานสายผลิตภัณฑ์ธุรกิจออปติคอลของหัวเว่ย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: